“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác

HHT - Nếu như ba anh em Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm luôn khiến khán giả bị thu hút theo từng tập phim thì nhân vật còn lại gây ấn tượng mạnh không kém chính là người bố Lý Hải Triều.
Khi đến với Danh Nghĩa Người Nhà, phần đông khán giả đều bị sự đáng yêu của Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) "hạ gục", bị ngoại hình của anh lớn Lăng Tiêu (Tống Uy Long) thu hút và sự hiểu chuyện, giỏi giang của Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) làm cho cảm động. Nhưng hơn hết, còn một nhân vật có thể khiến mọi người khóc - cười qua từng tập phim chính là ông bố Lý Hải Triều (Đồ Tùng Nham). Bố Lý vừa làm cha dạy dỗ, lại vừa làm mẹ quán xuyến, lo lắng cho cả ba đứa trẻ.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 1 Diễn viên Đồ Tùng Nham trong vai Lý Hải Triều
Lý Hải Triều góa vợ, một mình mở tiệm mì buôn bán qua ngày và nuôi Lý Tiêm Tiêm. Một lần, các cô hàng xóm đã giới thiệu cho bố Lý một cô gái cũng đã qua một đời chồng - mẹ của Hạ Tử Thu. Đó là lần đầu tiên bố Lý gặp Tử Thu. Cùng với việc vợ chồng của vị cảnh sát Lăng Hòa Bình mới chuyển về ngay phía trên nhà mình, bố Lý cũng đã quen biết bố Lăng và Lăng Tiêu.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 2 Một mình làm thay cả nhiệm vụ của cha lẫn mẹ
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 3 Ông phải nhờ hàng xóm tư vấn về vấn đề của phái nữ để dạy dỗ con gái
Ngày vợ của Lăng Hòa Bình bỏ nhà ra đi, ly hôn với ông, thì cũng là ngày mẹ của Hạ Tử Thu bỏ cậu bé lại cho bố Lý Hải Triều chăm sóc. Tuy gia đình bên ngoại của Hạ Tử Thu có đón cậu bé về nuôi, nhưng vì điều kiện ở quê không được tốt, bố Lý một lần nữa nhận nuôi cả đứa bé thiếu vắng tình thương của cha mẹ này. Từ đó, hai người đàn ông: một lo việc nước, một quản việc nhà đã thay nhau nuôi nấng 3 đứa trẻ con từng ngày khôn lớn mà chẳng cần thêm ai khác.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 4 Ông xuống tận nhà ngoại của Hạ Tử Thu để xin cho cậu bé về sống với gia đình mình
Chưa kể, Lý Hải Triều còn là một người bố rất tâm lý, luôn luôn nhắc nhở Tiêm Tiêm phải cẩn thận hành động, lời ăn tiếng nói vì trong nhà chỉ toàn đàn ông. Khi Tiêm Tiêm bước vào giai đoạn dậy thì, hồn nhiên thông báo với cả nhà, bố Lý lại phải đi hỏi thăm các cô dì hàng xóm, xin chút kinh nghiệm để chăm sóc con gái.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 5 Thấy bố mẹ của Lăng Tiêu cãi nhau, bố Lý đưa Lăng Tiêu xuống nhà mình ngồi tạm, cho cậu bé ăn uống để không phải ngồi cầu thang né tránh bố mẹ mỗi ngày.
Nhân dịp sinh nhật, bố Lý cũng mượn rượu tỏ lời trong lòng mình lâu nay. Rằng dù là Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu không phải con ruột, nhưng ông xem chúng không khác gì con chính mình đẻ ra. Ông lo lắng khi thấy Lăng Tiêu luôn buồn bã vì mẹ. Ông đau lòng khi thấy Tử Thu ngày ngày giặt quần áo phụ ông, không dám ăn thịt để nhường cho em gái chỉ vì cậu bé sợ rằng nếu mình đòi hỏi quá nhiều sẽ bị bố Lý gửi trả về quê, không nuôi nữa. Ông cũng thẳng thắn nói với dì Hai của Hạ Tử Thu: "Cô đánh nó thì chẳng khác nào cô đang đánh tôi cả."
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 6 Dù ngoài mặt không nói ra, nhưng trong lòng Lý Hải Triều luôn đau lòng vì người ngoài nói mình không phải bố ruột của Tử Thu và Lăng Tiêu.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 7  Ông tức giận khi dì Hai của Hạ Tử Thu cứ trách móc thằng bé
Chính vì ông luôn nhìn mọi việc và biểu hiện bằng thái độ lạc quan, xuề xòa, chuyện gì cũng cười cho qua nên mọi người không bao giờ nghĩ bố Lý đã thật sự sống tình cảm và tâm lý như thế nào. Ông luôn để ý từng chút đến tâm ý bọn trẻ, để bụng từng tí tới những điều bọn trẻ nói. Ông không thể cho bọn trẻ cuộc sống giàu sang như con nhà người ta, nhưng điều mà ba anh em Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm nhận được từ người bố này lại xa hoa hơn cả những gì mà con nhà người khác có được.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 8 Dù có thế nào, ông vẫn luôn lạc quan, vui vẻ và đương đầu với mọi khó khăn để nuôi dạy các con
Danh Nghĩa Người Nhà ngay từ đầu vốn là một bộ phim gia đình thuần túy với cốt truyện không quá đặc biệt. Thế mà khi phim lên sóng, trải qua từng tập, khán giả càng bị hút vào những câu chuyện dẫu rất đời thường nhưng vui có, buồn có, hạnh phúc có, trăn trở có cùng với gia đình 5 người của Lý Hải Triều, Lăng Hòa Bình, Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm. Hiện bộ phim vẫn đang được phát sóng trên các trang mạng trực tuyến.
“Danh Nghĩa Người Nhà“: Đối với 3 anh em, nếu không phải bố Lý thì không thể là ai khác ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm