Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn tổng thể 103 quán ăn, nhà hàng được Michelin gọi tên trong ấn bản đầu tiên tại Việt Nam, bên cạnh những địa chỉ xứng đáng với kỳ vọng, không ít người vẫn cảm thấy hơi khó hiểu về tiêu chí của "chiến thần rì-viu ẩm thực" lừng lẫy toàn cầu.

Ngay khi danh sách các nhà hàng, quán ăn xuất hiện trong ấn bản đầu tiên của Michelin Guide - Cẩm Nang Michelin Hà Nội - TP.HCM lộ diện, một cuộc bàn tán sôi nổi của dân mạng đã nổi lên, đặc biệt là với hội đam mê ẩm thực.

Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z ảnh 1
Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z ảnh 2

Có 103 nhà hàng, quán ăn góp mặt trong ấn bản đầu tiên của Michelin ở Việt Nam. Trong đó 4 nhà hàng được gắn 1 sao Michelin, 29 cơ sở ăn uống nhận được giải thưởng Bib Gourmand (quán ăn, nhà hàng ngon có giá phải chăng). 70 cơ sở nằm trong danh sách Michelin Selected - chưa gắn sao, đề xuất thực khách nên thử - dựa trên 5 tiêu chí đánh giá nhất quán toàn cầu của Michelin.

Ngoại trừ 4 nhà hàng được gắn sao thì danh sách Bib Gourmand Michelin Selected đều tạo ra cuộc tranh luận không ngừng nghỉ. Những cái tên quen thuộc xuất hiện nhiều, tuy nhiên cũng có không ít quán ăn, nhà hàng được đông đảo giới trẻ đánh giá cao lại không có tên trong danh sách.

Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z ảnh 3

Ảnh: Pinterest

Với niềm đam mê ẩm thực, bạn Bảo Ngọc (TP.HCM) góp ý: "Hiện tại, khách du lịch có nhiều kênh tham khảo như TikTok, Instagram... chẳng hạn, hội chuyên đi phượt còn biết mấy ngóc ngách để lùng quán ngon, thì danh sách và khả năng tìm hiểu của Michelin tới đây càng phải kỹ càng hơn".

Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z ảnh 4

Điểm cộng ở danh sách mà Michelin đưa ra có lẽ là nằm ở số lượng nhiều hơn mong đợi. Nó phản ánh sự đa dạng và muôn màu của ẩm thực Việt. Michelin sẽ còn tiếp tục cập nhật các quán ăn, nhà hàng ngon Việt Nam trong các ấn bản tiếp theo các năm tới.

5 tiêu chí nhất quán trên toàn cầu của Michelin:

  • Chất lượng sản phẩm
  • Tài nghệ nấu ăn
  • Sự hài hòa hương vị
  • Cá tính của đầu bếp được thể hiện qua các món ăn
  • Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

Tiêu chuẩn gắn sao Michelin:

  • Một sao: Chất lượng món ăn cao, xứng đáng để thực khách dừng chân thưởng thức.
  • Hai sao: Nhà hàng có chất lượng món ăn xuất sắc, xứng đáng để thực khách ghé lại thưởng thức.
  • Ba sao: Nhà hàng có chất lượng món ăn tuyệt hảo, xứng đáng để thực khách đến tận nơi thưởng thức và trải nghiệm.
Danh sách Michelin đầu tiên tại Việt Nam thiếu nhiều "quán tủ" của Gen Z ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt

HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.