Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm

Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm
HHT - Trắc nghiệm là một trong những phương pháp giúp giáo viên đánh giá được tổng quan trình độ cũng như khả năng hiểu, vận dụng của học sinh.

Thời cắp sách đến trường của mỗi người luôn gắn liền với hàng tá những bài kiểm tra, thi cử - một trong những phương pháp phổ biến dùng để phân loại học sinh. Thế nhưng những lần đánh giá ấy luôn gắn liền với biết bao kỷ niệm, một trong số đó chính là việc nhờ những người bạn “hỗ trợ” nhau trong quá trình làm bài.

Thế nhưng mọi việc chẳng mấy khi được suôn sẻ, ngay cả đến máy móc, thiết bị tiên tiến còn vướng phải một số lỗi nhất định thì huống chi đến việc con người mắc phải một số “lỗi kỹ thuật”. Và mới đây, thêm một hình ảnh khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt đã được nhiều người dùng thay nhau chia sẻ trên các diễn đàn mạng xã hội.

Theo đó, trong quá trình thực hiện bài kiểm tra môn tiếng Anh, một cậu bạn đã thể hiện đúng năng lực của mình khi lần lượt chọn đúng tất cả các đáp án. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà nam sinh này đã gạch bỏ những đáp án đã chọn ban đầu để thay thế bằng một loạt các đáp án khác.

Số nhọ cho cậu học trò này khi sau khi chấm bài, cô giáo đã cho ghi lại đáp án đúng bằng viết mực đỏ, “cay” hơn nữa là đáp án này hoàn toàn trùng khớp với kết quả mà nam sinh đã chọn ban đầu nhưng gạch bỏ.

Đánh trắc nghiệm chẳng khác nào "cạm bẫy tình yêu", bất kỳ teen nào cũng từng mắc sai lầm ảnh 1
Nam thanh niên chọn đúng nhưng cuối cùng lại gạch bỏ khiến cộng đồng mạng cười ra nước mắt. (Ảnh: Phạm Tuấn Anh/Group Trường Người Ta)

Nhiều người dự đoán rằng, có lẽ anh chàng đã “ngây thơ” nghe lời những người bạn của mình xung quanh rồi phân tâm, sau đó vì không yên lòng nên cậu bạn đã quyết định sửa lại và khiến cho việc bị sai là một điều khó tránh khỏi.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã nhận được hàng chục ngàn lượt tương tác từ cư dân mạng, đa số người dùng đều thấy được hình ảnh của mình thuở còn đi học thông qua bài kiểm tra của nam sinh. Một số còn thích thú kể lại những câu chuyện của chính mình khiến cho nội dung bài viết trở nên sôi động hơn rất nhiều.

“Trắc nghiệm giống hệt cạm bẫy tình yêu, những ai mà hay kén chọn ấy, chọn tới chọn lui, cuối cùng chọn nhầm người không tốt”, Khánh Toàn bình luận.

“Đúng là cuộc đời đầy bể khổ mà” - Bạn L.Đ.A viết.

Còn bạn N.P.C thì hài hước cho rằng: “Trời cho bạn thông minh nhưng quên cho bạn lý trí”.

Bạn T.P bình luận “cay đắng”: “Đồng tình với bạn bên trên, trắc nghiệm chẳng khác nào là cạm bẫy tình yêu”.

Người dùng M.L thì kể: “Lúc xưa mình cũng bị như vậy, bởi khi phát bài ra môn nào điểm cũng lẹt đẹt, nhìn thôi mà cũng muốn phát khóc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.
Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?