Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi!

HHT - Trong thời kỳ “ở nhà là thượng sách”, mọi hoạt động dã ngoại, vui chơi đều bị hủy bỏ khiến mọi người cuồng chân. Cái khó ló cái thông minh, bạn đoán xem gia đình này đã đi du lịch bằng cách nào?

Khi lên danh sách những điều cần làm sau khi hết dịch bệnh, không ít bạn chia sẻ rằng mình sẽ đi chơi thỏa thích để bù đắp thời gian làm “tổ” ở nhà. Nhưng chưa kịp đợi đến lúc hết dịch đã có người du hí khắp thế giới nhưng lại được cộng đồng mạng thả ngàn tim nè!

Chuyện là mới đây, chị Châu (ngụ tại TP.HCM) đã đăng tải một bộ ảnh về chuyến đi 7 ngày 6 đêm tại... nhà của chồng mình. Bộ ảnh này nhanh chóng thu hút sự chú ý vì ý tưởng độc đáo và độ hài hước khiến ai cũng phải cười lăn. Chẳng hạn như 300 bậc thang ở thánh địa Mỹ Sơn hóa ra lại chính là cầu thang lên giường tầng, tán lá khổng lồ ở vườn quốc gia Lençóis Maranhenses xuất hiện ngay trong chậu cây cảnh, lái xe bán tải colorado nhưng với tầm nhìn từ ban công.

Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 1 "Chuyến bay bị delay, nhưng mình vẫn đến sớm hơn giờ nhận phòng. Mãi 2 giờ trưa mới cho nhận phòng" - Caption hài hước mở đầu chuyến đi 7 ngày 6 đêm tại nhà.
Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 2 "Theo 300 bậc thang để đến thánh địa Mỹ Sơn, mùa này không có người nên thoải mái không cần chen lấn"
Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 3 "Tán lá khổng lồ của vườn quốc gia Lençóis Maranhenses phía Đông Bắc Brazil. Trăm hoa đua nở, là một nơi đáng để bạn ghé qua"

Chia sẻ về chuyến đi có 1-0-2 này, chị Châu kể: “Ở nhà buồn không có gì chơi, nên chồng chị tự chụp. Ảnh chụp trong 10 phút thôi, anh tự hẹn giờ, tấm nào khó quá thì gọi chị rồi ngồi lọ mọ nghĩ nội dung, chị còn chẳng biết là anh đang làm gì”. Dù cả hai anh chị đều là U40 rồi nhưng ý tưởng thì không hề bị giới hạn tuổi tác chút nào đâu nhỉ!

Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 4 "Thưởng thức pizza Ý tại thành phố Monterotondo lừng danh. Nơi mà tất cả mẻ pizza được nướng trong lò củi hơn 400 độ C để cho ra một loại bánh kỳ cục nhất trên thế giới"
Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 5 "Trải nghiệm trên chiếc xe bán tải colorado tự lái để đến bờ Tây nước Mỹ. Gặp gỡ và giao lưu với những anh chàng cao bồi nơi mà bạn chỉ có thể thấy họ trong phim"
Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 6 "Phút thảnh thơi khi nhìn ngắm trẻ em chơi cầu trượt cạnh công viên giải trí Disneyland Hong Kong trên vịnh Penny."
Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 7 "Khám phá kỹ nghệ dệt may của người da đỏ, dân tộc thiểu số vùng Bắc Mỹ. Người Ojibwe là nhóm người Mỹ bản xứ lớn nhất đến từ miền Bắc Mexico, họ là một phân nhóm ở Canada và Hoa Kỳ. Dreamcatcher được sáng tạo từ đó."

Khi bộ ảnh nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng, chị Châu cũng rất bất ngờ, nhưng chủ xị của bộ ảnh đã nhanh chóng lên ý tưởng mới rồi. “Có thể sẽ làm một bài du lịch ẩm thực trên toàn thế giới theo cách tương tự, ví dụ như tưởng tượng mì tôm thành lẩu Thái, bò bía thành sushi Nhật, tráng muối thành pizza… Cô Vy thì ở nhà đâu có đi đâu được nên đem lại tiếng cười cho mọi người thôi.” - chị Châu chia sẻ.

Thời gian rảnh rỗi là điều kiện để mọi ý tưởng độc lạ ra lò, trong khi nhà chị Châu đi du lịch 7 ngày 6 đêm, có bạn lại trổ tài thành đầu bếp bánh ngọt, chuyên gia trang trí nội thất phòng ngủ… Vậy nên thay vì ngồi buồn chán nhớ mong chuỗi ngày được thỏa thích xuống đường vui chơi, teen hãy coi khoảng thời gian này là thời điểm để trải nghiệm những gì mình muốn làm nhé! 

Đang cách ly nhưng vẫn muốn đi cả thế giới, bạn chỉ cần làm thế này thôi! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.