Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi thông tin trốn thuế được truyền thông Trung Quốc đưa tin, Đặng Luân đã lập tức đăng thư xin lỗi. Ngay sau đó, các tài khoản mạng xã hội của anh và phòng làm việc bị khóa. Nếu giống như các ngôi sao từng vướng scandal trước đó, khả năng cao các bộ phim, chương trình tạp kỹ Đặng Luân từng tham gia có thể cũng sẽ bị gỡ bỏ.

Theo trang Tân Hoa Xã và CCTV, Đặng Luân đã trốn thuế và bị phạt 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ đồng). Quá trình điều tra phát hiện từ năm 2019 đến năm 2020, Đặng Luân đã có hành vi thay đổi bản chất thu nhập thông qua việc kê khai giả, trốn thuế thu nhập cá nhân khoản tiền hơn 47 triệu NDT (hơn 168,7 tỷ đồng), nộp thiếu những khoản thuế khác hơn 13 triệu NDT (hơn 46,6 tỷ đồng).

Trong quá trình điều tra, nam diễn viên đã tích cực phối hợp và chủ động khai báo các sai phạm về thuế mà cơ quan điều tra chưa nắm rõ. Theo quy định xử phạt hành chính của ngành thuế Thượng Hải, Đặng Luân phải bổ sung tiền thuế, tiền chậm nộp và tiền phạt. Tổng số tiền là 106 triệu NDT (hơn 380 tỷ đồng).

Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc" ảnh 1

Ngay sau khi truyền thông đưa tin, nam diễn viên đã đăng thư xin lỗi, chia sẻ: "Trong quá trình phối hợp điều tra, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá sâu sắc sai phạm của mình, tôi xin chấp nhận mọi quyết định của cơ quan điều tra, tôi tình nguyện nhận mọi hậu quả và trách nhiệm liên quan, đồng thời sẽ cố gắng làm việc hơn. Tôi chân thành xin lỗi khi đã chiếm dụng tài nguyên công cộng trước tình hình dịch bệnh".

Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc" ảnh 2

Thư xin lỗi của Đặng Luân.

Bê bối trốn thuế chấn động của Đặng Luân ngay lập tức đưa tên nam diễn viên lên Top 1 bảng hot search. Ngay sau đó, tài khoản Douyin của Đặng Luân và Weibo phòng làm việc của anh cũng "bay màu". Loạt thương hiệu hợp tác với Đặng Luân cũng nhanh chóng có động thái "quay xe".

Thương hiệu máy lọc nước Viomi đã lên tiếng xác nhận dừng mọi hợp tác với Đặng Luân sau tin trốn thuế. Thương hiệu này chỉ vừa công bố nam diễn viên trở thành người đại diện vào sáng hôm nay (15/3). Weibo của GUCCI cũng có động thái ẩn các bài viết liên quan đến Đặng Luân. Trước đó, nam diễn viên từng tham gia vào campaign toàn cầu của hãng.

Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc" ảnh 3

Hot search về sự việc Đặng Luân trốn thuế đạt hạng 1, "bạo đỏ".

Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc" ảnh 4

Douyin của Đặng Luân "bay màu".

Cư dân mạng không khỏi bàng hoàng trước bê bối lần này của Đặng Luân. C-Biz vẫn đang trải qua giai đoạn "thanh trừng" gắt gao. Cư dân mạng dự đoán nếu chiếu theo những minh tinh từng vướng scandal trước đó, các bộ phim, tập phát sóng trong các chương trình tạp kỹ có sự tham gia của Đặng Luân như Hương Mật Tựa Khói Sương, Sở Kiều Truyện... có thể sẽ bị gỡ bỏ hoàn toàn tại các nền tảng Trung Quốc. Bộ phim Dạ Lữ Nhân do Nghê Ni và Đặng Luân đóng chính có thể sẽ rơi vào cảnh "đắp chiếu" vô thời hạn.

Đặng Luân trốn thuế: Tài khoản Douyin bị khóa, loạt thương hiệu quay lưng "thần tốc" ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm