Dân mạng Việt Nam khó hiểu vì kênh YouTube chưa được bật kiếm tiền nhưng vẫn bị gắn quảng cáo

Dân mạng Việt Nam khó hiểu vì kênh YouTube chưa được bật kiếm tiền nhưng vẫn bị gắn quảng cáo
HHT - Cư dân mạng thắc mắc nếu Google gắn quảng cáo cho kênh chưa được bật kiếm tiền thì số tiền đó phải trả cho ai, hay Google tự trả cho chính mình!

Đối với giới trẻ ngày nay, kiếm tiền trên YouTube mới là công việc hấp dẫn hàng đầu và đã có không ít người sẵn sàng từ bỏ việc văn phòng để theo đuổi đam mê của mình.

Điều khiến nghề nghiệp YouTuber gây sốt đó là bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ nền tảng này, chỉ cần video thu hút được nhiều người xem.

Dân mạng Việt Nam khó hiểu vì kênh YouTube chưa được bật kiếm tiền nhưng vẫn bị gắn quảng cáo ảnh 1
Một quảng cáo xuất hiện trên kênh đã đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền trên YouTube. (Ảnh minh họa: Instapage)

Theo điều khoản cộng đồng của YouTube, một kênh đủ điều kiện bật tính năng kiếm tiền phải có ít nhất 4.000 giờ xem trong 12 tháng gần nhất cho toàn bộ video và 1.000 người đăng ký (subscribe). Bên cạnh đó, kênh cũng phải đạt 10.000 lượt xem và đây là lượt xem thật, không phải lượt xem ảo. Việc phát hiện view thật hay ảo thực hiện thông qua công cụ chuyên dụng của YouTube.

Nếu đáp ứng đủ các điều kiện này, người dùng sẽ được trở thành đối tác của kênh, gọi là YouTube Partner – chương trình hợp tác giữa YouTube với các “nhà sáng tạo” để hiển thị quảng cáo trên video của họ.

Tuy nhiên, theo một số người dùng mạng xã hội tại Việt Nam mới đây, một số kênh dù chưa được YouTube bật kiếm tiền nhưng vẫn bị chèn theo quảng cáo.

“Mọi người ơi có phải YouTube bị lỗi rồi phải không? Tài khoản của mình vẫn chưa được xét duyệt bật kiếm tiền nhưng vẫn xuất hiện quảng cáo. Có ai bị giống mình không, hoang mang quá”, tài khoản N.H.H chia sẻ trên Facebook.

Đáp lại câu hỏi của N.H.H, một số người dùng cho biết họ cũng từng bị gặp tình trạng này. Theo những người này suy đoán, có lẽ thuật toán YouTube đang gặp lỗi. 

Dân mạng Việt Nam khó hiểu vì kênh YouTube chưa được bật kiếm tiền nhưng vẫn bị gắn quảng cáo ảnh 2
Cư dân mạng thắc mắc nếu Google gắn quảng cáo cho kênh chưa được bật kiếm tiền thì số tiền đó phải trả cho ai. (Ảnh minh họa: PPC Land)

Tuy nhiên, một số người dùng lại đoán rằng “có thể Google đang kiếm lời” từ những đoạn quảng cáo này.

“Đáng lý, đây là các quảng cáo của các thương hiệu và những quảng cáo này sẽ chỉ xuất hiện trên các kênh đã được bật kiếm tiền. Còn trong trường hợp này, Google gắn quảng cáo cho một người sản xuất nội dung chưa được bật kiếm tiền thì số tiền đó phải trả cho ai hay tự trả cho chính mình”, một người dùng thắc mắc.

Ngoài ra, theo cộng đồng làm YouTube tại Việt Nam, việc gắn quảng cáo trên kênh chưa đủ điều kiện bật kiếm tiền có thể tạo ra các rủi ro cho thương hiệu. Theo đó, quảng cáo thương hiệu có thể sẽ xuất hiện bên cạnh các video vi phạm có nội dung không phù hợp.

Cho đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân khiến kênh YouTube chưa được bật kiếm tiền nhưng vẫn bị gắn quảng cáo vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy tình trạng này xuất hiện trên kênh YouTube của mình, bạn có thể báo lỗi đến bộ phận hỗ trợ của Google.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

Nữ hoàng Đan Mạch bất ngờ bỏ tước vị của 4 người cháu: Cháu trai lớn rất “sốc và bối rối”

HHT - Hoàng gia Đan Mạch đang là tâm điểm chú ý ở châu Âu khi Nữ hoàng Margrethe II bất ngờ hủy bỏ tước vị Hoàng gia của 4 người cháu ruột của mình. Con trai út của bà - tức là cha của 4 người cháu đó - tỏ ra không hài lòng với quyết định này. Liệu đây có phải là sự rạn nứt mới tại một Hoàng gia lâu đời?