Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt-chuyện đã xuất hiện ở Việt Nam

Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt-chuyện đã xuất hiện ở Việt Nam
HHT - Đánh giày đã xuất hiện từ khá lâu. Thế nhưng, khi câu chuyện về một người đánh giày chỉ nhận thanh toán bằng cách quét mã QR code ở Tuyên Quang được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra hứng thú .

Trao đổi với anh Vũ Thành Trung (TP Tuyên Quang) là người đã cho biết câu chuyện về anh chàng đánh giày kia thì được biết, người đánh giày tên Tuấn (phường Tân Quang, TP Tuyên Quang). Anh Tuấn sinh năm 1986 cũng đã đánh giày từ cách đây 3 - 4 năm, nên dân văn phòng quanh đường Trần Phú (Tuyên Quang) chẳng lạ lẫm gì.

Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt-chuyện đã xuất hiện ở Việt Nam ảnh 1
Anh Tuấn đã đánh giày 3 - 4 năm.

“Anh Tuấn đánh khá cẩn thận nên tôi hay gọi. Tuy nhiên gần đây, bỗng dưng Tuấn bảo tôi đừng trả tiền mặt mà thanh toán điện tử. Sau đó, Tuấn xoay cái thùng đánh giày có dán sẵn mã QR cho tôi. Anh ấy còn giải thích cặn kẽ vì sao không nên dùng tiền mặt và lấy ví dụ ở Singapore thanh toán tiền mặt còn bị phạt”, anh Trung nói.

Không phải bất ngờ, mà anh Trung tỏ ra khá sốc khi nghe anh Tuấn nói tường tận về câu chuyện công nghệ ở một đất nước xa xôi. Hơn nữa anh Tuấn cũng không nghĩ rằng, anh đánh giày này lại rành về công nghệ đến vậy.

Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt-chuyện đã xuất hiện ở Việt Nam ảnh 2
Đánh giày thanh toán điện tử.

Vẫn chưa thực sự tin là anh Tuấn thanh toán bằng cách quét mã QR. Nhưng sau khi đánh xong 2 đôi giày, anh Trung quét thử mã QR thì bất ngờ hơn là trên điện thoại có hiện lên bên nhận là “Đánh Giày”.

Thanh toán xong 2 đôi giày hết 20 nghìn đồng, anh Trung có hỏi tại sao lại quyết định sử dụng phương thức thanh toán điện tử này thì anh Tuấn chia sẻ: “Chuyển tiền vào đây còn tiết kiệm được, chứ đưa tiền mặt thì tiêu hết nhanh lắm.”

Làm ngân hàng, nên anh Trung rất ủng hộ việc thanh toán điện tử, anh cho biết: “Bản thân tôi đi đâu cũng dùng thẻ. Nên rất ủng hộ việc thanh toán điện tử. Hiện các ứng dụng thanh toán của các ngân hàng cũng rất tiện lợi.”

Đánh giày thời 4.0: Quét mã QR, từ chối nhận tiền mặt-chuyện đã xuất hiện ở Việt Nam ảnh 3
Anh Tuấn cập nhật công nghệ rất nhanh.

“Ngay cả anh đánh giày cũng có tư tưởng khá tiến bộ, thì việc ứng dụng các phương thức thanh toán điện tử để mua rau, đi chợ hay mua bán bất cứ thứ gì trong tương lai cũng không còn xa”, anh Trung cho biết thêm.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.