Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh!

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh!
HHT - Chúng ta không thể khuyên người khác nên yêu ai và không nên yêu ai. Vì chỉ người trong cuộc sau khi trải qua tất cả mọi cung bậc mới tự “sáng mắt” ra được.

Có nên yêu không?

Cô bạn thân của em đang mê mệt một anh chàng. Ngày nào bạn ấy cũng lôi em ra một góc tỉ tê tâm sự rồi hỏi rằng: “Tớ có nên làm bạn gái anh ý không”. Thú thật là cái anh này em cũng không có cảm tình lắm, nên em đã khuyên bạn em là không nên. Thế nhưng bạn ấy có vẻ không làm được, ngày nào cũng hỏi em vì sao không nên. Giờ em nên làm thế nào cho bạn ấy tỉnh ra đây hả anh?

Thái Châu (chaunguyen1415…@yahoo.com.vn)

Khi ai nhận được câu hỏi “Tớ có nên yêu ABC/XYZ” không? Thì câu trả lời tốt nhất em nên đưa ra là: “Có! Rất nên”. Vì thật ra trong câu hỏi trên đã ẩn sẵn câu trả lời là “có” rồi. Chẳng qua người hỏi muốn tham khảo ý kiến của em để cảm thấy vui hơn với quyết định của mình thôi. Thêm nữa, chúng ta không thể khuyên người khác nên yêu ai và không nên yêu ai. Vì chỉ người trong cuộc sau khi trải qua tất cả mọi cung bậc mới tự “sáng mắt” ra được. Lúc đấy thì chẳng cần ai khuyên, họ cũng phải biết nên làm gì.

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh! ảnh 1

Bạn trai 10/10

Em tự đưa ra mười tiêu chí cần có để chọn bạn trai. Nhưng mãi chẳng có ai đáp ứng được đủ những tiêu chí em đưa ra. Em rút xuống còn tám “hạng mục”, em vẫn không tìm được ai đúng ý mình cả. Giờ em đã gạch đi ba cái nữa, là chỉ còn năm thôi, thế nhưng bạn trai tương lai của em mãi vẫn chưa hiện ra anh ơi. Mà các tiêu chí của em đơn giản lắm, chỉ cần lịch sự, gă-lăng, không chấp vặt… thôi. Em phải làm sao giờ?

          Anh đừng đưa tên em lên báo nhé

Mười tiêu chí cho một bạn trai hoàn hảo là quá nhiều, tám vẫn nhiều, năm vẫn là đòi hỏi quá. Em chỉ cần ba điều thôi. Một là người đó phải yêu quý tất cả những sự quái gở, kỳ quặc của em. Hai là họ phải muốn dành thời gian cho em. Và ba là người đó phải tôn trọng em. Em có biết rằng chỉ cần 3 tiêu chí ấy là quá đủ cho một bạn trai điểm 10 cho chất lượng không?

Đang cần giải đáp tâm tình tuổi mới lớn? Hỏi ngay anh Chánh! ảnh 2

Một hiện tượng tâm lý rất teen

Có linh cảm một ai đó đang thích mình nhưng không rõ đấy có phải sự thật hay chỉ là do mình tưởng tượng, suy diễn mà ra.

Cố làm một việc gì đó trước khi lò vi sóng đếm ngược về 00:00.

Bạn hiểu rằng bạn đang nhớ một ai đó, khi có một chuyện thật vui vừa xảy đến, họ là người đầu tiên bạn muốn chia sẻ.

Nhớ một ai đấy, tìm đọc lại đoạn chat, nghe những bản nhạc nhắc lại kỷ niệm của hai đứa. Càng nhớ hơn.

Giờ này năm ngoái, mọi thứ thật khác.

Đi học gần về đến nhà: “Chà, gần ngửi được mùi wifi nhà mình rồi”.

Nhận được một lời khen, nghĩ về lời khen đó suốt 10 năm sau.

Email: a.chanhvan@gmail.com

MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.