Đạo diễn đầu tiên của điện ảnh thế giới có doanh thu lên đến 10 tỷ đô la

Đạo diễn đầu tiên của điện ảnh thế giới có doanh thu lên đến 10 tỷ đô la
HHT - Đạo diễn người Mỹ Steven Spielberg đã trở thành đạo diễn đầu tiên trong lịch sử điện ảnh có các bộ phim điện ảnh thu về từ phòng vé hơn… 10 tỷ đô la.

Đạo diễn lừng danh người Mỹ Steven Spielberg đã trở thành đạo diễn đầu tiên trong lịch sử điện ảnh có các bộ phim điện ảnh thu về từ phòng vé hơn… 10 tỷ đô la (hơn 227.000 tỷ đồng).

Là một nhà làm phim từng đoạt vô số giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ, với những bộ phim đã trở thành kinh điển như “Jaws” (Hàm cá mập - 1975), hay loạt phim điện ảnh Indiana Jones, rồi “E.T. the Extra-Terrestrial” (E.T.- Sinh vật ngoài hành tinh - 1982)…, Steven Spielberg đã vừa trở thành đạo diễn đầu tiên trong lịch sử điện ảnh cán mốc doanh thu 10 tỷ đô la.

Đạo diễn đầu tiên của điện ảnh thế giới có doanh thu lên đến 10 tỷ đô la ảnh 1

Hiện tại, những đạo diễn ở ngay phía sau Steven Spielberg gồm có những tên tuổi nổi danh khác như Peter Jackson, Michael Bay, James Cameron. Hiện các đạo diễn này đều ở quanh mốc 6 tỷ đô la.

Với bộ phim mới nhất vừa cho ra mắt - “Ready Player One” (Đấu trường ảo), đạo diễn Steven Spielberg đã chính thức cán mốc doanh số 10 tỷ đô la từ các phim do ông dàn dựng. Tính đến thời điểm hiện tại, “Ready Player One” đã thu về 475 triệu đô la từ phòng vé toàn cầu và nằm trong số những phim thành công nhất về mặt doanh thu của Spielberg.

Với sự nghiệp làm phim thuộc vào nhóm những đạo diễn huyền thoại, liên tục đi từ thành công này tới thành công khác, sự nghiệp trải dài nhiều thập kỷ, nhưng đạo diễn 71 tuổi chia sẻ rằng ông không bao giờ nhớ lại những thành tựu quá khứ của bản thân.

Đạo diễn đầu tiên của điện ảnh thế giới có doanh thu lên đến 10 tỷ đô la ảnh 2

Spielberg giải thích rằng mặc dù ông rất tự hào về những gì mình đã đạt được, nhưng ông luôn dành tâm trí để nghĩ về dự án tiếp theo thay vì “đắm đuối” với những dự án phim trước đó. Spielberg nhấn mạnh: “Tôi không nhìn lại. Tôi làm phim, và tôi làm việc chăm chỉ, tôi luôn nhìn về phía trước. Tôi sẽ không ngoái đầu lại đâu”.

Trong sự nghiệp làm phim của mình, Spielberg coi “Jaws” (Hàm cá mập - 1975) là bộ phim có tính chất bước ngoặt của ông. Thành công của phim cả về mặt nghệ thuật và doanh thu giúp Spielberg có được sự khẳng định cần thiết đầu tiên trong giới làm nghề, để từ đó, ông được tự do thực hiện những bộ phim theo mong muốn của mình.

Đạo diễn đầu tiên của điện ảnh thế giới có doanh thu lên đến 10 tỷ đô la ảnh 3

Spielberg nhớ lại: “Thành công của "Hàm cá mập" đã đưa lại cho tôi sự tự do tuyệt đối trong suốt phần còn lại của sự nghiệp. Bộ phim cho tôi cơ hội để được quyền tự kể những câu chuyện điện ảnh theo cách mình muốn mà không còn bị can thiệp sâu nữa”.

Những phim thành công khác do Spielberg đạo diễn còn có “Công viên kỷ Jura” (1993), “Bản danh sách của Schindler” (1993), “Giải cứu binh nhì Ryan” (1998), “Người đàm phán” (2015)…

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.