Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội

Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội
HHT - Mấy ngày vừa qua, Hà Nội lụt từ đường lớn tới đường nhỏ, lụt từ ngõ vào tận trong nhà. Và có những "thánh sáng tạo", lại tranh thủ "du lịch" mùa lụt.

Người dân Hà Nội "cầu được ước thấy" bội thu quá mức cần thiết, tới nỗi chỉ cầu một cơn mưa rào cho đỡ nắng nóng thì trời lại đáp nguyên cả chuỗi ngày mưa dầm mưa dề. Giao thông, sinh hoạt và đủ thứ của người dân bỗng dưng bị đảo lộn nhưng không vì thế mà sự hài hước bị "chết đuối".

Sau những chùm ảnh cười ra nước mắt như tát nước từ trong xe ô tô, tranh thủ nguồn nước dồi dào ngày lụt lội mà đem xe ra rửa, cho tới tụ tập team nhậu bất chấp mưa trút, thì mới đây, cộng đồng mạng lại được một phen bái phục tới sát đất sự sáng tạo của những tín đồ xê dịch.

Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 1
Đây là Phượng Hoàng Cổ Trấn phiên bản Trung Quốc.
Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 2
Đây là cách mà thánh sáng tạo nghĩ ra và được tín đồ xê dịch gọi là "Không cần đi đâu xa, Phượng Hoàng Cổ Trấn ở ngay trong lòng Hà Nội". (Ảnh: Nam Nguyễn)

Hình ảnh vừa hài hước vừa đẹp mắt này được Facebook Nam Nguyễn đăng tải, và rất nhanh sau đó được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xã hội. Cư dân mạng trầm trồ trước sự so sánh không ai nghĩ ra, cũng như góc ảnh đẹp mắt. Nhiều người thậm chí còn hưởng ứng bằng cách blend màu hoặc chỉnh sửa để thêm phần hài hước.

Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 3
Đích thị là Phượng Hoàng Cổ Trấn rồi!
Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 4
Phiên bản "nghệ thuật" hơn!
Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 5
Ở "Phượng Hoàng Cổ Trấn" nhưng nước lại có màu xanh như "Tuyệt tình cốc".
Dân mạng "cười mệt nghỉ" với bức ảnh "Phượng Hoàng Cổ Trấn" giữa lòng Hà Nội ảnh 6
Màu này thì tha hồ deep nhé!

Lượng mưa đã giảm, nước rút dần khỏi nhiều khu vực, nhưng nhiều người phải thừa nhận rằng mỗi lần Hà Nội ngập nước, cư dân mạng lại được chiêm ngưỡng sức sáng tạo và sự hài hước của nhiều bạn trẻ. Nhờ có những bức ảnh và sự độc đáo trong những bộ não ấy, mà những ngày mưa ở Hà Nội bỗng nhiên trở nên nhẹ nhàng, vui vẻ hơn nhiều.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm