Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn
HHT - Nhìn vào sơ đồ tư duy này, chắc chắn bạn sẽ phải “đơ” mất vài phút đấy!

Xưa nay, sơ đồ tư duy được xem là bí quyết học tập hiệu quả của tụi học trò. Bởi lượng kiến thức vốn lớn, thời gian ôn tập lại có hạn, nên mọi kiến thức khi được truyền đạt qua sơ đồ tư duy giúp mọi người dễ tiếp thu hơn.

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn là chữ viết. Vì vậy, sơ đồ tư duy giúp mọi người ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây là “công cụ vạn năng” giúp nhiều người học tập và làm việc hiệu quả.

Hội học trò cũng sử dụng sơ đồ tư duy như công cụ thần thánh để học tập và ghi nhớ các loại kiến thức. Tất cả các kiến thức từ tự nhiên, xã hội hay khoa học đều có thể mã hóa cụ thể thông qua sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, mới đây trên Group Trường Người Ta vừa chia sẻ hình ảnh của một sơ đồ tư duy khiến không ít người “đau não”.

Cụ thể, dân chuyên văn đã làm một sơ đồ tư duy về môn học cực kì to với rất nhiều chữ. Sơ đồ này không có bất kì hình ảnh cụ thể hay mô tả nào, cả sơ đồ chỉ toàn chữ và chữ, đã thế chữ còn chi chít nhau khiến ai nấy nhìn vào đều rối mắt.

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn ảnh 1
Như thế này thì học kiểu gì? (Ảnh: Trường Người Ta)

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, chẳng những không được khen ngợi, sơ đồ tư duy nhưng chỉ thấy toàn chữ là chữ này đã không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Ai cũng cho rằng, chẳng những không cụ thể hóa được kiến thức mà nhìn vào sơ đồ này còn làm cho nhiều người bó tay với môn học. Môn văn vốn dĩ đã nhiều chữ nay còn nhiều hơn khi tụi học trò ứng dụng sơ đồ tư duy.

“Như thế này làm rối thêm kiến thức chứ không cụ thể hóa ra được” - Minh Ánh bình luận.

“Sơ đồ này làm mình đơ mất vài phút. Học văn đã khó nay nhìn vào sơ đồ này còn hack não hơn” - Linh Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.