Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Dáng Hình Tình Yêu” remake từ “Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi” của Son Ye Jin và Jung Hae In, với diễn xuất của Angelababy và Lại Quán Lâm. Bộ phim không được đánh giá cao về chemistry của bộ đôi diễn viên chính và diễn xuất, dù Angelababy được đánh giá diễn có tiến bộ.

Dáng Hình Tình Yêu là bộ phim truyền hình Hoa ngữ remake từ Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi của Hàn Quốc. Angelababy đóng vai nữ chính “chị đẹp” của Son Ye Jin, Lại Quán Lâm thể hiện vai “cậu em si tình” của Jung Hae In. Dáng Hình Tình Yêu vừa lên sóng những tập đầu tiên.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 1

Bộ phim kể về Doãn Diệc Khả (Angelababy) là một “Wonder Woman” trong mắt đồng nghiệp, bạn bè, gia đình. Cô giỏi giang trong công việc, có một người yêu “xịn” trong mắt bố mẹ. Nhưng kỳ thực, Doãn Diệc Khả cũng có nhiều mỏi mệt, thất vọng và ấm ức trong công việc cũng như tình yêu, nhưng cô lựa chọn không bộc lộ ra. Người có thể nhìn thấy khía cạnh mềm yếu đó của Doãn Diệc Khả là Từ Quang Hề (Lại Quán Lâm), một “cậu em” quen biết từ khi cả hai còn nhỏ, nay tình cờ gặp lại cậu đã trở thành một chàng trai.

Dáng Hình Tình Yêu khai thác chuyện tình chị - em ngọt ngào nhưng đồng thời cũng khai thác các vấn đề khác của người trẻ trong xã hội hiện đại về công việc, gia đình cũng như quan điểm về tình yêu.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 2
Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 3

Diễn xuất của nữ chính Angelababy từ lâu đã “nổi tiếng” với nhiều biểu cảm thảm họa. Gần đây, Angelababy mới được khen diễn có tiến bộ trong Phong Khởi Lũng Tây (Trần Khôn, Bạch Vũ). Tuy nhiên, do vai diễn quá nhỏ trong toàn bộ hệ thống nhân vật của Phong Khởi Lũng Tây, vẫn cần một vai lớn hơn để đánh giá diễn xuất toàn diện của Angelababy, và Dáng Hình Tình Yêu là một cơ hội cho việc đó.

Đảm nhận vai nữ chính trong Dáng Hình Tình Yêu, lẽ dĩ nhiên Angelababy bị soi diễn xuất nhiều hơn khi đóng vai phụ. Thực tế, diễn xuất của Angelababy đã tiến bộ hơn so với trước đây, biểu cảm đã có hồn hơn, đôi mắt không còn chỉ biết trợn ngược để thể hiện combo cảm xúc tức giận, sợ hãi, ngạc nhiên… Tuy nhiên, như thế vẫn là chưa đủ để Dáng Hình Tình Yêu được đánh giá cao.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 4

Diễn xuất có tiến bộ, nhưng nhiều khán giả khó tính chỉ ra Angelababy vẫn còn non yếu trong việc khắc họa nội tâm của một cô gái mạnh mẽ giỏi giang bên ngoài, bên trong lại có những khía cạnh yếu mềm. Vẫn còn khá nhiều những đoạn Angelababy diễn chưa tới, còn gượng gạo. Nữ diễn viên chỉ tiến bộ so với chính mình trước đây, nhưng chưa đủ khi so sánh mặt bằng chung với các diễn viên khác.

Thêm nữa, dù Dáng Hình Tình Yêu khai thác mối tình chị - em nhưng khoảng cách tuổi tác giữa Angelababy và Lại Quán Lâm trên phim khá lớn, tạo cảm giác không tương xứng. Có cảm giác Angelababy quá già dặn, còn Lại Quán Lâm quá non trẻ. Vì thế, chemistry giữa cả hai được đánh giá là gượng gạo, thiếu tự nhiên, cảm giác trên phim khác hẳn với sự “đẹp đôi” trên poster đã được chỉnh sửa kỹ lưỡng.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 5

Angelababy lộ rõ dấu vết tuổi tác trên phim, khác so với poster.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 6

Ở những phim khai thác mối tình chị - em thành công khác, như bản gốc Chị Đẹp Mua Cơm Ngon Cho Tôi, hay Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc (Tống Thiến, Tống Uy Long), có thể thấy dù Jung Hae In hay Tống Uy Long có kém tuổi hơn bạn diễn nữ của mình thì họ vẫn toát ra được cảm giác vững chãi, có thể tin tưởng để dựa vào. Hiện tại, Lại Quán Lâm chưa mang đến cảm giác đó cho khán giả.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 7

Trên trang Douban, phim chưa mở điểm đánh giá nhưng đa số người xem đều chấm 1, 2 sao cho chất lượng, hiếm hoi có khán giả chấm 3 sao. Một số bình luận của người xem:

“Dương Dĩnh (tên thật của Angelababy) đã tiến bộ nhiều, hiện tại tôi nghĩ hai cảnh tốt nhất của cô ấy trong phim là cảnh khóc trong ô tô ở tập đầu tiên và cảnh hắt hơi do dị ứng phấn hoa. Nội dung cũng khá hài hước, hóa ra tôi không chỉ bị thu hút bởi mối tình chị - em, mọi người xem thử xem sao.”

“Diễn xuất của nam nữ chính tệ, nhịp lời thoại rất ba chấm, bảo sao phim lại bị chê.”

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 8

“Lần này Angelababy diễn ổn, cũng đẹp, cốt truyện cũng khá. Thật tiếc khi nó là một bản phim remake, bởi nó làm tôi cứ nhớ đến bản gốc.”

“Nhìn chằm chằm khi tức giận, chớp mắt khi khóc và đôi môi không thể phân biệt được là đang khóc hay đang cười, tôi thấy diễn xuất chưa bao giờ tồn tại bên trong Angelababy.”

“Angelababy diễn xuất có tiến bộ, nhưng biểu cảm vẫn không đủ rõ ràng, cốt truyện thì quá cũ.”

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 9

“Loạt phim truyền hình Trung Quốc remake từ phim truyền hình Hàn Quốc gần đây có thể nói là loạt phim phá hủy bản gốc. Bây giờ Internet phát triển, tại sao khán giả lại không đi xem bản gốc của Hàn luôn cho rồi? Phim Hàn Quốc dù có thể không đỉnh cao, nhưng ít nhất không gây khó chịu cho khán giả như phim truyền hình nội địa ngày nay.”

Dáng Hình Tình Yêu đang phát sóng trên WeTV, dự kiến có 30 tập.

Dáng Hình Tình Yêu: Angelababy có tiến bộ nhưng vẫn chưa đủ, "lệch pha" với Lại Quán Lâm ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.