Dành cho "hội người lười": Spotify bổ sung playlist gợi ý nhạc, khỏi cần tìm kiếm cực nhọc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Danh sách phát “Spotify Mixes” sẽ mang đến những ca khúc được phân loại theo nghệ sĩ, theo thể loại nhạc và theo thập niên chỉ dành riêng cho bạn.

Spotify vừa bổ sung thêm một playlist mới toanh mang tên Spotify Mixes. Các ca khúc đều được đề xuất hoàn toàn dựa trên gu âm nhạc riêng biệt của mỗi người nghe, bao gồm những bài hát bạn đã nghe đi nghe lại mãi không chán cho đến những ca khúc có thể loại tương tự.

Dành cho "hội người lười": Spotify bổ sung playlist gợi ý nhạc, khỏi cần tìm kiếm cực nhọc ảnh 1

"Spotify Mixes" là một trải nghiệm vô cùng thú vị trên nền tảng nghe nhạc trực tuyến Spotify.

Cả người dùng miễn phí và người dùng gói Premium (trả phí) trên toàn thế giới sẽ có quyền truy cập vào ba danh mục kết hợp mới với những tên gọi rõ ràng hơn, dễ nhớ hơn và được phát triển dựa trên sở thích âm nhạc của từng cá nhân. Đó là playlist theo nghệ sĩ, theo thể loại và theo thập niên. Các danh sách phát trên có thể dễ dàng được tìm thấy ở mục Dành Cho Bạn (Made For You).

Mỗi danh mục kết hợp được cập nhật thường xuyên và sẽ có nhiều playlist với sự góp mặt của các nghệ sĩ, thể loại và thập niên âm nhạc mà người dùng thường nghe cũng như phát triển và xoay quanh mong muốn của người dùng. Chẳng hạn, nếu bạn là tín đồ của những bản R&B và Soul thập niên 90, playlist Spotify Mixes của bạn chắn hẳn sẽ đầy ắp những ca khúc đình đám của Mariah Carey, Whitney Houston và Céline Dion cho bạn.

Nghe qua Spotify Mixes bạn sẽ cảm thấy khá quen thuộc vì playlist cá nhân hoá này lấy cảm hứng từ Danh sách phát hằng ngày (Daily Mix). Đây là một danh sách nổi bật trong các danh mục của Spotify và hiện cũng là danh sách phát được nghe nhiều nhất bởi người dùng trên nền tảng này.

Dành cho "hội người lười": Spotify bổ sung playlist gợi ý nhạc, khỏi cần tìm kiếm cực nhọc ảnh 2

"Spotify Mixes" lấy cảm hứng từ playlist "Daily Mix".

Tại sự kiện trực tuyến Stream On vào tháng 3 vừa qua, Spotify đã thông báo rằng họ sẽ phát triển và mở rộng Daily Mix bằng việc bổ sung thêm nhiều playlist ngày càng mang tính cá nhân hóa cho từng người nghe, cho phép người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn dựa trên tâm trạng và sở thích của mình.

Cũng tại sự kiện Stream On, Giám đốc R&D của Spotify là Gustav Söderström cho biết: “Người dùng sẽ có nhiều trải nghiệm hơn trên Spotify. Thực tế có hơn 345 triệu trải nghiệm Spotify khác nhau và mỗi một người dùng đều có một trải nghiệm riêng. Có nửa nghìn tỷ hoạt động diễn ra trên Spotify hằng ngày. Từ các thao tác tìm kiếm, lượt nghe, lượt thích hay vô số các hoạt động khác đều tiếp sức cũng như định hướng và thúc đẩy sự khám phá thị trường âm nhạc một cách độc nhất.”

Dành cho "hội người lười": Spotify bổ sung playlist gợi ý nhạc, khỏi cần tìm kiếm cực nhọc ảnh 3

Spotify đã thay đổi hoàn toàn cách thức mọi người nghe nhạc kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008, với mong muốn đem đến cho hàng triệu nghệ sĩ cơ hội sống trọn vẹn với niềm đam mê nghệ thuật cũng như “chiêu đãi” những “tinh hoa tinh túy” đó cho hàng tỉ fan hâm mộ cơ hội thưởng thức và được truyền cảm hứng bởi những người nghệ sĩ mà họ yêu thích.

Với sự phát triển "vũ bão" của kỷ nguyên streaming ngày nay thì các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến có vai trò vô cùng to lớn đối với nền công nghiệp âm nhạc. Spotify hiện có hơn 345 triệu người dùng, trong đó có 155 triệu người trả phí thông qua gói Spotify Premium tại 178 quốc gia.

Dành cho "hội người lười": Spotify bổ sung playlist gợi ý nhạc, khỏi cần tìm kiếm cực nhọc ảnh 7
Theo Ảnh tổng hợp trên Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm