Đang ủ tóc bằng dầu gội đầu mà tóc bị bắt lửa, nữ sinh bị bỏng hết mặt và mất 7 ngón tay

HHT - Nữ sinh này đã bị bỏng nặng do đang dùng dầu gội đầu trị liệu để ủ tóc mà đi vào bếp, khiến tóc và dầu gội cháy bùng lên. Tai nạn kinh hoàng này khiến bạn ấy đã phải phẫu thuật đến hàng trăm lần.

Chỉ một chút thiếu cẩn thận là hậu quả có thể sẽ rất nghiêm trọng. Đó là điều mà nữ sinh này gặp phải khi dùng dầu gội đầu ủ tóc nhưng lại quên rằng đó là loại có thể bắt lửa, và cứ thế đi vào bếp.

Aleema Ali, 16 tuổi, ở Bradford (Anh), vẫn còn rùng mình khi nghĩ đến tai nạn xảy ra 4 năm trước, khi bạn ấy mới 12 tuổi.

Tháng 12/2016, Aleema từ trường nội trú quay về thăm nhà và phát hiện ra trên tóc mình có chấy. Do đó, bạn ấy mua loại dầu gội đầu trị chấy về dùng.

Đang ủ tóc bằng dầu gội đầu mà tóc bị bắt lửa, nữ sinh bị bỏng hết mặt và mất 7 ngón tay ảnh 1 Aleema trước khi bị bỏng.

Hôm ấy, Aleema ủ dầu gội trên tóc như hướng dẫn rồi không nghĩ ngợi gì mà đi tới chỗ thùng rác ở trong bếp. Nhưng khi đi ngang qua bếp thì mái tóc của bạn ấy bỗng bùng lên cháy, vì loại dầu gội đó rất dễ bắt lửa.

Aleema thừa nhận rằng bạn ấy “tưởng mình sẽ chết”, khi cả đầu mình biến thành ngọn lửa. Bạn ấy lập tức được đưa đi cấp cứu, có mặt tại viện chỉ sau 10 phút kể từ khi bị bỏng.

Hậu quả là Aleema bị bỏng hết mặt, bỏng hơn một nửa cơ thể, phải cắt 7 ngón tay. Bạn ấy kể lại rằng mình đã hôn mê suốt 2 tháng.

Đang ủ tóc bằng dầu gội đầu mà tóc bị bắt lửa, nữ sinh bị bỏng hết mặt và mất 7 ngón tay ảnh 2 Aleema khi đang điều trị bỏng trong bệnh viện.

Trong 4 năm qua, Aleema đã trải qua hàng trăm ca phẫu thuật, hàng trăm lần điều trị để giúp bạn ấy bình phục và thích nghi với cuộc sống mới.

Dù phải chịu những vết thương kinh khủng, nhưng Aleema cho biết, lòng tự tin và tình yêu dành cho bản thân của bạn ấy “cao hơn bao giờ hết”. Aleema thậm chí còn hướng dẫn trang điểm trên mạng và đã có hàng trăm nghìn người theo dõi. Có video của Aleema còn được xem tới gần 16 triệu lượt.

Đang ủ tóc bằng dầu gội đầu mà tóc bị bắt lửa, nữ sinh bị bỏng hết mặt và mất 7 ngón tay ảnh 3 Aleema hiện tại: Mái tóc dài đã mọc trở lại, bạn ấy mong có thể phẫu thuật phần mũi và miệng trong tương lai.
Aleema hy vọng có thể quyên góp và để dành được tiền để tiếp tục phẫu thuật phần mũi, miệng. Dù sao, bạn ấy cũng nói rằng mình rất biết ơn vì vẫn sống sau tai nạn kinh hoàng đó. Aleema mong rằng câu chuyện của mình là lời nhắc nhở mọi người chú ý khi sử dụng các loại hóa mỹ phẩm, bởi một số thứ như xịt khử mùi, keo vuốt tóc… đều có thể bắt lửa và dễ cháy.
Đang ủ tóc bằng dầu gội đầu mà tóc bị bắt lửa, nữ sinh bị bỏng hết mặt và mất 7 ngón tay ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.