Dân mạng phản ứng lời xin lỗi của Biti's Hunter về cảnh quay phản cảm trong phim ngắn quảng cáo

Dân mạng phản ứng lời xin lỗi của Biti's Hunter về cảnh quay phản cảm trong phim ngắn quảng cáo
HHT - Phim ngắn "Chuyến đi của thanh xuân" vừa lên sóng đã vấp phải chỉ trích khi có những cảnh được cho là phá hoại môi trường. Tuy đạo diễn và nhãn hàng đã lên tiếng xin lỗi nhưng sự việc hiện vẫn gây tranh cãi trái chiều trên mạng xã hội.

Hành động in cả dấu giày lên thân cây thông khiến nhiều người cho là rất phản cảm và gây phá hoại thiên nhiên. Phim ngắn quảng cáo với sự góp mặt của dàn sao trẻ đình đám như Sơn Tùng M-TP, Jun Vũ,... này là sản phẩm do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hợp tác với thương hiệu Biti's Hunter.

Dù rất được đón đợi nhưng khi chính thức ra mắt, bộ phim đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả do có những đoạn được cho là phản cảm, phá hoại môi trường. Cụ thể là cảnh các nhân vật trong phim quét sơn lên đế giày và in dấu lên những nơi họ tới. Hành động này khiến nhiều người cho rằng phim cổ vũ việc gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tiêu cực đến Đà Lạt (nơi thực hiện bối cảnh của phim). “Cảnh dậm vết sơn lên thân cây, sân vận động toàn được thực hiện bởi các gương mặt hot thế này lỡ các fan cũng học mà làm theo thì sao. Nhiều chuyện tưởng nhỏ nhặt thôi nhưng sức tác động thì không ngờ luôn đó” - Facebooker X.Q bình luận.

Dân mạng phản ứng lời xin lỗi của Biti's Hunter về cảnh quay phản cảm trong phim ngắn quảng cáo ảnh 1
Hành động quét sơn lên giày để in dấu chân trong phim ngắn quảng cáo này đã tạo làn sóng bức xúc không nhỏ trên mạng xã hội.

Trước phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng, mới đây trên trang facebook cá nhân, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã có những chia sẻ về vụ việc này: “Trong phim đoạn end credit, ekip cũng ý thức về việc các bạn sẽ làm theo, nên đã có đoạn nhắc khéo. Có thể từ đoạn đầu những người xem có khó chịu nên không quan tâm những đoạn sau. Chân thành xin lỗi nếu như chưa đưa đến người xem hết ý của những cảnh phim”.

Ngày 2/8, phía Biti's Hunter đã đăng lời xin lỗi, đưa thông cáo chính thức trước những tranh cãi về thông điệp của bộ phim này. Theo đó, "bộ phim vừa thể hiện tinh thần tươi mới, cảm hứng, nhưng cũng bốc đồng, bồng bột của tuổi trẻ. Chi tiết quệt sơn vào đế giày để in dấu lên chặng đường đã qua được lấy cảm hứng từ đó, cũng là một cách thể hiện có phần bồng bột đúng như tính cách của tuổi trẻ. Ở cuối phim Biti’s Hunter đặt để chi tiết là sau đó các nhân vật cùng nhau dọn dẹp, lau chùi những vết giày mình đã để lại, như là một lời nhắc về ý thức bảo vệ cảnh quan, môi trường trong suốt chuyến đi, và cũng là ngụ ý sâu xa hơn rằng khi nhận thức được những bồng bột không tốt thì người trẻ sẽ quyết tâm “làm sạch” nó. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, do mạch của phim, vị trí đặt chi tiết quan trọng này được đặt ở cuối, có thể bị bỏ qua trong quá trình xem phim của khán giả và từ đó có thể gây ra cách hiểu sai lệch không mong muốn".

Dân mạng phản ứng lời xin lỗi của Biti's Hunter về cảnh quay phản cảm trong phim ngắn quảng cáo ảnh 2
Thông cáo chính thức và lời xin lỗi được đưa ra từ phía Biti's Hunter.

