Dành 5 phút ngắm bàn tay mình thật kỹ, để xem nó nói gì về chủ nhân

Dành 5 phút ngắm bàn tay mình thật kỹ, để xem nó nói gì về chủ nhân
HHT - Khoa học đã thống kê có bảy loại hình dáng bàn tay cơ bản và nhìn vào đó, bạn có thể phần nào đoán biết tính cách của khổ chủ. Nhìn xem, tay bạn gần giống mẫu nào nhất?

Bàn tay cơ bản

Đặc điểm: Dáng thô, lòng bàn tay rộng, các ngón ngắn.

Bạn là người cá tính mạnh, hướng ngoại, dữ dội và dễ “bốc hỏa”. Bạn có khá nhiều bạn bè và thuộc týp người dễ chơi vì thẳng tính, sống đơn giản, trượng nghĩa. Tuy nhiên, vì cư xử theo cách khá bản năng, nên bạn cũng dễ làm mếch lòng người khác. Rất nhiều khi bạn hành động trước khi kịp suy nghĩ. Nếu ai đó một hôm vui miệng gọi bạn là… Trương Phi thì đừng lấy thế làm ngạc nhiên nhé!  

Dành 5 phút ngắm bàn tay mình thật kỹ, để xem nó nói gì về chủ nhân ảnh 1

Bàn tay “hiền triết”

Đặc điểm: Bàn tay đặc biệt rộng và nhiều nút khớp.

Mẫu người điềm đạm, khoan hòa, giỏi phân tích, rất có “máu” quân sư, luôn hướng đến chân lý trừu tượng và tuyệt đối. Bạn là người rất coi trọng công lý, sẵn sàng tranh đấu (một cách hòa bình) cho lẽ phải. Tuy nhiên, bạn ngại va chạm, ngại “đứng mũi chịu sào” và đôi khi hơi nhu nhược nên rất dễ bị người khác át lời. Có lẽ bạn nên học cách cân bằng “nhu” với “cương” để trở nên mạnh mẽ hơn.

Bàn tay hình nón

Đặc điểm: Ngón tay thon dần từ dưới lên, thường có lòng bàn tay rộng.

Con người của nghệ thuật, mơ màng và bay bổng. Bạn quan tâm tới cảm xúc và khía cạnh tinh thần nhiều hơn tính hữu dụng. Bạn là điển hình của những cơn bốc đồng bất chợt, làm gì cũng cần có cảm hứng. Là người giàu trí tưởng tượng và sáng tạo nhưng thật tiếc là hiếm khi bạn thực hiện điều gì với tài năng của mình.

Dành 5 phút ngắm bàn tay mình thật kỹ, để xem nó nói gì về chủ nhân ảnh 2

Bàn tay tâm linh

Đặc điểm: Lòng bàn tay hẹp với những ngón tay búp măng thuôn dài, mảnh khảnh.

Hình như bạn sinh nhầm địa điểm, lẽ ra bạn nên sinh ra và lớn lên trên những… đám mây. Bởi vì, bạn là người rất lý tưởng, có xu hướng sống co cụm trong thế giới nội tâm khép kín, ít chịu giao tiếp với bên ngoài. Bạn vô cùng nhạy cảm, rất tinh tế nhưng cũng rất dễ tổn thương. Mở cửa ra chưa đủ, còn cần phải bước chân ra ngoài và hòa vào đám đông nữa kìa!

Bàn tay hình thìa

Đặc điểm: Bàn tay hơi cong cong với những đầu ngón tay tròn tù.

Đây là mẫu bàn tay điển hình của các nhà thám hiểm và người ưa dịch chuyển. Bạn luôn tràn đầy năng lượng, hoạt động không ngừng và say mê thể thao. Những khó khăn không bao giờ cản đường bạn được vì bạn sống nhiệt thành, năng động và thích tìm tòi khám phá. Tuy nhiên, bạn cũng khá thất thường, dễ thay đổi, thích làm những việc khác người.

Dành 5 phút ngắm bàn tay mình thật kỹ, để xem nó nói gì về chủ nhân ảnh 3

Bàn tay vuông

Đặc điểm: Lòng bàn tay rộng, những ngón tay vuông và cân xứng.

Hẳn là bạn học giỏi toán và các môn học cần sự phân tích và đầu óc logic? Bạn thực tế và thực dụng, luôn làm việc có kế hoạch và tôn trọng kỷ luật. Độ “lì” của bạn rất đáng ngưỡng mộ và có thể “chinh phục” bất cứ nhà tuyển dụng nào cần một người có khả năng thích ứng và đối mặt với khó khăn, thử thách. Bạn cũng là người giàu tưởng tượng, có tư duy hình ảnh sắc nét. Tuy nhiên, bạn hơi quá hoài nghi và không thích đột phá.

Bàn tay hỗn hợp

Đặc điểm: Có các đặc điểm của sáu loại bàn tay trên trộn lẫn.

Cá tính nổi trội nhất của người sở hữu bàn tay này là sự mâu thuẫn. Bạn lúc thế này lúc thế kia, thường xuyên gây bối rối và làm người khác không thể hiểu nổi mình. Mà vấn đề là ngay cả bạn cũng không hề giỏi hơn trong việc này.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…