Dân mạng Trung Quốc thích thú “Thử thách đường chân tóc”, bạn xem tóc mình hoàn hảo không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đường chân tóc của bạn có hoàn hảo không? Kèm theo đó thì độ cao của trán bạn có "chuẩn" không? Một “thử thách” có thể trả lời câu hỏi này - theo cư dân mạng ở Trung Quốc là như vậy. Diễn viên Trương Bá Chi cũng vừa tham gia, càng khiến nhiều người hào hứng thử theo.

Thỉnh thoảng, trên mạng xã hội lại có những “thử thách” thu hút được sự tham gia của rất nhiều người. Trong số đó có không ít thử thách có thể gây những tác hại, rủi ro nhất định đối với sức khỏe thể chất hoặc tâm lý, khiến các chuyên gia phải lên tiếng cảnh báo cư dân mạng không nên làm theo. Một số nền tảng mạng xã hội sẵn sàng gỡ những bài đăng liên quan đến các thử thách nguy hiểm như vậy.

Tuy nhiên, cư dân mạng rất sáng tạo và họ vẫn có những “thử thách” mới, mà đang được chú ý là “Thử thách đường chân tóc” - về cơ bản là tương đối nhẹ nhàng, chỉ để vui là chính.

Dân mạng Trung Quốc thích thú “Thử thách đường chân tóc”, bạn xem tóc mình hoàn hảo không? ảnh 1

Đường chân tóc và độ cao của trán bạn đạt mức hoàn hảo không? Ảnh minh họa: James Devaney/ Getty.

Thử thách này yêu cầu bạn thử xem bạn có thể đặt ngang bao nhiêu ngón tay vào khoảng cách từ đường chân tóc trên trán bạn tới đường lông mày. Nếu bạn đặt được 3 ngón tay thì đường chân tóc (và trán) của bạn hơi thấp. Nếu bạn đặt được 4 ngón tay thì bạn có đường chân tóc (và độ cao của trán) hoàn hảo. Còn nếu bạn đặt được 5 ngón tay thì đường chân tóc (và trán) bạn cao hơn mức bình thường. Cuối cùng, nếu là 6 ngón tay hoặc hơn thì có vẻ bạn bị rụng tóc nhiều vì lý do gì đó, nếu cần thì hãy tìm cách chăm sóc tóc tốt hơn nhé.

Dân mạng Trung Quốc thích thú “Thử thách đường chân tóc”, bạn xem tóc mình hoàn hảo không? ảnh 2

"Thử thách đường chân tóc" rất dễ thực hiện, bạn hãy xem mình thuộc nhóm nào. Ảnh: 8days.

Một thời gian trước cũng từng có những cư dân mạng viết về thử thách này, nhưng mới đây, nó bỗng “hot” trở lại khi nhiều netizen Trung Quốc hào hứng thực hiện.

Thậm chí, diễn viên Trương Bá Chi cũng mới đăng ảnh mình làm theo “Thử thách đường chân tóc” và không ngại thể hiện rằng mình không đạt được mức hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng khen ngợi vì cô giữ được mái tóc dài, bồng bềnh rất đẹp dù đã hơn 40 tuổi và sinh 3 con, trong khi nhiều phụ nữ sinh con xong bị rụng tóc và khô tóc.

Dân mạng Trung Quốc thích thú “Thử thách đường chân tóc”, bạn xem tóc mình hoàn hảo không? ảnh 3

Nữ diễn viên Trương Bá Chi vừa tham gia thử thách. Ảnh: Cecilia Cheung.

Có một lưu ý rằng thử thách này chỉ dành cho nữ giới thôi nhé. Và tất nhiên, mục đích là để cho vui thôi, chứ mỗi người đều xinh đẹp và hoàn hảo theo kiểu riêng của mình mà.

Dân mạng Trung Quốc thích thú “Thử thách đường chân tóc”, bạn xem tóc mình hoàn hảo không? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.
Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?