Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê

Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê
HHT - Đó có thể là bất cứ ngành nghề nào, dù cho là đơn giản nhất nhưng nhắc đến việc lần đầu tự biết kiếm ra tiền, thì cũng đáng để tự hào.

Ai rồi cũng sẽ lớn, sẽ phải đi làm lụng và dành dụm để trang trải cuộc sống. Nhưng cũng có một số trường hợp kiếm tiền rất đáng yêu, đó có thể là vài việc vặt thuở nhỏ đủ để chúng ta tự thưởng cho mình một bịch bánh hay cây kem. Vậy thì bạn đã từng trải qua những công việc gì rồi, cảm giác lần đầu kiếm tiền ấy có mang lại kỷ niệm đáng nhớ nào hay không?

Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê ảnh 1
Lần đầu kiếm tiền cảm giác như thế nào?

Thuở còn nhỏ, bất cứ chuyện gì cũng có thể kiếm ra tiền được

Chẳng cần phải là một món đồ gì đó đắt giá, ắt hẳn khi còn nhỏ, chúng ta đều có thể tận dụng được các món hàng handmade đơn giản để rao bán rồi. Mà thời đó, làm được ra một tí tiền quý báu lắm kìa, tự cảm thấy bản thân vô cùng tài giỏi. Chỉ tiếc là lúc ấy nhận thức về giá trị đồng tiền còn kém, nên cứ tiêu xài phung phí hết thôi.

- Năm học mẫu giáo 4, 5 tuổi gì đó được mời đi diễn thời trang trẻ em bên Đài truyền hình, diễn văn nghệ, nhận những đồng catxe đầu tiên.

- Năm học lớp 1, chị gái du học bên Trung về, lúc đó ở Việt Nam đang hot phim Bao Thanh Thiên, thế lànhờ chị gái chỉ cho mấy chữ tiếng Trung rồi tự viết "thư pháp" trên nền giấy tập, bán cho tụi bạn cùng trường.

- Năm lớp 4 đi xin vải vụn, vải thừa ở các tiệm may gần nhà, về tự chế, may dây buộc tóc (có dây chun ở giữa) bán khắp xóm.

- Năm lớp 5, để dành tiền ăn sáng, mua giấy màu, keo, kim tuyến, gom vỏ hạt dưa, hạt dẻ, tự làm thành bưu thiếp, loại bưu thiếp handmade, bán cho mấy nhà sách nhỏ trong thành phố" - An Khanh Dang chia sẻ câu chuyện vô cùng đặc biệt, chỉ cần khéo tay hay có tài lẻ một tí là bạn đã có thể tự hành nghề rồi.

Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê ảnh 2

"Nhổ tóc sâu cho bác 10K/100 sợi" - Lan Nguyễn.

"Công việc đầu tiên của tao là bán vé số lúc tao 10 tuổi. Ôi, tao thực sự rất tự hào vì tao đã có ý thức tự lập giúp ba mẹ (nhà tao khá nghèo). Giờ tao vẫn tự hào kể lại cho tụi bây nghe." - Thanh Thúy.

"Lớp 2, lụm mấy miếng dán decal chiếu chiếu của nhà hàng xóm làm kẹp tóc dư bỏ, đem bán cho mấy đứa cùng lớp được 2000đ haha"- Tuyen Bui.

"Đi lụm ve chai bán kiếm tiền ăn cà lem với mua búp bê 17K/ con haha" - Nguyễn Thị Thanh Thúy.

Lớn chút thì chỉ cần có sức lao động, chuyện gì cũng xoay sở được hết

Khi chúng ta bắt đầu ý thức được thế nào là cần thiết phải kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống, hoặc đơn giản chỉ để kiếm thêm thu nhập. Nhưng bất cứ nghề gì cũng đáng quý cả, và đây là những chia sẻ về công việc của cộng đồng mạng, tưởng dễ nhưng cũng chẳng dễ đâu.

"Lần đầu tiên kiếm được tiền là đi bán hoa nhân ngày 20/11, lãi được hơn trăm nghìn, cất trong ví lấy may. Rồi 1 ngày đẹp trời nọ bị thằng cướp giật mất cái balo, bên trong có cái ví và số tiền mà tao nâng niu huhu..." - Mun Mụp.

"Đi bưng bê ở quán cà phê hồi sinh viên được tháng 800K, nhưng lại đúng dịp cưới anh trai, vậy là quất luôn cái váy 350k, nghĩ lại chơi lớn thật. Trong khi giờ đi làm thêm về có khi ăn mì tôm hay bánh mì" - Chung Lê.

Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê ảnh 3

"Lần đầu kiếm được tiền là đi làm phục vụ thay cho con bạn 1 buổi sáng, được chủ quán đưa cho 60K, mang về mời bạn cùng phòng ăn bánh xèo 40K để khao khoản tiền đầu tiên kiếm được, đến tận bây giờ vẫn làm bao nhiêu thì cũng đều tiêu hết hoặc tiêu âm tiền bấy nhiêu" - Lê Vũ Ngọc Anh (đúng là thói làm nhiêu xài nhiêu ai cũng mắc phải mà).

Ngoài ra còn muôn vàn nghề nghiệp hài hước:

"Hồi mới vào cấp 3 phải chép nội quy. Nhận chép thuê 3K/ mặt + trực nhật thuê" - Thảo Dương.

"Lần đầu kiếm được mấy trăm còi nhờ chăm chỉ nhổ lông nách cho bố và ông" - Lien Nguyen.

"Đi học hộ được cũng gần 500K (tổng tất cả những lần đi đó)" - Thanh Băng.

"Công việc đầu tiên: Đạo chích, số tiền trộm được là 1000đ, đã đem đi thuê truyện đọc. Bị mẫu thân đánh cho lên bờ xuống ruộng đành phải bỏ nghề" - "nghề nghiệp" của cô bạn Cẩm Như thì quả là bó tay.

Dân mạng khoe "nghề nghiệp" đầu tiên trong đời: Bán kẹp tóc, nhổ tóc sâu và... chép bài thuê ảnh 4

Phải trải qua công việc kiếm tiền rồi mới thấy, số tiền tự mình kiếm được trân quý biết bao. Có người thì tận hưởng hết, có người lại không nỡ xài. Nhưng nhờ có những kinh nghiệm như vậy, chúng ta mới trưởng thành hơn. Biết được môi trường làm việc chuyện nghiệp với cả không chuyên là như thế nào để dễ ứng biến trong cuộc sống.

Trước những chia sẻ vô cùng độc đáo đó đến từ cộng đồng mạng, quả thật nể phục tài kinh doanh của mọi người. Còn bạn thì sao? Bạn có trải nghiệm nào đáng nhớ về lần đầu tiên kiếm tiền không? Cùng chia sẻ cho mọi người biết với nhé.

Theo HKN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.