Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời
HHT - Nhiều hành động không đẹp trong ngày tiễn Táo quân về trời trở thành đề tài chế ảnh của dân mạng.
Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 1
Ảnh: Én Comics.

Ngày 23 tháng Chạp, theo phong tục của người Việt hàng năm, người dân cả nước chuẩn bị cá chép để phóng sinh, tiễn ông Công ông Táo về trời. Hoạt động này trở thành đề tài chế ảnh của cộng đồng mạng.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 2
Ảnh: Chấm Comics.

Mặc nỗ lực tuyên truyền, nhiều người dân vẫn vứt cả túi nylon chứa cá chép xuống sông, hồ dẫn đến tình trạng cá chết vì nghẹt thở, nổi trên mặt nước cùng với rác thải.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 3
 Ảnh: Có gì dui hông?.

Cùng với túi nylon, năm nay vẫn tiếp diễn tình trạng người dân đứng trên cầu thả cá xuống sông. Cá chết do áp lực rơi từ trên cao và lực ném quá mạnh.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 4
Ảnh: Vẽ bậy.

Trước đó, nhiều diễn đàn cảnh báo hành động này sẽ gây hậu quả cá chết khi vừa tiếp nước. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thả cả từ trên cao vì "tiện tay".

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 5
Ảnh: Phiếu bé ngoan.

Bên cạnh đó, nhiều người lợi dụng dịp này mang sẵn cần câu, đồ vớt, máy kích điện để canh khi cá vừa được thả xuống sẽ vớt lên bán lại. Tuy được người dân, tình nguyện viên nhắc nhở, nhóm người này vẫn bỏ ngoài tai, tiếp tục chích cá.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 6
 Ảnh: Thăng Fly Comics.

Hành động của nhóm người lợi dụng dịp này để mưu lợi cá nhân khiến dân mạng bức xúc. Trước tình trạng này, một số người đã thuê thuyền ra giữa sông để phóng sinh cá cho yên tâm.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 7
Ảnh: Vẽ bậy.

“Không ngờ một truyền thống đẹp đẽ như vậy lại bị một số người làm biến tướng”, “Các cơ quan chức năng nên xử lý”, “Vậy là cá chép bị vớt lại, ông Táo không về trời được”, “Đúng là ‘cá tặc’, phóng sinh cũng không tha”... là những bình luận của dân mạng trước tình trạng bắt cá người dân vừa thả xuống hồ để mang đi bán lại.

Dân mạng hào hứng chế ảnh ngày thả cá chép tiễn ông Táo về trời ảnh 8
Ảnh: Có gì dui hông?.

Ngoài ra, nhiều diễn đàn còn chế ảnh những nguyện cầu của người dân gửi gắm cho ông Táo khi về trời. Bên cạnh những mong muốn như thoát kiếp F.A, một năm sung túc, gia đình mạnh khỏe, dân mạng cũng được dịp “cà khịa” bức tượng chuột vàng chào xuân Canh Tý ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Link bài gốc : https://news.zing.vn/dan-mang-che-anh-ngay-tha-ca-chep-tien-ong-tao-ve-troi-post1037276.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

Đám mây khổng lồ hình con mắt ở Thổ Nhĩ Kỳ khiến nhiều người sợ hãi dự báo điều gì?

HHT - Một đám mây lớn, cuộn vòng, màu cam đỏ rực rỡ đã xuất hiện trên bầu trời ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiều người nhìn thấy nó đã rất sợ hãi và gọi là “đám mây quái vật”, UFO hoặc “con mắt khổng lồ”, cho rằng nó có thể dự báo điều không tốt. Nhưng thực tế, đám mây này là hiện tượng gì?
Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

Chú chó hờn dỗi ngồi ở rìa tường tầng 7, đội cứu hộ đến dỗ dành còn vênh mặt quay đi

HHT - Có nhiều chú chó được coi là anh hùng do có công cứu người trong tình cảnh khó khăn, nhưng chú chó này thì ngược lại: Tự ra ngồi ở nơi nguy hiểm, làm cho đội cứu hộ phải đến tận nơi để giải cứu mà còn không chịu nghe lời. Cư dân mạng đã bình luận rất hài hước về chú chó dỗi hờn này.