Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm

Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm
HHT - Trắc nghiệm là một trong những phương pháp giúp giáo viên đánh giá được tổng quan trình độ cũng như khả năng hiểu, vận dụng của học sinh.

Thời cắp sách đến trường của mỗi người luôn gắn liền với hàng tá những bài kiểm tra, thi cử - một trong những phương pháp phổ biến dùng để phân loại học sinh. Thế nhưng những lần đánh giá ấy luôn gắn liền với biết bao kỷ niệm, một trong số đó chính là việc nhờ những người bạn “hỗ trợ” nhau trong quá trình làm bài.

Thế nhưng mọi việc chẳng mấy khi được suôn sẻ, ngay cả đến máy móc, thiết bị tiên tiến còn vướng phải một số lỗi nhất định thì huống chi đến việc con người mắc phải một số “lỗi kỹ thuật”. Và mới đây, thêm một hình ảnh khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt đã được nhiều người dùng thay nhau chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, trong quá trình thực hiện bài kiểm tra môn tiếng Anh, một cậu bạn đã thể hiện đúng năng lực của mình khi lần lượt chọn đúng tất cả các đáp án. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà nam sinh này đã gạch bỏ những đáp án đã chọn ban đầu để thay thế bằng một loạt các đáp án khác.

Số nhọ cho cậu học trò này khi sau khi chấm bài, cô giáo đã cho ghi lại đáp án đúng bằng viết mực đỏ, “cay” hơn nữa là đáp án này hoàn toàn trùng khớp với kết quả mà nam sinh đã chọn ban đầu nhưng gạch bỏ.

Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm ảnh 1
Nam thanh niên chọn đúng nhưng cuối cùng lại gạch bỏ khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt. (Ảnh: Phạm Tuấn Anh/Group Trường Người Ta)

Nhiều người dự đoán rằng, có lẽ anh chàng đã “ngây thơ” nghe lời những người bạn của mình xung quanh rồi phân tâm, sau đó vì không yên lòng nên cậu bạn đã quyết định sửa lại và khiến cho việc bị sai là một điều khó tránh khỏi.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác từ cư dân mạng, đa số người dùng đều thấy được hình ảnh của mình thuở còn đi học thông qua bài kiểm tra của nam sinh. Một số còn thích thú kể lại những câu chuyện của chính mình khiến cho nội dung bài viết trở nên sôi động hơn rất nhiều.

“Trắc nghiệm giống hệt cạm bẫy tình yêu, những ai mà hay kén chọn ấy, chọn tới chọn lui, cuối cùng chọn nhầm người không tốt”, Khánh Toàn bình luận.

“Đúng là cuộc đời đầy bể khổ mà” - Bạn L.Đ.A viết.

Còn bạn N.P.C thì hài hước cho rằng: “Trời cho bạn thông minh nhưng quên cho bạn lý trí”.

Bạn T.P bình luận “cay đắng”: “Đồng tình với bạn bên trên, trắc nghiệm chẳng khác nào là cạm bẫy tình yêu”.

Người dùng M.L thì kể: “Lúc xưa mình cũng bị như vậy, bởi khi phát bài ra môn nào điểm cũng lẹt đẹt, nhìn thôi mà cũng muốn phát khóc”.

MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.