Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm

HHT - Một người được xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa có kết quả thì đã được đưa gấp vào bệnh viện vì chẳng may nuốt chứng luôn cái que lấy mẫu. Mà cái que đó dài chứ có phải ngắn đâu!

Có những “tai nạn” quả thật khó lường. Cứ tưởng việc lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm COVID-19 cũng là đơn giản, ai ngờ một người lại chẳng may nuốt luôn cả cái que dài đó!

Người đàn ông này vẫn còn sốc sau vụ việc, ông muốn giấu tên (vì cũng không có gì đáng tự hào cả!), chỉ cho biết là đã phải vào Bệnh viện Hoàng gia Hull (Yorkshire, Anh) để lấy cái que ra.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 1 Bệnh viện Hoàng gia Hull. Ảnh: Houlton.

Que lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 dài khoảng 15cm, được làm bằng nhựa rất mỏng, trông như một cái tăm bông thật to. Nó dài như vậy để chạm được sâu vào cổ họng người được xét nghiệm.

Trong trường hợp của người xui xẻo nói trên, thì không rõ là ông ấy cố tự xét nghiệm tại nhà, hay đã nuốt cái que khi đến một trung tâm xét nghiệm. Phía bệnh viện nói, họ “không thể bình luận” về việc này.

Trong những ngày gần đây, không hiểu sao lại xảy ra nhiều vấn đề với hệ thống xét nghiệm ở Anh. Một số người có triệu chứng bệnh thì được yêu cầu phải đi hơn 160km để được xét nghiệm. Một sinh viên ở Manchester đã phải đạp xe hơn 20km, tới 3 điểm xét nghiệm khác nhau thì mới được lấy mẫu.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 2 Robbie Beale, sinh viên ĐH Manchester phải đạp xe hơn 20km thì mới được xét nghiệm vào ngày 5/9 (sau đó kết quả là âm tính). Ảnh: Robbie Beale.

Ở Mỹ cũng có trường hợp tương tự. Một người đàn ông ở Albuquerque cũng chẳng may nuốt luôn… một nửa que lấy mẫu xét nghiệm tại một điểm xét nghiệm nhanh.

Ông Orlando Skidmore kể lại: “Cô y tá đưa cái que vào lỗ mũi bên trái của tôi và bảo sẽ đếm đến 10. Nhưng mới đếm đến 6 hay 8 thì tôi nghe có tiếng gãy. Tôi tưởng đó là âm thanh bình thường của thiết bị. Nhưng rồi cô ấy rút cái que ra và nó chỉ còn một nửa”.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho rằng ông đã nuốt mất nửa cái que. Ông chỉ biết nói: “Hy vọng rằng nó sẽ chui ra ngoài qua đường tiêu hóa tự nhiên”.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 3 Một người Mỹ thì nuốt nửa cái que lấy mẫu xét nghiệm do nó bị gãy. Ảnh: KOB.

Dù sao, cả hai người nuốt que xét nghiệm đều cho rằng, đây là những tai nạn hiếm khi xảy ra, và điều đó không nên khiến mọi người sợ hãi đến mức không đi xét nghiệm khi cần thiết.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 4
Theo (Theo Manchester News)
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát

HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo

HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.
Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.