Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa

Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa
HHT - Chàng trai sinh năm 1991 Trần Thiếu Uy đang khiến hội chị em đứng ngồi không yên bởi tài năng cũng như nhan sắc của mình.

Mới đây, các chị em trên mạng xã hội nhanh chóng chuyền tay nhau bức ảnh của một nam sinh đang đứng trong lớp học. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu nam sinh đó chỉ đơn giản là đẹp trai hay có thành tích học tập xuất sắc. Đằng này, cậu nam sinh lại hội tụ đủ cả 2 yếu tố, hơn nữa còn xuất chúng hơn người!

Được biết, nam sinh tên là Trần Thiếu Uy, sinh năm 1991, được dân mạng đặt cho biệt danh “Dương Lam Hàng phiên bản đời thực” vì vẻ ngoài điển trai và học vị tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa. Điều đáng nói là Thiếu Uy đã là tiến sĩ ngay khi vừa tròn 20 tuổi vào năm 2011, được tài trợ bởi dự án Fulbright do Trung - Mỹ cùng hợp tác. Đây là chương trình trao đổi giáo dục chính chị mức cao nhất do Trung Mỹ cùng phát triển. Vừa qua, Thiếu Uy mới được bổ nhiệm làm giảng viên Viện Luật học Đại học Hồ Nam.

Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 1

Nam sinh Trần Thiếu Uy sinh năm 1991, nhận học vị tiến sĩ năm 20 tuổi của Đại học Thanh Hoa.

Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 2

Hiện vừa được bổ nhiệm giảng dạy tại Viện Luật học Đại học Hồ Nam.

Thông tin về Thiếu Uy không có nhiều, tựu chung cũng chỉ xoay quanh học vị tiến sĩ đáng ngưỡng mộ và công việc giảng dạy tại Viện Luật học. Cố gắng lắm người ta mới tìm được một bức ảnh chính diện, được cho là Thiếu Uy trên trang tìm kiếm Baidu.

Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 3

Bức ảnh chụp chính diện được cho là của Trần Thiếu Uy.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng thi nhau bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình đến vị tiến sĩ trẻ nhất Trung Quốc, đồng thời “tiếc thương” cho bản thân mình 20 tuổi vẫn chỉ biết cắp sách đến giảng đường, đi thi còn ngủ gật…

Dân mạng "phát sốt" với Dương Lam Hàng phiên bản đời thực, 20 tuổi đã là tiến sĩ ĐH Thanh Hoa ảnh 4

Dân mạng ra sức khen ngợi và bày tỏ lòng ngưỡng mộ đến nam thần Trần Thiếu Uy.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.