Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải
HHT - Những nét bút có thể phai màu theo thời gian, thế nhưng câu chuyện buồn mấy năm về trước thì vẫn hiện rõ trong trí nhớ của một nam sinh.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số, chuyện ngồi nắn nót viết những nét chữ thật đẹp vào sổ tay, những câu chúc viết lên chiếc áo trắng tinh vào buổi học cuối cùng vẫn là một truyền thống của học sinh cuối cấp.

Mỗi dịp Tết đến, câu chuyện họp lớp sau khi ra trường vẫn là đề tài được vcacs bạn trẻ bàn tán rôm rả. Có lớp may mắn khi sau nhiều năm vẫn gắn kết, nhưng có những lớp không hề may mắn như vậy. Điển hình là câu chuyện xúc động được một bạn nam sinh có tên Mai Kinh Tế chia sẻ gần đây sau khi vô tình tìm thấy chiếc áo trong lúc dọn dẹp nhà cửa:

"Hôm nay tình cờ thấy lại cái áo này các bạn ạ. Đây là áo trắng cuối cùng của thời cấp 3, trên áo có gần hết chữ ký của thành viên trong lớp năm 12. Mà năm 12 cuối cấp đáng lẽ phải vui nhưng mà lớp tớ lại là buồn các cậu ạ. Chỉ trong một năm lớp tớ đã có 2 đứa phải ra đi mãi mãi ở tuổi thanh xuân khi bị tai nạn, 2 đứa bị tai nạn cách nhau mấy tháng.

Hồi chưa có chuyện gì thì lớp vui vẻ, náo nhiệt lắm. Sau khi 2 đứa mất thì lớp cũng trầm hẳn. Cô không muốn dạy, trò không muốn học. Rồi đến khi thi tốt nghiệp lớp tớ bị rớt tốt nghiệp 9 - 10 đứa trong khi lớp chưa tới 40 đứa.

Sau hơn 3 năm chia tay cấp 3 thì lớp lại ngày càng ít thân hơn, ít gặp nhau hơn, rồi những đứa đến thắp nhang cho 2 đứa đã mất cũng ít hơn. Và đến năm nay lớp tớ cũng chẳng bàn gì đến chuyện họp lớp. Thậm chí có đứa từ khi tốt nghiệp đến nay tớ còn không gặp mặt. Tết này tớ chỉ gặp được 2 đứa trong lớp, một đứa gần nhà với một đứa hay chơi với tớ. Còn lại là hết, không gặp, không nói chuyện với ai cả. Cái group của lớp một năm hoạt động chỉ 2 - 3 lần.

Đúng là thời gian làm xóa nhòa đi mọi thứ, kể cả tình cảm. Nhìn lại cái áo này thì bao nhiêu kỷ niệm ùa về".

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 1
Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 2
Câu chuyện xúc động được một bạn Mai Kinh Tế chia sẻ sau khi vô tình tìm thấy chiếc áo. Ảnh: Mai Kinh Tế. 

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, "chủ thớt" đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người. “Tớ cũng có một cái, giữ lại làm kỉ niệm, lớp tớ cũng như thế, ra trường rồi ai cũng có thêm mối quan hệ, quan tâm mới, xa mặt cách lòng mà”, tài khoản Linh Su bình luận.

“Lớp mình cũng 2 bạn nữ ra đi mãi mãi, 1 bạn lớp trưởng bị tai nạn, 1 bạn bị ung thư gan... Áo đồng phục của lớp thì rồng bay phượng múa, chữ ký các kiểu, giờ đi họp lớp vẫn vui vì mọi người tìm được tiếng nói chung”, bạn Phung Do Huu Binh chia sẻ.

Đằng sau chiếc áo cũ đầy chữ ký của bạn nam sinh là nỗi niềm thanh xuân khắc khoải ảnh 3
Những câu chúc viết lên chiếc áo trắng tinh vào buổi học cuối cùng vẫn là một điều không bao giờ đổi thay. Ảnh: Báo Lao Động.

Theo thời gian, có thể những dòng chữ đó sẽ phai nhòa, thế nhưng trong tâm trí mỗi cô cậu học trò thì những ký ức ấy vẫn sống động giống như ngày hôm qua. Mỗi dòng chữ là một kỷ niệm, một mảnh ký ức thật đẹp được lưu giữ lại trên chiếc áo năm xưa, ghi lại những tháng ngày thật trong sáng và đẹp đẽ mà chúng ta đã cùng nhau bước qua!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm