Đăng video nhảy lắc hông lên mạng xã hội, Hoa hậu Papua New Guinea bị tước vương miện

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Hoa hậu Papua New Guinea (PNG) bị tước danh hiệu cao quý chỉ vì chia sẻ một video nhảy lắc hông lên mạng xã hội đã khiến nhiều người có ý kiến trái chiều, thậm chí đến Liên Hợp Quốc cũng phải lên tiếng.

Lucy Maino, người được trao vương miện Hoa hậu PNG vào năm 2019, đã bị tước danh hiệu sau khi cô đăng một video nhảy twerking (nhảy lắc hông) lên mạng xã hội của mình. Rất nhiều cư dân mạng của đất nước này đã chỉ trích cô là hành động “không phù hợp”, rằng cô không xứng với vai trò làm gương cho mọi người.

Theo trang The Guardian, Maino, 25 tuổi, đã bị mắng mỏ rất thậm tệ trên mạng. Dù ban đầu cô chỉ đăng video ở tài khoản TikTok của mình, nhưng sau đó, video được tải xuống và chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội khác. Kết quả là cô nhận về nhiều lời tiêu cực.

Đăng video nhảy lắc hông lên mạng xã hội, Hoa hậu Papua New Guinea bị tước vương miện ảnh 1

Lucy Maino. Ảnh: Facebook.

Sau ồn ào trên mạng, Ủy ban Cuộc thi Hoa hậu Quần đảo Thái Bình Dương PNG (MPIP PNG) đã “cắt” vai trò làm đại sứ văn hóa đại diện cho quốc gia của Maino.

Tuy nhiên, quan điểm của MPIP PNG cũng vấp phải nhiều phản đối. Nhiều người cho rằng việc tước danh hiệu của Maino là hành vi phân biệt đối xử rõ ràng, bởi nhảy twerking là môn rất phổ biến, Maino là một cô gái thích tập môn đó thì cũng có hề gì.

Một cựu Hoa hậu PNG, giấu tên, cũng nói với truyền thông rằng, vụ việc này cho thấy sự phân biệt đối xử sâu sắc. Cô nói: “Tôi chắc chắn rằng nếu một người nổi tiếng là nam giới thực hiện một video như thế, thì tất cả mọi người ở đây sẽ chỉ cười hoặc thậm chí còn khen ngợi anh ta”.

Đăng video nhảy lắc hông lên mạng xã hội, Hoa hậu Papua New Guinea bị tước vương miện ảnh 2

Hình ảnh Maino nhảy lắc hông bị cho là "không phù hợp". Ảnh: Lucy Maino.

Liên Hợp Quốc tại PNG cũng bày tỏ sự bất bình với sự việc này. Trong một thông báo của mình, họ viết rằng nhiều phụ nữ là nạn nhân của sự phân biệt đối xử và bạo lực đã phải chịu hậu quả nặng nề, thậm chí là mất mạng. Tuyên bố của Liên Hợp Quốc có viết: “(Những điều đó) Bắt đầu bằng việc nói với nữ giới rằng họ phải che đậy. Bắt đầu bằng việc nói với nữ giới rằng, họ không được nhảy như thế”.

Liên Hợp Quốc cũng cho rằng Maino đang bị bắt nạt qua cách viết: “Mặc dù những lời phê bình có tính xây dựng và những quan điểm bất đồng là bình thường, nhưng việc bắt nạt thì KHÔNG BAO GIỜ được chấp nhận, dù là trực tiếp hay trên mạng”.

Đăng video nhảy lắc hông lên mạng xã hội, Hoa hậu Papua New Guinea bị tước vương miện ảnh 3

Giờ có thể gọi Maino là cựu Hoa hậu PNG. Ảnh: NY Post.

Trước khi trở thành Hoa hậu, Maino cũng là đồng đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ PNG. Cô giành vương miện vào năm 2019 nhưng do đại dịch nên cô vẫn giữ vương miện thêm một năm nữa.

Đăng video nhảy lắc hông lên mạng xã hội, Hoa hậu Papua New Guinea bị tước vương miện ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.