Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hàng loạt page giải trí lớn mới đây đã phải chính thức lên tiếng đính chính, xin lỗi BTS và cộng đồng ARMY vì đã đăng thông tin sai sự thật, gây “náo loạn” mạng xã hội nguyên 1 ngày.

Cộng đồng ARMY (người hâm mộ BTS) hiện nay có thể coi là fandom lớn nhất nhì thế giới, với số lượng người cực lớn, trải dài tới gần 200 quốc gia trên toàn cầu. Những fan của BTS từ những năm đầu đến giờ đều đã trưởng thành, chưa kể âm nhạc của BTS hiện nay còn thu hút được một lượng không nhỏ người hâm mộ lớn tuổi.

Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 1

Bỏ qua vấn đề tuổi tác thì cộng đồng ARMY hiện nay có đủ các màu da, sắc tộc, ngành nghề, từ những người nổi tiếng, thậm chí có cả những người làm việc trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Ngay cả Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris cũng follow tài khoản của BTS trên mạng xã hội Twitter.

Sự việc ồn ào bắt nguồn từ việc một số tài khoản Twitter đổ lỗi cho cộng đồng ARMY là đã cố tình vào dislike MV Rain On Me của Lady Gaga và Ariana Grande sau khi lễ trao giải Grammys kết thúc (MV này đã giành được giải thưởng mà BTS cũng có tên trong danh sách đề cử), khiến cho lượng dislike MV này tăng tới 100K so với trước đó.

Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 2

Sự vụ đã khiến cho cộng đồng ARMY Việt vô cùng phẫn nộ, và ngay lập tức đã đưa ra những bằng chứng xác thực cho thấy thông tin trên là hoàn toàn sai lệch và không đúng sự thật. Rất nhiều page lớn của ARMY đã đồng loạt lên tiếng yêu cầu các page đăng tin sai sự thật phải đính chính và có lời xin lỗi tới BTS cũng như xin lỗi ARMY.

Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 3
Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 4
Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 5

Hàng loạt page giải trí lớn đăng thông tin sai mới đây đã gỡ bỏ những bài post đăng sai sự thật, đồng thời đính chính và xin lỗi BTS cùng các ARMY.

Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 6

Không thể phủ nhận trong bất kỳ cộng đồng nào cũng sẽ có những thành phần quá khích, gây nên những tai tiếng không tốt cho cả cộng đồng người hâm mộ. Thế nhưng, đại đa số các fandom đều là những người hâm mộ nhiệt huyết và văn minh. Cộng đồng ARMY đã chứng minh cho cả thế giới thấy họ lớn mạnh như thế nào bằng những hoạt động công ích vô cùng ý nghĩa, những chiến dịch tạo nên các kỷ lục cho BTS vô cùng bài bản và khoa học.

Sự việc lần này là một bài học để các page có tiếng nói trong giới giải trí rút kinh nghiệm vì thông tin sai sự thật sẽ nên những mâu thuẫn không đáng có giữa các fandom.

Đăng tin sai sự thật, hàng loạt page giải trí lớn phải xin lỗi cộng đồng người hâm mộ BTS ảnh 9
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

The Escape of the Seven: "Dượng Tê" từ trùm phản diện thành "ông trùm" trừng phạt kẻ ác?

HHT - "The Escape of the Seven" (7 Escape - Cuộc Chiến Sinh Tồn) đang ở giai đoạn "thắt nút" với những mâu thuẫn cùng drama kéo tới dồn dập. Theo preview cuối tập 4, có thể đoán rằng "dượng Tê" Uhm Ki Joon sẽ xuất hiện từ tập 5. Lần này không còn là trùm phản diện như "Penthouse", "dượng Tê" khả năng sẽ là người giật dây, chủ nhân của màn báo thù căng não, đòi lại công bằng cho cô bé Bang Da Mi.