Dân mạng "đào" lại câu trả lời nhầm lẫn về thành ngữ trên sóng truyền hình 10 năm trước

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khoảnh khắc hài hước này đã trở thành "câu trả lời kinh điển" trên sóng truyền hình suốt nhiều năm qua và thỉnh thoảng lại được khán giả chia sẻ lại.

Các chương trình, cuộc thi trí tuệ trên sóng truyền hình vẫn thường lựa chọn những thành ngữ, tục ngữ như một đề tài hấp dẫn. Tuy nhiên không phải ai cũng thông thuộc vốn thành ngữ, tục ngữ.

Một cô gái khi đứng trước ống kính máy quay, nhiều áp lực, bối rối đã gặp sự cố cười ra nước mắt khi được hỏi về một cây thành ngữ tưởng chừng rất quen thuộc. Cụ thể trong chương trình Đối mặt (phát sóng trên VTV3 cách đây 10 năm), một người chơi tên Hương nhận được câu hỏi từ MC Quang Minh: "Để chỉ những người keo kiệt, có câu thành ngữ "vắt cổ... ra nước", đó là câu thành ngữ với chữ cái gợi ý đầu tiên là chữ Ch".

Sau một hồi suy nghĩ, cô gái tên Hương đưa ra đáp án "Vắt cổ chim ra nước" khiến cả MC và khán giả phải bật cười. Thực tế cũng có thể hiểu cho áp lực của thí sinh khi ấy, vừa bị giới hạn thời gian vừa áp lực trước ống kính truyền hình.

Khoảnh khắc hài hước này đã trở thành "câu trả lời kinh điển" trên sóng truyền hình suốt nhiều năm qua và thỉnh thoảng lại được khán giả chia sẻ lại.

Dân mạng "đào" lại câu trả lời nhầm lẫn về thành ngữ trên sóng truyền hình 10 năm trước ảnh 1

Đáp án của người chơi khiến nhiều người bật cười.

Đáp án chính xác cho câu hỏi này là "Vắt cổ chày ra nước", ý châm biếm những người keo kiệt, bủn xỉn. Sự kiệt sỉ được diễn tả qua hành động "vắt cổ chày" - tức là khối gỗ dùng để giã, vốn không thể ra nước được. Hành động cố vắt nước ở cổ chày cho thấy sự keo kiệt, bủn xỉn đến cùng cực.

Dân mạng "đào" lại câu trả lời nhầm lẫn về thành ngữ trên sóng truyền hình 10 năm trước ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?