Danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới 2018 có hai nhóm nhạc K-Pop này

Danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới 2018 có hai nhóm nhạc K-Pop này
HHT - Lại thêm một chiến tích tuyệt vời nữa của BTS, Black Pink và cả K-Pop rồi.

Mới đây, tờ báo uy tín New York Times đã công bố danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới năm 2018, dựa theo đánh giá của các chuyên gia phê bình âm nhạc của tờ báo này. Một nghệ sĩ/nhóm nhạc có thể có nhiều ca khúc xuất hiện trong bảng xếp hạng này, miễn là đạt đủ tiêu chuẩn.

Danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới 2018 có hai nhóm nhạc K-Pop này ảnh 1

Thật bất ngờ là trong danh sách có hai đại diện đến từ K-Pop, chính là BTS và Black Pink. BTS xếp thứ 20 với hai bài hát Fake Love cùng Singularity. Fake Love nằm trong album Love Yourself: Tear đã trở thành bài hit đình đám năm 2018 với hàng loạt kỷ lục. Nhưng việc Singularity cũng có tên, đúng là một điều bất ngờ, Đây là ca khúc riêng của thành viên V, được đưa vào phần intro của album Love Yourself: Tear.

Danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới 2018 có hai nhóm nhạc K-Pop này ảnh 2

Các cô gái Black Pink cũng có quyền tự hào khi ca khúc DDU-DU DDU-DU xếp thứ 31. Đây là bài hát chủ đề trong mini album đầu tay Square Up mà nhóm phát hành hồi tháng 6. Có thể thấy Black Pink comeback không nhiều, số lượng ca khúc cũng ít hơn nhiều nhóm nhạc K-Pop khác, nhưng chất lượng các ca khúc lại luôn được đánh giá cao.

Danh sách 65 bài hát hay nhất thế giới 2018 có hai nhóm nhạc K-Pop này ảnh 3

Việc BTSBlack Pink được vinh danh trong bảng xếp hạng này, chứng tỏ K-Pop đang phủ sóng khắp thế giới, và ngày càng được đánh giá cao hơn. Hy vọng sang năm sau, sẽ có thêm các đại diện K-Pop xuất hiện trong danh sách của New Yorrk Times.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

Nhà phê bình âm nhạc phản đối đặc cách nghĩa vụ quân sự cho BTS: Không nên coi nhập ngũ là hình phạt

HHT - Giữa những tranh cãi BTS có nên được miễn/ đặc cách hay thực hiện nghĩa vụ quân sự thay thế hay không, một nhà phê bình âm nhạc đã thẳng thắn chọn đứng về phe phản đối. Khó khăn và phức tạp trong việc mở rộng hệ thống thực hiện nghĩa vụ thay thế cho thấy khả năng cao các thành viên BTS vẫn sẽ phải nhập ngũ như công dân bình thường.
Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.