Đăng ký tham gia sự kiện CLB, đàn em TFBOYS bị netizen trêu đùa là "nô lệ điểm rèn luyện"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chàng tân sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - Nghiêm Hạo Tường (TNT) bị netizen "bắt quả tang" đăng ký tham gia sự kiện của câu lạc bộ Ẩm thực. Cư dân mạng đùa rằng Hạo Tường cũng giống như bao sinh viên khác, đều là "nô lệ của điểm rèn luyện thôi"!

Dù là người bình thường hay người nổi tiếng, đã là sinh viên cũng đều đau đầu vì điểm rèn luyện. Điển hình là trường hợp của Nghiêm Hạo Tường (TNT). Mới đây, một sinh viên của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) đã đăng lên Wechat, chia sẻ tâm trạng vừa bất ngờ vừa thích thú khi thấy tên của Nghiêm Hạo Tường đăng ký tham gia sự kiện món ăn Sushi của câu lạc Ẩm thực.

Đăng ký tham gia sự kiện CLB, đàn em TFBOYS bị netizen trêu đùa là "nô lệ điểm rèn luyện" ảnh 1

Bài đăng trên Wechat của người bạn cùng trường Nghiêm Hạo Tường. - Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Dưới bài đăng của bạn học này, nhiều Cnet được cho là sinh viên trong trường tiết lộ người tham gia sự kiện trên sẽ được cộng điểm rèn luyện. Một người cho biết Nghiêm Hạo Tường thường đăng ký tham gia các hoạt động online để kiếm điểm rèn luyện. Nam thần tượng đang là sinh viên năm nhất của Bắc Ảnh. Vì vậy, chuyện anh chàng nỗ lực để làm đẹp bảng điểm từ các hoạt động ngoại khóa không phải chuyện lạ.

Cư dân mạng Việt cũng vừa buồn cười vừa đồng cảm với thành viên TNT:

"Ai cũng sẽ trở thành nô lệ của điểm rèn luyện thôi. Hồi đi học, mới năm nhất còn chưa thấy nó quan trọng lắm, tới khi tổng kết mới thấy, thật sự sau đó là cắm đầu đi tham gia mọi hoạt động chỉ để được cộng điểm rèn luyện thôi. Hơn nữa em ấy là sinh viên, em kiếm điểm rèn luyện cũng là chuyện thường tình hợp lý".

"Xin được ôm em chia sẻ nỗi niềm ạ, ai mà ngờ có ngày trượt học bổng vì không đủ điểm rèn luyện đâu chứ".

"Nô lệ điểm rèn luyện xứng đáng thành một hệ tư tưởng".

"Chưa bao giờ cheap moment lại dễ dàng đến như vậy".

(Bình luận tổng hợp tại trang Sạp Báo Hoa Ngữ)

Đăng ký tham gia sự kiện CLB, đàn em TFBOYS bị netizen trêu đùa là "nô lệ điểm rèn luyện" ảnh 2

Nghiêm Hạo Tường, sinh năm 2004, là thành viên của nhóm nhạc Thời Đại Thiếu Niên Đoàn (TNT) - đàn em của TFBOYS. Nam idol vừa trúng tuyển vào Bắc Ảnh giữa năm nay. Trong một buổi phỏng vấn, anh từng chia sẻ trong một phỏng vấn về trải nghiệm cuộc sống Đại học:

"Em đã tưởng tượng sau khi lên Đại học sẽ thoải mái hơn. Vì các tiền bối ở nhà đều nói chỉ cần qua thời gian này, lên Đại học sẽ tốt hơn, dễ chịu hơn. Nhưng thực tế không giống chút nào. Sau khi lên Đại học, mỗi ngày đều có bao nhiêu tiết học, rồi còn phải chuẩn bị bài tập, phải tập luyện nghiêm túc cho mỗi tiểu phẩm, nên... cũng không thoải mái hơn khi học cấp Ba là bao".

Đăng ký tham gia sự kiện CLB, đàn em TFBOYS bị netizen trêu đùa là "nô lệ điểm rèn luyện" ảnh 3

Nghiêm Hạo Tường cũng từng không do dự trả lời nhà ăn là điểm thu hút nhất tại Bắc Ảnh. Chàng tân sinh viên còn bật mí tầng 3 là nơi ăn ngon nhất, đặc biệt là món lẩu cay. Vì vậy, với niềm đam mê đồ ăn trong trường, không loại trừ khả năng Hạo Tường chọn đăng ký tham gia sự kiện của câu lạc bộ Ẩm thực vì đam mê, hơn là điểm cộng vào điểm rèn luyện.

Đăng ký tham gia sự kiện CLB, đàn em TFBOYS bị netizen trêu đùa là "nô lệ điểm rèn luyện" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe tóc quả dừa, Jung Kook giấu nhẹm đầu trứng cút

HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút".