Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM
HHT - Đề thi gồm những kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau, không ít người sẽ phải "choáng ngợp" vì tờ đề chỉ toàn tiếng Anh.

Ngày 15/6, Sở GD&ĐT TP.HCM công bố đề thi và đáp án bài khảo sát vào lớp 6, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Trước đó, 4.000 sĩ tử tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 6 của trường đã làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh gồm 2 phần tự luận và trắc nghiệm.

Được biết, năm học 2018 - 2019, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 15 lớp 6 với 525 chỉ tiêu, tỷ lệ chọi vào trường ở mức 1 "chọi" 8. Đây là trường duy nhất ở TP.HCM được phép tổ chức khảo sát đầu vào đối với học sinh lớp 6.

Để dự thi vào trường THCS Trần Đại Nghĩa, học sinh phải có điểm bài kiểm tra học kỳ 2 lớp 5 môn tiếng Việt và Toán mỗi môn đạt từ 9 điểm trở lên. Thí sinh sẽ làm bài khảo sát năng lực bằng tiếng Anh gồm 2 phần: Trắc nghiệm và tự luận đầy đủ các lĩnh vực toán học tư duy, toán thực tiễn, năng lực tiếng Anh, hiểu biết tự nhiên, khoa học thường thức, khuyến khích học sinh tiếp cận với thực tiễn, tự rèn luyện…

Hội đồng chấm bài khảo sát sẽ làm việc từ nay đến ngày 18/6. Dự kiến, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm thi và điểm chuẩn trong ngày 18/6, học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 19/6. 

Sau khi xem bộ đề thi, khá nhiều Facebook-er để lại những bình luận tỏ vẻ "kinh ngạc":

FB Ngoc Nguyen bình luận: "Đây là đề thi vào lớp 6 thật sao, mình năm nay lên lớp 12 rồi mà nhìn còn có chút... choáng. Các em mà làm tốt đề này thì quá giỏi".

FB Mai Mai bày tỏ: "Với đề này thì đúng là mình chịu thua! Quen với kiểu làm đề truyền thống rồi, mà tiếng Anh không tốt nên nhiều câu chẳng hiểu rõ cho lắm".

Sau đây là trọn bộ đề thi và đáp án kỳ thi tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa:

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 1

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 2

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 3

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 4

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 5

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 6

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 7

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 8

Dân mạng "hốt hoảng" với đề thi vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa TP.HCM ảnh 9

(Nguồn: Sở GD&ĐT TP.HCM)

MỚI - NÓNG
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại Chung kết Ngày Hội Anh Tài
HHT - Đêm Chung kết Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
Vụ phụ huynh tố con bị bạn đánh ở trường quốc tế: Hiệu trưởng nhà trường lên tiếng
HHT - Vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm sau khi người mẹ này sử dụng mạng xã hội livestream, đưa thông tin về sự việc. Trường ISHCMC-AA là một trong những ngôi trường có mức học phí cao nhất trong cả nước. Học phí hiện tại của trường dao động từ 500 - 650 triệu đồng/ năm tùy khối lớp.

Có thể bạn quan tâm