Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người phụ trách tại Chi cục Thuế Thượng Hải tiết lộ Đặng Luân từng được nhắc nhở và đôn đốc đóng thuế trước khi bị điều tra chuyên sâu và công khai sai phạm trước dư luận. Điều này khiến cư dân mạng thất vọng với hành động của Đặng Luân. Bởi nam diễn viên đã được trao cơ hội để nhanh chóng sửa đổi nhưng lại không thực hiện nghiêm túc, khiến sự việc trở nên nghiêm trọng hơn.

Vào ngày 15/3, theo trang Tân Hoa Xã, Phòng Thanh tra số 4 thuộc Cục Thuế thành phố Thượng Hải, dựa trên manh mối giám sát thuế và phân tích thêm dữ liệu về thuế, đã phát hiện ra rằng Đặng Luân trốn thuế. Tổng số tiền phạt Đặng Luân phải nộp là 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ đồng).

Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế ảnh 1

Cục thuế Thượng Hải vẫn luôn tăng cường công tác giám sát thuế trong lĩnh vực văn hóa, giải trí Hoa ngữ. Đơn vị này thường xuyên nhắc nhở và hướng dẫn các đối tượng có liên quan thực hiện nộp thuế theo quy định của pháp luật và thúc giục cải chính.

Cục Thuế tại Trung Quốc khi điều tra phát hiện hành vi trốn thuế của cá nhân hoặc tổ chức sẽ làm việc theo các bước: Cảnh cáo nhắc nhở, đôn đốc sửa đổi, gặp mặt nói chuyện, lập án điều tra. Và cuối cùng, sau khi lập án sẽ chọn lựa tình tiết nghiêm trọng, có ảnh hưởng tiêu cực để công khai. Điều này đồng nghĩa với việc, trước khi bị công khai xử phạt vì trốn thuế, Đặng Luân đã có 4 cơ hội để sửa đổi.

Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế ảnh 2

Ngay sau khi thông tin Đặng Luân trốn thuế được đăng tải, từ khóa "sau khi bị nhắc nhở, Đặng Luân vẫn không chỉnh đốn triệt để" đã leo lên hạng 4 trên bảng Hot search của Weibo. Các vị trí cao hơn cũng đều liên quan đến scandal này của Đặng Luân.

Người phụ trách tại Chi cục Thuế Thượng Hải chia sẻ vào năm 2021, khi triển khai quản lý thuế toàn diện ở lĩnh vực giải trí và văn hóa, thông qua phân tích dữ liệu thuế đã nghi ngờ Đặng Luân trốn thuế. Cơ quan thuế đã nhắc nhở và đôn đốc Đặng Luân đóng thuế. Tuy nhiên, việc chấn chỉnh của Đặng Luân chưa thực hiện triệt để. Vì vậy, cơ quan điều tra đã tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật và thanh tra toàn diện chuyên sâu. Theo CCTV, trong quá trình điều tra này, Đặng Luân đã tích cực phối hợp và chủ động khai báo các sai phạm về thuế mà cơ quan điều tra chưa nắm rõ.

Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế ảnh 3

Đặng Luân xin lỗi đăng viết thư xin lỗi về hành động của bản thân, hứa sẽ làm việc chăm chỉ để bù đắp sai phạm.

Đặng Luân sinh năm 1992, tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Anh tốt nghiệp chuyên ngành Biểu diễn của Học viện Hý kịch Thượng Hải. Nam diễn viên tham gia nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như Bởi Vì Gặp Được Em, Nghìn Lẻ Một Đêm, Mr. Fighting… Năm 2017, danh tiếng của Đặng Luân vụt sáng trở thành sao hạng A nhờ sự bùng nổ của bộ phim cổ trang Hương Mật Tựa Khói Sương.

Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế ảnh 4
Kể từ khi ra mắt, Đặng Luân tương đối kín tiếng và có ít tin tức tiêu cực. Thông tin Đặng Luân trốn thuế khiến nhiều cư dân mạng không khỏi kinh ngạc. Cư dân mạng lo ngại scandal lớn nhất sự nghiệp này có thể sẽ đưa sự nghiệp của Đặng Luân về vạch xuất phát.
Đặng Luân đã có tới 4 cơ hội sửa sai trước khi bị "phong sát" vì hành vi trốn thuế ảnh 8
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.