Đáng yêu nhất trong ngày: Cậu bé 7 tuổi viết thư xin việc gửi Sở cảnh sát!

Đáng yêu nhất trong ngày: Cậu bé 7 tuổi viết thư xin việc gửi Sở cảnh sát!
HHT - Một cậu bé nhỏ xíu đã gửi thư tới Sở Cảnh sát để ứng tuyển – chẳng phải đó là cách mà con người nên theo đuổi ước mơ sao?

Harcharan, học sinh của trường tiểu học Morley MemorialCambridge (Anh), mới đây đã gửi thư tới Sở Cảnh sát Sawston, liệt kê tất cả các phẩm chất của mình, mà cậu nghĩ rằng đều rất cần thiết để trở thành một cảnh sát giỏi.

“Sở Cảnh sát Cambridgeshire thân mến” – Cậu bé viết – “Cháu muốn trở thành một cảnh sát để ngăn chặn những vụ trộm kim cương và cướp ngân hàng. Cháu rất giỏi né đồ vật và cháu có thị lực tốt. Cháu cũng rất giỏi nhảy từ trên cao xuống và cháu hay đi rón rén nữa.

“Công việc này cần sự tập trung và đôi mắt thật tinh. Để là một cảnh sát tốt, ta cần phải kiểm tra mọi thứ. Cháu rất giỏi canh gác. Cháu sẽ rất hợp với công việc vì cháu giỏi leo trèo” – Cậu bé kết thúc lá thư như vậy.

Bức thư mà Harcharan gửi đến Sở Cảnh sát.

Harcharan viết bức thư này cho môn học “viết văn thuyết phục”. Tuy nhiên, nhân tiện đã viết nên cậu gửi luôn đến Sở Cảnh sát!

Thật đáng tiếc, Harcharan sẽ phải đợi ít nhất là 10 năm nữa trước khi hiện thực hóa được giấc mơ của mình, bởi vì Sở Cảnh sát chỉ nhận những người trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, vì rất thích bức thư, tên Sở Cảnh sát đã đăng ảnh bức thư của Harcharan lên trang Facebook của Sở, cùng với lời động viên những người có thể muốn tham gia lực lượng cảnh sát.

“Chúng tôi thực sự bị thuyết phục!” – Phía Sở cảnh sát viết – “Nếu bạn, giống như Harcharan, tin rằng mình có những phẩm chất cần thiết, thì chúng tôi hiện tại đang tuyển cảnh sát. Mặc dù, khả năng nhảy từ trên cao xuống là không bắt buộc”.

Nếu bạn có một ước mơ, tại sao không theo đuổi chứ?

Theo CAMBRIDGE NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.