Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh

Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh
HHT - Đào Bá Lộc đang gây "bão" mạng xã hội khi chia sẻ những quan điểm về cộng đồng LGBT+ khiến ai cũng phải gật gù vì sự thông minh và sâu sắc của anh chàng.

Mới đây, anh chàng ca sĩ Đào Bá Lộc đã khiến cư dân mạng phải "tròn mắt" khi mạnh mẽ phản biện suy nghĩ của các bậc phụ huynh về vấn đề "Có nên cho con cháu chơi với người đồng tính?". Phần đông mọi người đều bất ngờ bởi Lộc có cách nói chuyện với các bậc phụ huynh rất thông minh và tinh tế. 

Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh ảnh 1
Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh ảnh 2
Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh ảnh 3
Hầu hết các phụ huynh được phỏng vấn đều tỏ ra khá gay gắt về chuyện để con, cháu tiếp xúc với người đồng tính.

Cụ thể, trong một chương trình truyền hình về cộng đồng LGBT+ mà Đào Bá Lộc tham gia, một bác phụ huynh bày tỏ khi được đặt câu hỏi rằng có nên cho con mình tiếp xúc với người đồng tính: "Tôi không kì thị, nhưng nếu con tôi như thế thì tôi không chấp nhận. Tôi sẽ cấm đoán. Tôi cũng sẽ hướng dẫn con để tránh xa họ ra, không nhất thiết phải chơi với nhóm người đó". Đó là tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh, nhưng điều khiến người xem bất ngờ là màn phản biện của Đào Bá Lộc. Anh chàng rất chân thành chia sẻ những suy nghĩ của mình với khách mời để họ hiểu và tôn trọng cộng đồng LGBT+. 

Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh ảnh 4
Đào Bá Lộc cho rằng: "Phụ huynh lo lắng con cái ra ngoài gặp người xấu dễ bị ảnh hưởng, thì phụ huynh phải tự hỏi lại vai trò của mình khi giáo dục con cái".

"Trai, gái, đồng tính hay dị tính thì đều có người xấu, người tốt... Đồng tính là giới tính quá mới mẻ, quá lạ, mà thường những cái mới lạ sẽ thu hút của người ta hơn, nên người ta dễ nhìn thấy điều tiêu cực hơn" - Đào Bá Lộc chia sẻ. Anh chàng không hề gay gắt mà còn đặt ngược vấn đề với hai bác phụ huynh tham gia chương trình: "Nếu con cái giao du với một bạn có giới tính bình thường, mà là người xấu, thì như thế nào?". Sau cùng, anh chàng hỏi khó rằng "tại sao trai phải ra trai, gái phải ra gái". 

Dân mạng "dậy sóng" khi nghe Đào Bá Lộc phản biện quan điểm về LGBT+ của phụ huynh ảnh 5
Ai cũng đồng tình khi anh chàng thẳng thắn bày tỏ: "Con cái tốt hay xấu, có ích hay không có ích, 50% là ở phụ huynh, 50% còn lại là những thứ khác. Đồng tính không quyết định chuyện đó".

Ngay sau khi chương trình phát sóng, Đào Bá Lộc đã được dân mạng "cộp mác" biệt danh chuyên gia tâm lý, vì anh chàng không áp đặt suy nghĩ rằng không được xem thường người đồng tính mà từ từ giải thích để hai vị phụ huynh hiểu. Dưới clip chia sẻ phần phản biện này, bạn D.Y bình luận: "Đào Bá Lộc nói chuyện có luận điểm gọn gàng, vấn đề nào ra vấn đề ấy. Đồng tính không hề xấu, xấu là ở bản chất con người. Mình tin chắc là hai bác phụ huynh cũng sẽ xem xét lại suy nghĩ của mình".

Không chỉ D.Y, một loạt comment khen cách nói chuyện của Đào Bá Lộc cũng "chiếm sóng" phần bình luận. FB N.T.L chia sẻ: "Chia sẻ của Đào Bá Lộc nhẹ nhàng mà sắc sảo, cũng rất sâu sắc. Ngoài những người làm cha mẹ, rất nhiều bạn trẻ cũng phải nhìn nhận lại về cộng đồng LGBT+". Tuy nhiên, cũng có bạn cho rằng Lộc nói chuyện quá thẳng thắn khiến hai vị khách mời khó xử, vì phần lớn các bậc cha mẹ đều không chấp nhận chuyện này. 

Quan điểm của Đào Bá Lộc đã thu hút hàng ngàn lượt xem từ cộng đồng mạng.

Đào Bá Lộc vốn là một cái tên ghi điểm trong cộng đồng LGBT khi thẳng thắn công khai tính hướng và sở thích của bản thân. Sau khi những quan điểm này được chia sẻ rộng rãi, chắc hẳn anh chàng sẽ giúp rất nhiều người sẽ thay đổi cái nhìn và hiểu rõ hơn cộng đồng LGBT+.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?