Biti’s Hunter cho biết sẽ nhận trách nhiệm về thiếu sót này đồng thời khẳng định hoàn toàn không có ý định cổ xuý giới trẻ có những hành vi vô ý thức làm tổn hại đến môi trường sống, tổn hại đến thiên nhiên như thế. Cũng trong thông cáo này, Biti’s Hunter cam kết sẽ khắc phục vấn đề bằng cách thực hiện và quảng bá 1 đoạn clip ngắn ghi rõ chi tiết các bạn trẻ dọn dẹp, lau chùi những vết giày trong phim, để làm rõ thông điệp từ thương hiệu và nhắc nhở các bạn trẻ du lịch cần đi kèm ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường. Thương hiệu này cũng cho biết sẽ ngưng các hoạt động quảng bá Chuyến đi của thanh xuân trên tất cả phương tiện truyền thông, đồng thời cam kết sẽ đầu tư ngân sách cho các hoạt động bảo vệ cho môi trường và cảnh quan tại Đà Lạt.

Tuy cả đạo diễn và nhãn hàng đều đã lên tiếng nhận lỗi song vụ việc hiện vẫn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội, nhất là khi những cảnh phim bị lên án vẫn xuất hiện trên kênh Youtube của Sơn Tùng M-TP với hơn 13 triệu lượt xem, thậm chí lọt top thịnh hành. Một số dân mạng tỏ ra thông cảm với nhãn hàng và cho biết rất ủng hộ việc Biti's Hunter đưa ra thông cáo chính thức để xin lỗi khán giả. Trái lại, có vẻ như thông cáo chính thức và cam kết "sửa sai" của Biti's Hunter vẫn chưa đủ để làm nguôi lòng nhiều người.

Dân mạng phản ứng lời xin lỗi của Biti's Hunter về cảnh quay phản cảm trong phim ngắn quảng cáo ảnh 3
Hành động in cả dấu giày lên thân cây thông khiến nhiều người cho là phản cảm, phá hoại thiên nhiên.

"Lúc xem đến đoạn in dấu sơn đã nghĩ trong đầu "bọn phá hoại". Hôm sau xem đến đoạn tự đi xóa sơn xong được bác bảo vệ khen ấy, cảm giá lúc đấy là "nhảm nhí quá, đã phá còn được khen, ý thức là đừng có làm ra cơ". Hiệu ứng của nội dung phía trước quá lớn gây phản cảm, lại thêm câu khen của bác bảo vệ càng gây phản cảm, chứ không làm tốt hơn". - Facebooker H.M.Đ bình luận.

"Tôi không đồng tình việc các bạn đưa ra lý giải rằng Bitis đã thể hiện việc ý thức và trách nhiệm ở đoạn cuối. Chi tiết cuối không hề có khoảnh khắc nào cho thấy các bạn trẻ nhận ra và tự sửa chữa việc mình làm sai đầu clip, kèm theo lại có hình ảnh bảo vệ nhắc nhở và giám sát các bạn làm. Thậm chí có nhóm khác làm tương tự, bảo vệ nạt thì chạy. Theo tâm lý người trẻ, liệu sau khi nạt xong thì có ý thức được không? Điều quan trọng là cần thể hiện "tự nhận thức" trong từng người trẻ này, không phải cách giải quyết ở đây là "răn đe"... Các bạn ôm đồm nhiều thông điệp, điều đọng lại của người xem sẽ là "Hãy cùng cùng những người bạn chí cốt thực hiện những chuyến đi..." và muốn ghi dấu thì "in dấu bằng quệt màu giày" là một cách hay đó. Làm đi rồi sửa sau cũng được!... Ngay từ đầu clip các bạn đã sai với ý tưởng "in màu đế giày" rồi, thực sự ko cần thiết khơi ra rồi sửa chữa chỉ để thể hiện "sự bồng bột". Tôi thích vì các bạn đã lên tiếng xin lỗi, nhưng một khi đã xin lỗi thì xin đừng giải thích vì "đã làm mà chẳng ai để ý". - Facebooker L.M.D chia sẻ.

"1 giây ngắn ngủi phía cuối video mà chưa chắc ai cũng xem và chưa chắc xem đã làm theo thì không đủ để biện minh cho hành động đó. Và dù có lau thì việc bôi bẩn cũng đã chẳng hay ho gì. Chưa kể những bề mặt nhám như thân cây thông, sàn đá liệu có lau sạch được hay không?" - Facebooker L.T.T.T bức xúc.

Sau tất cả, lời xin lỗi của Biti's hiện vẫn gây nhiều ý kiến trái chiều. Không ít khách hàng tuyên bố sẽ tẩy chay thương hiệu và mong muốn thương hiệu này sẽ gỡ bỏ đoạn video.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.