Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn
HHT - Nhìn vào sơ đồ tư duy này, chắc chắn bạn sẽ phải “đơ” mất vài phút đấy!

Xưa nay, sơ đồ tư duy được xem là bí quyết học tập hiệu quả của tụi học trò. Bởi lượng kiến thức vốn lớn, thời gian ôn tập lại có hạn, nên mọi kiến thức khi được truyền đạt qua sơ đồ tư duy giúp mọi người dễ tiếp thu hơn.

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng, não bộ có khả năng ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn là chữ viết. Vì vậy, sơ đồ tư duy giúp mọi người ghi nhớ kiến thức một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Đây là “công cụ vạn năng” giúp nhiều người học tập và làm việc hiệu quả.

Hội học trò cũng sử dụng sơ đồ tư duy như công cụ thần thánh để học tập và ghi nhớ các loại kiến thức. Tất cả các kiến thức từ tự nhiên, xã hội hay khoa học đều có thể mã hóa cụ thể thông qua sơ đồ tư duy. Tuy nhiên, mới đây trên Group Trường Người Ta vừa chia sẻ hình ảnh của một sơ đồ tư duy khiến không ít người “đau não”.

Cụ thể, dân chuyên văn đã làm một sơ đồ tư duy về môn học cực kì to với rất nhiều chữ. Sơ đồ này không có bất kì hình ảnh cụ thể hay mô tả nào, cả sơ đồ chỉ toàn chữ và chữ, đã thế chữ còn chi chít nhau khiến ai nấy nhìn vào đều rối mắt.

Dân mạng "choáng" với sơ đồ tư duy "siêu to khổng lồ" toàn chữ là chữ của dân chuyên Văn ảnh 1
Như thế này thì học kiểu gì? (Ảnh: Trường Người Ta)

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện ngay lập tức thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, chẳng những không được khen ngợi, sơ đồ tư duy nhưng chỉ thấy toàn chữ là chữ này đã không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Ai cũng cho rằng, chẳng những không cụ thể hóa được kiến thức mà nhìn vào sơ đồ này còn làm cho nhiều người bó tay với môn học. Môn văn vốn dĩ đã nhiều chữ nay còn nhiều hơn khi tụi học trò ứng dụng sơ đồ tư duy.

“Như thế này làm rối thêm kiến thức chứ không cụ thể hóa ra được” - Minh Ánh bình luận.

“Sơ đồ này làm mình đơ mất vài phút. Học văn đã khó nay nhìn vào sơ đồ này còn hack não hơn” - Linh Anh chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.