Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó

Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó
HHT - Tuy nhiên, cộng đồng mạng sau đó đã nhanh chóng "bóc phốt" bài đăng này cho rằng đây chỉ là một trò đùa "khá mặn" của Tổng lãnh sự Mỹ TP.HCM nhân ngày 1/4.

Sáng 1/4, trang chính thức có tick xanh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM cho biết đang tìm nhân sự cho vị trí C.A.T (Canine Awareness Technician) tức "Khuyển viên" cho gia đình khuyển. 

Công việc được trang này miêu tả cụ thể như chăm sóc, trông coi, theo dõi gia đình chó tại Lãnh sự quán, sắp xếp và theo dõi việc tiêm vắc-xin, kiểm tra sức khỏe cho các chú chó hàng năm, tạo nội dung, các bài viết về chó để đăng trên trang Facebook của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, sáng tác các bài hát về chó. 

Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó ảnh 1

Yêu cầu được đặt ra bên dưới phần mô tả công việc này cho các ứng cử viện được tóm tắt cụ thể như phải có kỹ năng chăm sóc, chơi với chó, kỹ năng ngôn ngữ như tiếng Anh và tiếng Việt, đặc biệt một yêu cầu được đặt ra khiến cộng đồng mạng khá thích thú là "các nhân viên này phải biết khuyển ngữ" và "nếm thức ăn để chọn ra loại hợp khẩu vị nhất cho gia đình khuyển". Ngoài ra, người ứng tuyển cần phải có thư giới thiệu từ một chú chó và ảnh selfie với thú cưng gửi kèm trong hồ sơ.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài đăng này đã thu hút hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều người bán tính bán nghi về độ chính xác của thông tin tuyển dụng này, tuy nhiên sau khi kiểm tra thì người ta không thể nào bỏ qua vì thông tin tuyển dụng này được đăng trên trang chính thức của Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, thậm chí còn là bài ghim đặc biệt trên trang. 

Muốn ứng tuyển vị trí Khuyển viên, bạn phải gửi ảnh selfie cùng thú cưng cùng một bức thư giới thiệu của "một chú chó".

Nhiều bạn trẻ sau đó đã thao tác nhanh bằng cách tag các bạn bè vào bài đăng trên với mong muốn cùng được nộp đơn vào công việc "mơ ước" trên. 

"Ôi đây là công việc mơ ước của mình này! Nhớ ngày xưa lúc điền nguyện vọng mình cũng thích bác sĩ thú y lắm ý, nhưng mình chưa có khả năng thử thức ăn cho gia đình khuyển", tài khoản T.H viết.   

Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó ảnh 2

Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó ảnh 3

Dân mạng kéo nhau đăng ký chăm sóc cún cho Tổng lãnh sự quán Mỹ: Yêu cầu biết ngôn ngữ chó ảnh 4
Các chú khuyển trong gia đình khuyển được đăng tải trên trang Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Tuy nhiên, cộng đồng mạng sau đó đã nhanh chóng "bóc phốt" bài đăng này cho rằng đây chỉ là một trò đùa "khá mặn" của Tổng lãnh sự Mỹ TP.HCM nhân ngày Cá tháng tư.

Biết mình đã bị lừa, tài khoản T.H chia sẻ: "Mém tí bị lừa rồi, may mà còn tỉnh táo không thành ứng cử viên đây, các bạn có dự định nộp hồ sơ nhớ chú ý nhé". 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.