Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn
HHT - Nhìn vào sơ đồ tư duy này, chắc chắn bạn sẽ phải “đơ” mất vài phút đấy!

Xưa nay, sơ đồ tư duy được xem là bí quyết học tập hiệu quả của tụi học trò. Bởi lượng kiến thức vốn lớn, thời gian ôn tập lại có hạn, nên mọi kiến thức khi được truyền đạt qua sơ đồ tư duy giúp mọi người dễ tiếp thu hơn.

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn là chữ viết. Vì vậy, sơ đồ tư duy giúp mọi người ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây là “công cụ vạn năng” giúp nhiều người học tập và làm việc hiệu quả.

Hội học trò cũng sử dụng sơ đồ tư duy như công cụ thần thánh để học tập và ghi nhớ các loại kiến thức. Tất cả các kiến thức từ tự nhiên, xã hội hay khoa học đều có thể mã hóa cụ thể thông qua sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, mới đây trên Group Trường Người Ta vừa chia sẻ hình ảnh của một sơ đồ tư duy khiến không ít người “đau não”.

Cụ thể, dân chuyên văn đã làm một sơ đồ tư duy về môn học cực kì to với rất nhiều chữ. Sơ đồ này không có bất kì hình ảnh cụ thể hay mô tả nào, cả sơ đồ chỉ toàn chữ và chữ, đã thế chữ còn chi chít nhau khiến ai nấy nhìn vào đều rối mắt.

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn ảnh 1
Như thế này thì học kiểu gì? (Ảnh: Trường Người Ta)

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, chẳng những không được khen ngợi, sơ đồ tư duy nhưng chỉ thấy toàn chữ là chữ này đã không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Ai cũng cho rằng, chẳng những không cụ thể hóa được kiến thức mà nhìn vào sơ đồ này còn làm cho nhiều người bó tay với môn học. Môn văn vốn dĩ đã nhiều chữ nay còn nhiều hơn khi tụi học trò ứng dụng sơ đồ tư duy.

“Như thế này làm rối thêm kiến thức chứ không cụ thể hóa ra được” - Minh Ánh bình luận.

“Sơ đồ này làm mình đơ mất vài phút. Học văn đã khó nay nhìn vào sơ đồ này còn hack não hơn” - Linh Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.