Dân mạng bức xúc vì bảng thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi"

Dân mạng bức xúc vì bảng thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi"
HHT - Giữa mùa dịch corona, tấm biển thông báo "Không bán khẩu trang, đừng hỏi" trước nhiều cửa hiệu tại chợ thuốc Hapulico (Hà Nội) bị nhiều người chỉ trích.

Sáng 3/2, nhiều diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh các cửa hiệu tại chợ thuốc Hapulico, Hà Nội đồng loạt treo biển không bán khẩu trang và nước rửa tay.

Trong thời điểm dịch bệnh do virus corona bùng phát, nhu cầu về khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh tăng cao, quyết định của các nhà thuốc khiến nhiều người thắc mắc. Tuy nhiên, thay vì giải thích với khách hàng, một số nơi chỉ treo biển: "Không bán, đừng hỏi".

Dân mạng bức xúc vì bảng thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi" ảnh 1
Hiệu thuốc ở Hà Nội gây tranh cãi khi để biển: "Không bán khẩu trang, đừng hỏi".

Cách hành xử này khiến dân mạng không hài lòng, thậm chí bức xúc.

Nhiều người cho rằng sau thông tin hàng loạt cửa hàng bị xử lý vì tự ý tăng giá khẩu trang, chặt chém khách mua hàng, các hiệu thuốc giờ chỉ biết tính lời lãi, thiệt hơn trước mắt.

"Thiếu gì cách nói mà họ lại thông báo một cách cục súc như vậy?", Huy Dang bình luận.

"Không hiểu có vấn đề gì mà họ lại treo một chiếc biển thông báo thế nhỉ. Trong khi xã hội đang hoang mang vì dịch bệnh, nếu không chung tay thì nên im lặng, bỏ qua. Hành xử thế này là quá tệ", Tho Nguyen Huu bức xúc.

"Vấn đề ở đây không phải là bán hay không bán. Lời nói chẳng mất tiền mua, đâu mất gì một câu thông báo đàng hoàng tử tế", Minh Thư bình luận.

Dân mạng bức xúc vì bảng thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi" ảnh 2

Dân mạng bức xúc vì bảng thông báo "không bán khẩu trang, đừng hỏi" ảnh 3
Nhiều hiệu thuốc ở Hà Nội để biển không bán khẩu trang.

Trước đó, sáng 1/2, công an quận Thanh Xuân phối hợp Đội Quản lý thị trường số 12 kiểm tra chợ thuốc Hapulico trên đường Nguyễn Huy Tưởng và một số hiệu thuốc tại Hà Nội.

Nhiều cửa hàng đã bị xử lý khi tăng giá khẩu trang, nước rửa tay, chặt chém khách hàng trong mùa dịch corona, trong đó một hiệu thuốc đã bị niêm phong khi bán đội giá khẩu trang y tế gấp 10 lần ngày thường.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/dan-mang-buc-xuc-vi-bang-thong-bao-khong-ban-khau-trang-dung-hoi-post1042511.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

Phim tài liệu có các thành viên Hoàng gia Anh được chiếu, một câu nói của Harry được chú ý

HHT - Phim tài liệu "Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ" vừa được phát sóng ở Anh. Trong đó, nhiều thành viên Hoàng gia Anh góp mặt, kể những kỷ niệm thú vị nhất về Hoàng thân Philip. Nhiều câu chuyện mà công chúng chưa từng biết đã được nhắc đến, tuy nhiên, có một câu nói của Hoàng tử Harry lại khiến nhiều cư dân mạng chú ý.
Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.