Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư
HHT - Dù không may chỉ sống thêm được vài tuần bởi khối u quái ác, chú chó dẫn đường hiền lành và tốt bụng Issac bỗng trở thành nguồn cảm hứng cho mọi người.

Chó dẫn đường là những chú chó được huấn luyện đặc biệt giúp những người khiếm thị hòa nhập với cộng đồng. Mỗi chú chó được huấn luyện khoảng 20 năm trước khi chính thức trở thành "người dẫn đường".

Issac là một chú chó dẫn đường hiền lành và tốt bụng. Tuy nhiên, sau khi cống hiến gần như cả cuộc đời với công việc cao cả này, chú được chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối. Các bác sĩ cho biết, có thể chú sẽ chỉ sống được vài tuần "nghỉ hưu" trước khi về cõi vĩnh hằng.

Vì vậy, Briana May - chị gái của chủ nhân chú chó quyết định lập một danh sách những điều Issac cần làm trước khi chú ra đi, đồng thời khiến "chương cuối" cuộc đời của chú thêm rực rỡ và ý nghĩa hơn.

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư ảnh 1

Chú chó dẫn đường Issac tốt bụng.

Theo đó, chú chó sẽ được lên kế hoạch đi nghỉ mát ngoài bãi biển, được tổ chức tiệc, đi dã ngoại và thậm chí là mát-xa. Đây hoàn toàn là những gì Issac đáng được hưởng thụ sau những hy sinh và lòng tốt của chú dành cho những người khiếm thị. Đồng thời, để lan tỏa tinh thần và giúp Issac hiện thực hóa kế hoạch này, Briana đã đăng tải câu chuyện của chú lên trang Facebook Hội những chú chó "chất nhất quả Đất" với nội dung: "Issac là chú chó ngầu nhất tôi từng biết" cùng bản kế hoạch "nghỉ hưu" chi tiết của chú.

Danh sách điều cần làm trước khi qua đời của chú chó dẫn đường mắc ung thư ảnh 2

Bản danh sách những việc làm trước khi không còn cơ hội của Issac. Trong đó, chú có thể thư giãn, chơi đùa, đi tắm biển,... và thậm chí là làm "đám cưới". 

Cô chia sẻ, Issac là người bạn thân thiết nhất và đã từng giúp em họ của cô - chủ nhân của chú chó đi khắp nơi. Sau khi phát hiện khối u và biết rằng Issac chỉ còn vài tuần nữa để sống, cô cùng gia đình đã ngay lập tức lập một bản danh sách những việc cần làm trước khi không còn cơ hội.

Issac từ nhỏ đã được huấn luyện để trở thành chó dẫn đường, nên có những việc có vẻ rất bình thường so với những chú chó khác, nhưng với Issac lại là lần đầu tiên. Thậm chí, Briana còn lên tiếng kêu gọi chủ nhân của những chú cún khác lên danh sách tương tự bởi chẳng ai biết ngày mai số phận của chú chó nhà mình sẽ ra sao cả.

Bài đăng trên Facebook về chú chó Issac nhanh chóng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Họ tự hào "khoe" về những khoảnh khắc tuyệt vời dành cho những chú cún như khi tổ chức sinh nhật cho chúng, khi đi dạo hay đi tắm biển cùng.

Chú chó Issac thực sự đã truyền cảm hứng rất nhiều cho mọi người. Họ nhận ra rằng mình cũng nên dành cho những chú cún - người bạn thân thiết của con người - những tháng ngày ý nghĩa nhất có thể. Bởi cuộc đời quá ngắn ngủi, và với những tri kỉ quá đỗi gần gũi và trung thành như vậy, không có lý do gì khiến họ chần chờ cả.

Theo dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.