Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác
HHT - Hình ảnh những đống rác chất đầy, vứt ngổn ngang quanh khu vực cột mốc tại Bình Liêu (Quảng Ninh) đang khiến không ít khách du lịch cảm thấy ngán ngẩm, bức xúc.

Thời gian gần đây, Bình Liêu nhanh chóng trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn, thú vị ở Quảng Ninh được nhiều du khách ghé thăm, đặc biệt là cung đường được nhiều phượt thủ yêu thích.

Bình Liêu sở hữu phong cảnh thiên nhiên hoang sơ với những cung đường biên giới uốn lượn, bao quanh những rừng thông xanh bạt ngàn khiến ai cũng một lần muốn được đến đây trải nghiệm và tận hưởng vẻ đẹp của vùng đất này.

Thế nhưng, mới đây, trên nhiều diễn đàn dành cho các tín đồ mê xê dịch, những hình ảnh rác thải chồng chất, vứt ngổn ngang quanh điểm du lịch Bình Liêu khiến không ít người tỏ ra bức xúc.

Theo tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Thắng chia sẻ: "Quá buồn với ý thức của một số bạn, mang đồ ăn đến nhưng lại không dọn dẹp rác thải sau khi sử dụng, biến cột mốc quốc gia thành bãi rác thế này đây".

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 1

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 2

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 3
Hình ảnh rác thải ngổn ngang tại cột mốc ở Bình Liêu được Ngọc Thắng chụp lại.

Được biết, những hình ảnh này được Ngọc Thắng chụp tại cột mốc 1297 và 1300 tại đường tuần tra biên giới Đình Lập - Bình Liêu vào sáng ngày 21/10.

Ngay bên dưới bài viết, một số khách du lịch đến tham quan tại đây trong những ngày qua cũng tỏ ra bức xúc về chuyện ý thức con người trước hình ảnh rác thải vứt bừa bãi tại nhiều nơi ở Bình Liêu làm ảnh hưởng đến cảnh quan xung quanh.

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 4

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 5

Dân ưa xê dịch ngán ngẩm, bức xúc vì điểm du lịch Bình Liêu ngập trong rác ảnh 6
Cung đường biên giới Bình Liêu ngập rác thải. (Nguồn: Group Discovery)

Bạn Trần Lộc bình luận: "Mình lặn lội từ Hà Nội đến đây chơi vì nghe bạn bè bảo cảnh quan ở đây đẹp mà còn hoang sơ lắm. Háo hức đến xong bắt gặp những đống rác thải vứt đầy đường đi khiến mình thấy bức xúc vô cùng. Dừng lại dọn mà ngán ngẩm vì chẳng biết dọn đến bao giờ cho sạch hết chỗ rác này đây".

"Đừng biến điểm du lịch thành bãi rác thế này chứ? Không biết ý thức mọi người để đâu nữa. Cứ thế thì bao giờ du lịch nước mình mới phát triển được đây?", bạn Vân Trang bày tỏ.

Một số người thì cho rằng, việc rác thải vứt bừa bãi là do ý thức từ những nhóm phượt thủ, mang đồ ăn đến rồi không dọn dẹp. Tuy nhiên, những phượt thủ đã đến đây thì lại cho hay, không thể đánh đồng bất cứ ai. Thay vì chỉ trích, đổ lỗi thì mọi người cần tự giác ý thức để bảo vệ những địa điểm du lịch, không chỉ riêng Bình Liêu.

Tình trạng rác thải xuất hiện tại nhiều điểm du lịch, đặc biệt là sau những dịp nghỉ lễ thì không còn lạ chuyện hiếm. Tuy nhiên, đó vẫn luôn là vấn đề nan giải khiến không ít người bức xúc, làm mất mỹ quan xung quanh.

Hy vọng rằng, tất cả mọi người cần đề cao ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên để nền du lịch nước nhà ngày càng phát triển hơn nữa, thu hút nhiều khách tham quan.

MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?