Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải
HHT - Những nét bút có thể phai màu theo thời gian, thế nhưng câu chuyện buồn mấy năm về trước thì vẫn hiện rõ trong trí nhớ của một nam sinh.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, chuyện ngồi nắn nót viết những nét chữ thật đẹp vào sổ tay, những câu chúc viết lên chiếc áo trắng tinh vào buổi học cuối cùng vẫn là một truyền thống của học sinh cuối cấp.

Mỗi dịp Tết đến, câu chuyện họp lớp sau khi ra trường vẫn là đề tài được vcacs bạn trẻ bàn tán rôm rả. Có lớp may mắn khi sau nhiều năm vẫn gắn kết, nhưng có những lớp không hề may mắn như vậy. Điển hình là câu chuyện xúc động được một bạn nam sinh có tên Mai Kinh Tế chia sẻ gần đây sau khi vô tình tìm thấy chiếc áo trong lúc dọn dẹp nhà cửa:

"Hôm nay tình cờ thấy lại cái áo này các bạn ạ. Đây là áo trắng cuối cùng của thời cấp 3, trên áo có gần hết chữ ký của thành viên trong lớp năm 12. Mà năm 12 cuối cấp đáng lẽ phải vui nhưng mà lớp tớ lại là buồn các cậu ạ. Chỉ trong một năm lớp tớ đã có 2 đứa phải ra đi mãi mãi ở tuổi thanh xuân khi bị tai nạn, 2 đứa bị tai nạn cách nhau mấy tháng.

Hồi chưa có chuyện gì thì lớp vui vẻ, náo nhiệt lắm. Sau khi 2 đứa mất thì lớp cũng trầm hẳn. Cô không muốn dạy, trò không muốn học. Rồi đến khi thi tốt nghiệp lớp tớ bị rớt tốt nghiệp 9 - 10 đứa trong khi lớp chưa tới 40 đứa.

Sau hơn 3 năm chia tay cấp 3 thì lớp lại ngày càng ít thân hơn, ít gặp nhau hơn, rồi những đứa đến thắp nhang cho 2 đứa đã mất cũng ít hơn. Và đến năm nay lớp tớ cũng chẳng bàn gì đến chuyện họp lớp. Thậm chí có đứa từ khi tốt nghiệp đến nay tớ còn không gặp mặt. Tết này tớ chỉ gặp được 2 đứa trong lớp, một đứa gần nhà với một đứa hay chơi với tớ. Còn lại là hết, không gặp, không nói chuyện với ai cả. Cái group của lớp một năm hoạt động chỉ 2 - 3 lần.

Đúng là thời gian làm xóa nhòa đi mọi thứ, kể cả tình cảm. Nhìn lại cái áo này thì bao nhiêu kỷ niệm ùa về".

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 1

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 2
Câu chuyện xúc động được một bạn  Mai Kinh Tế chia sẻ sau khi vô tình tìm thấy chiếc áo. Ảnh: Mai Kinh Tế. 

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, "chủ thớt" đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. “Tớ cũng có một cái, giữ lại làm kỉ niệm, lớp tớ cũng như thế, ra trường rồi ai cũng có thêm mối quan hệ, quan tâm mới, xa mặt cách lòng mà”, tài khoản Linh Su bình luận.

“Lớp mình cũng 2 bạn nữ ra đi mãi mãi, 1 bạn lớp trưởng bị tai nạn, 1 bạn bị ung thư gan... Áo đồng phục của lớp thì rồng bay phượng múa, chữ ký các kiểu, giờ đi họp lớp vẫn vui vì mọi người tìm được tiếng nói chung”, bạn Phung Do Huu Binh chia sẻ.

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 3
Những câu chúc viết lên chiếc áo trắng tinh vào buổi học cuối cùng vẫn là một điều không bao giờ đổi thay. Ảnh: Báo Lao Động.

Theo thời gian, có thể những dòng chữ đó sẽ phai nhòa, thế nhưng trong tâm trí mỗi cô cậu học trò thì những ký ức ấy vẫn sống động giống như ngày hôm qua. Mỗi dòng chữ là một kỷ niệm, một mảnh ký ức thật đẹp được lưu giữ lại trên chiếc áo năm xưa, ghi lại những tháng ngày thật trong sáng và đẹp đẽ mà chúng ta đã cùng nhau bước qua!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.