Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn

HHT - Sài Gòn không thiếu những gánh hàng rong với thực đơn ăn vặt ngon nhức nhối. Mời bạn làm quen hai món ăn ngọt từ miệng, mát lịm tới tận tim nha!

Bánh Crepe sầu riêng vàng tươi có làm ai xao xuyến?

Bánh được ship tận tới nhà. Cầm ổ bánh nặng tay, lớp vỏ bánh ngoài khá dẻo dẻo (giống lớp bánh Phú Sĩ), bên trong là rất nhiều lớp theo tầng: cứ hết lớp bánh, lớp kem, lớp sầu riêng thơm nức mũi. Sầu riêng mình để ý thấy có khá là nhiều nghen. Điểm hay là tiệm bỏ sầu riêng đều bánh nên vẫn giữ được cái chất riêng của bánh ngàn lớp. Mình chấm 10 điểm cho độ ngon của Crep sầu riêng này luôn. Giá một ổ, bự tới mức 3 hay 4 người ăn no chỉ có 180K thôi.

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 1 Bánh "ngàn lớp" nha - Ảnh: Sam Nguyễn
Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 2 Sầu riêng rất nhiều - Ảnh: Sam Nguyễn  
Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 3 Thịt trái sầu riêng thật sự có rất nhiều trong ổ bánh - Ảnh: Sam Nguyễn
Địa chỉ nè: 400/1B Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (nhớ đặt bánh trước khi ghé) nghen!

Team mê bánh fan không-cà-phê giơ tay nào!

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 4

Cả một "gia tài" - Ảnh: Sam Nguyễn

Cá nhân mình thích ăn bánh flan không cà phê vì muốn thưởng thực trọn vẹn vị thơm, vị béo đặc trưng của flan. Và vì một phần cơ thể mình không hợp với cà phê cho lắm!

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 5

Vị bánh thanh mát, ngọt dịu - Ảnh:  Sam Nguyễn

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 6

 Ăn hai đĩa một lúc cũng được luôn - Ảnh: Sam Nguyễn

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 7

Mà giá lại mềm "xèo" - Ảnh: Sam Nguyễn

Ngoài bánh flan ăn khá ổn, thứ mình mê nhất ở đây là rau câu dừa phô mai. Thạch được làm từ nước dừa nên thanh mát, vị dừa đậm rõ, nhân cơm dừa sực sực cực hợp với vị phô mai béo. Ngoài ra rau câu nhãn và nho khô cũng đáng để thử lắm à! Bạn chú ý nè: Ăn bánh flan ở đây nhất định phải bỏ nước cốt dừa nghen. Cô chủ quán pha nước cốt dừa siêu đỉnh luôn!

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 8

Nước cốt dừa thực sự là "đặc sản" của quán luôn đó - Ảnh: Sam Nguyễn

Bánh flan có giá 6K/ bé, rau câu dừa phô mai 7K/ bé. Quán có chỗ ngồi thoáng, view hướng sông nước mây trời các kiểu. Nên đi chiều tối sẽ mát mẻ hơn. Duyệt!

Địa chỉ đây: Bánh flan - Rau câu Thái Thúy, Hẻm 893 Hoàng Sa, Phường 9, Quận 3 (đối diện Coop Mart Nhiêu Lộc), TP.HCM.

Dành cho những chiếc bụng đói: Ăn vặt ngon “xỉu” với các món bánh tráng miệng ở Sài Gòn ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

Triển lãm nghệ thuật tại Hà Nội: Giới trẻ mong có thêm nhiều di sản được "đánh thức"

HHT - Giới trẻ Hà thành vừa trải qua 2 tuần tràn đầy cảm hứng với các triển lãm, buổi trình diễn nghệ thuật tại các di sản trăm tuổi của Thủ đô. Không chỉ có nơi để "sống ảo" bất tận, những triển lãm này đem lại nhiều hơn thế, là nơi để chữa lành, truyền cảm hứng về văn hóa - lịch sử... Đó cũng là lý do Gen Z Hà thành ngóng đợi thêm nhiều di sản sẽ được "đánh thức" theo cách mới lạ này.
Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

Triển lãm tranh đa giác quan Van Gogh: The Immersive Experience đã cập bến Việt Nam

HHT - Tháng 12 này, vũ trụ nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh lần đầu tiên đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Không đơn thuần trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, triển lãm với diện tích lên đến 3.800m2 kết hợp cùng công nghệ tương tác và không gian trang trí sẽ tái hiện sống động cuộc đời bình dị và hơn 900 kiệt tác của đại danh họa Vincent Van Gogh.
"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

"Rì-viu" triển lãm ở tháp nước Hàng Đậu: Xếp hàng cả tiếng, chỉ có vài phút tham quan

HHT - Lượng lớn người có nhu cầu tham quan, nhất là về chiều tối và cuối tuần khiến khu vực tháp nước Hàng Đậu thời gian gần đây luôn bận rộn, kín người xếp hàng. Không gian nghệ thuật bên trong lạ mắt nhưng du khách chỉ có khoảng vài phút để tham quan. Với những người phải xếp hàng đến cả tiếng đồng hồ để được vào trong, đó là trải nghiệm quá chóng vánh.