Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm

HHT - Một người được xét nghiệm COVID-19 nhưng chưa có kết quả thì đã được đưa gấp vào bệnh viện vì chẳng may nuốt chứng luôn cái que lấy mẫu. Mà cái que đó dài chứ có phải ngắn đâu!

Có những “tai nạn” quả thật khó lường. Cứ tưởng việc lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm COVID-19 cũng là đơn giản, ai ngờ một người lại chẳng may nuốt luôn cả cái que dài đó!

Người đàn ông này vẫn còn sốc sau vụ việc, ông muốn giấu tên (vì cũng không có gì đáng tự hào cả!), chỉ cho biết là đã phải vào Bệnh viện Hoàng gia Hull (Yorkshire, Anh) để lấy cái que ra.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 1 Bệnh viện Hoàng gia Hull. Ảnh: Houlton.

Que lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 dài khoảng 15cm, được làm bằng nhựa rất mỏng, trông như một cái tăm bông thật to. Nó dài như vậy để chạm được sâu vào cổ họng người được xét nghiệm.

Trong trường hợp của người xui xẻo nói trên, thì không rõ là ông ấy cố tự xét nghiệm tại nhà, hay đã nuốt cái que khi đến một trung tâm xét nghiệm. Phía bệnh viện nói, họ “không thể bình luận” về việc này.

Trong những ngày gần đây, không hiểu sao lại xảy ra nhiều vấn đề với hệ thống xét nghiệm ở Anh. Một số người có triệu chứng bệnh thì được yêu cầu phải đi hơn 160km để được xét nghiệm. Một sinh viên ở Manchester đã phải đạp xe hơn 20km, tới 3 điểm xét nghiệm khác nhau thì mới được lấy mẫu.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 2 Robbie Beale, sinh viên ĐH Manchester phải đạp xe hơn 20km thì mới được xét nghiệm vào ngày 5/9 (sau đó kết quả là âm tính). Ảnh: Robbie Beale.

Ở Mỹ cũng có trường hợp tương tự. Một người đàn ông ở Albuquerque cũng chẳng may nuốt luôn… một nửa que lấy mẫu xét nghiệm tại một điểm xét nghiệm nhanh.

Ông Orlando Skidmore kể lại: “Cô y tá đưa cái que vào lỗ mũi bên trái của tôi và bảo sẽ đếm đến 10. Nhưng mới đếm đến 6 hay 8 thì tôi nghe có tiếng gãy. Tôi tưởng đó là âm thanh bình thường của thiết bị. Nhưng rồi cô ấy rút cái que ra và nó chỉ còn một nửa”.

Tại bệnh viện, bác sĩ cho rằng ông đã nuốt mất nửa cái que. Ông chỉ biết nói: “Hy vọng rằng nó sẽ chui ra ngoài qua đường tiêu hóa tự nhiên”.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 3 Một người Mỹ thì nuốt nửa cái que lấy mẫu xét nghiệm do nó bị gãy. Ảnh: KOB.

Dù sao, cả hai người nuốt que xét nghiệm đều cho rằng, đây là những tai nạn hiếm khi xảy ra, và điều đó không nên khiến mọi người sợ hãi đến mức không đi xét nghiệm khi cần thiết.

Đang xét nghiệm COVID-19, phải vào viện cấp cứu gấp vì nuốt chửng que lấy mẫu xét nghiệm ảnh 4
Theo (Theo Manchester News)
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

Tự hào khi là những người có tầm ảnh hưởng nhất, Harry - Meghan thể hiện mục tiêu toàn cầu

HHT - Ngay sau khi có tên trong danh sách "Top 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới năm 2021" mà tạp chí Time mới đưa ra, vợ chồng Hoàng tử Harry và Meghan Markle đã thay đổi hình ảnh và những câu viết trên trang web của mình. Trong đó, họ dùng nhiều từ “toàn cầu”, như khẳng định sức ảnh hưởng của mình.
Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

Góc quay khác cho thấy hành động của Cristiano Ronaldo với nhân viên bị anh sút trúng đầu

HHT - Trong khi khởi động trước trận đấu thuộc Champions League với câu lạc bộ Young Boys, Cristiano Ronaldo đã chẳng may sút trúng đầu một nhân viên ở sân bóng, khiến cô gục xuống. Dù Ronaldo đã đến ngay xem “nạn nhân” thế nào, nhưng vẫn có người cho rằng anh không có vẻ nhanh nhẹn, khẩn trương trong tình huống đó. Giờ đây, một video với góc quay khác đã cho thấy hành động tử tế của Ronaldo.
Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.