Đăng ảnh người yêu cũ lên Facebook, một nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Công an huyện Tháp Mười vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Văn Như Ý (sinh năm 1996, ngụ tỉnh Kiên Giang) vì tiết lộ thông tin và hình ảnh về đời sống riêng tư, bí mật của người khác mà không được sự đồng ý.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Lê Văn Như Ý có mối quan hệ tình cảm với chị T., ngụ huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) nhưng hai người đã chia tay từ năm 2022. Tới đầu năm 2023, vì muốn nối lại tình xưa, Ý đã nhiều lần liên lạc với chị T. đề nghị quen lại nhưng bị tình cũ từ chối.

Đăng ảnh người yêu cũ lên Facebook, một nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 1

Hành vi tự ý đăng thông tin cá nhân của người khác lên mạng xã hội là trái pháp luật. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đến ngày 13/3/2023, Ý đã đăng tải một số hình ảnh và video của chị T. lên tài khoản Facebook có tên là "Tình Xưa". Sau khi phát hiện hình ảnh riêng tư của mình trên mạng xã hội, chị T. đã trình báo cơ quan Công an.

Quá trình làm việc, Ý đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Tháp Mười đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Ý về hành vi tiết lộ thông tin và hình ảnh về đời sống riêng tư, bí mật của người khác mà không được sự đồng ý với số tiền 7,5 triệu đồng.

Đăng ảnh người yêu cũ lên Facebook, một nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 2

Lê Văn Như Ý tại cơ quan công an.

Từ đầu năm đến nay, Công an tỉnh Đồng Tháp đã phát hiện 64 trường hợp đăng tải, chia sẻ, bình luận thông tin trên mạng xã hội vi phạm pháp luật. Kết quả đã xác minh xử lý 46 trường hợp, khởi tố hình sự một trường hợp, xử phạt vi phạm hành chính 7 trường hợp và răn đe, giáo dục, cho viết cam kết không tái phạm 38 trường hợp.

Đăng ảnh người yêu cũ lên Facebook, một nam thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm