Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư
HHT - Dù không may chỉ sống thêm được vài tuần bởi khối u quái ác, chú chó dẫn đường hiền lành và tốt bụng Issac bỗng trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người.

Chó dẫn đường là những chú chó được huấn luyện đặc biệt giúp những người khiếm thị hòa nhập với cộng đồng. Mỗi chú chó được huấn luyện khoảng 20 năm trước khi chính thức trở thành "người dẫn đường".

Issac là một chú chó dẫn đường hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, sau khi cống hiến gần như cả cuộc đời với công việc cao cả này, chú được chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Các bác sĩ cho biết, có thể chú sẽ chỉ sống được vài tuần "nghỉ hưu" trước khi về cõi vĩnh hằng.

Vì vậy, Briana May - chị gái của chủ nhân chú chó quyết định lập một danh sách những điều Issac cần làm trước khi chú ra đi, đồng thời khiến "chương cuối" cuộc đời của chú thêm rực rỡ và ý nghĩa hơn.

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư ảnh 1

Chú chó dẫn đường Issac tốt bụng.

Theo đó, chú chó sẽ được lên kế hoạch đi nghỉ mát ngoài bãi biển, được tổ chức tiệc, đi dã ngoại và thậm chí là mát-xa. Đây hoàn toàn là những gì Issac đáng được hưởng thụ sau những hy sinh và lòng tốt của chú dành cho những người khiếm thị. Đồng thời, để lan tỏa tinh thần và giúp Issac hiện thực hóa kế hoạch này, Briana đã đăng tải câu chuyện của chú lên trang Facebook Hội những chú chó "chất nhất quả Đất" với nội dung: "Issac là chú chó ngầu nhất tôi từng biết" cùng bản kế hoạch "nghỉ hưu" chi tiết của chú.

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư ảnh 2

Bản danh sách những việc làm trước khi không còn cơ hội của Issac. Trong đó, chú có thể thư giãn, chơi đùa, đi tắm biển,... và thậm chí là làm "đám cưới". 

Cô chia sẻ, Issac là người bạn thân thiết nhất và đã từng giúp em họ của cô - chủ nhân của chú chó đi khắp nơi. Sau khi phát hiện khối u và biết rằng Issac chỉ còn vài tuần nữa để sống, cô cùng gia đình đã ngay lập tức lập một bản danh sách những việc cần làm trước khi không còn cơ hội.

Issac từ nhỏ đã được huấn luyện để trở thành chó dẫn đường, nên có những việc có vẻ rất bình thường so với những chú chó khác, nhưng với Issac lại là lần đầu tiên. Thậm chí, Briana còn lên tiếng kêu gọi chủ nhân của những chú cún khác lên danh sách tương tự bởi chẳng ai biết ngày mai số phận của chú chó nhà mình sẽ ra sao cả.

Bài đăng trên Facebook về chú chó Issac nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Họ tự hào "khoe" về những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho những chú cún như khi tổ chức sinh nhật cho chúng, khi đi dạo hay đi tắm biển cùng.

Chú chó Issac thực sự đã truyền cảm hứng rất nhiều cho mọi người. Họ nhận ra rằng mình cũng nên dành cho những chú cún - người bạn thân thiết của con người - những tháng ngày ý nghĩa nhất có thể. Bởi cuộc đời quá ngắn ngủi, và với những tri kỉ quá đỗi gần gũi và trung thành như vậy, không có lý do gì khiến họ chần chờ cả.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
Được mời mua tạp chí có ảnh con gái mình trên bìa, cha của Meghan Markle phản ứng thế nào?
HHT - Ông Thomas Markle - cha của Meghan Markle - mới đây đã được nhiều người nhìn thấy đi ra phố mua báo. Khi có người bảo ông mua một tờ tạp chí có ảnh con gái và con rể trên bìa, ông Thomas đã có phản ứng không hài lòng và cuối cùng đã không mua. Ngoài ra, ông còn tỏ ý ủng hộ Nữ hoàng Anh.

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

Thái tử Charles lần đầu tiết lộ cuộc trò chuyện cuối cùng với Hoàng thân Philip

HHT - Thái tử Charles đã kể về những lời cuối cùng mà mình nói với cha, chỉ một ngày trước khi Hoàng thân Philip qua đời. Ngoài ra, những người yêu quý Hoàng gia Anh cũng nhận ra rằng, trong đoạn video mới, quay tại phòng làm việc của Hoàng tử William, có một điều đặc biệt liên quan đến Hoàng thân Philip.
Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

Cuối cùng thì Công nương Kate đã quay lại làm việc, có dấu hiệu là cô đang mang bầu không?

HHT - Sau hơn 60 ngày không xuất hiện trước công chúng khiến nhiều người suy đoán rằng cô đang mang bầu, Công nương Kate đã lại có buổi làm việc đầu tiên. Vậy suy đoán trên còn có cơ sở để tiếp diễn không? Và giờ thì lại có người thắc mắc rằng tại sao vợ chồng William - Kate gần đây không đi làm việc cùng nhau.
Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

Bác nông dân Ấn Độ được chuyển nhầm 160 tỷ vào tài khoản, đưa ra yêu cầu trước khi trả lại

HHT - Một bác nông dân ở Ấn Độ đã rất sốc khi tài khoản lương hưu của mình bỗng nhiên xuất hiện một số tiền khổng lồ mà rõ ràng là có nằm mơ bác cũng không nghĩ ra: Hơn 520.000.000 rupee, tức là hơn 160 tỷ đồng. Hiện bác ấy đưa ra một đề nghị trước khi trả lại số tiền này.