Đáng yêu nhất trong ngày: Cậu bé 7 tuổi viết thư xin việc gửi Sở cảnh sát!

Đáng yêu nhất trong ngày: Cậu bé 7 tuổi viết thư xin việc gửi Sở cảnh sát!
HHT - Một cậu bé nhỏ xíu đã gửi thư tới Sở Cảnh sát để ứng tuyển – chẳng phải đó là cách mà con người nên theo đuổi ước mơ sao?

Harcharan, học sinh của trường tiểu học Morley MemorialCambridge (Anh), mới đây đã gửi thư tới Sở Cảnh sát Sawston, liệt kê tất cả các phẩm chất của mình, mà cậu nghĩ rằng đều rất cần thiết để trở thành một cảnh sát giỏi.

“Sở Cảnh sát Cambridgeshire thân mến” – Cậu bé viết – “Cháu muốn trở thành một cảnh sát để ngăn chặn những vụ trộm kim cương và cướp ngân hàng. Cháu rất giỏi né đồ vật và cháu có thị lực tốt. Cháu cũng rất giỏi nhảy từ trên cao xuống và cháu hay đi rón rén nữa.

“Công việc này cần sự tập trung và đôi mắt thật tinh. Để là một cảnh sát tốt, ta cần phải kiểm tra mọi thứ. Cháu rất giỏi canh gác. Cháu sẽ rất hợp với công việc vì cháu giỏi leo trèo” – Cậu bé kết thúc lá thư như vậy.

Bức thư mà Harcharan gửi đến Sở Cảnh sát.

Harcharan viết bức thư này cho môn học “viết văn thuyết phục”. Tuy nhiên, nhân tiện đã viết nên cậu gửi luôn đến Sở Cảnh sát!

Thật đáng tiếc, Harcharan sẽ phải đợi ít nhất là 10 năm nữa trước khi hiện thực hóa được giấc mơ của mình, bởi vì Sở Cảnh sát chỉ nhận những người trên 18 tuổi.

Tuy nhiên, vì rất thích bức thư, tên Sở Cảnh sát đã đăng ảnh bức thư của Harcharan lên trang Facebook của Sở, cùng với lời động viên những người có thể muốn tham gia lực lượng cảnh sát.

“Chúng tôi thực sự bị thuyết phục!” – Phía Sở cảnh sát viết – “Nếu bạn, giống như Harcharan, tin rằng mình có những phẩm chất cần thiết, thì chúng tôi hiện tại đang tuyển cảnh sát. Mặc dù, khả năng nhảy từ trên cao xuống là không bắt buộc”.

Nếu bạn có một ước mơ, tại sao không theo đuổi chứ?

Theo CAMBRIDGE NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.