Đạo diễn Hàm Trần đích thân đứng lớp giảng dạy cách "diễn xuất từ nội tâm"

Đạo diễn Hàm Trần đích thân đứng lớp giảng dạy cách "diễn xuất từ nội tâm"
HHT - “Làm thế nào để diễn xuất từ nội tâm?” - công việc tưởng không khó mà khó không tưởng đã làm biết bao người “lao đao” đi tìm bí quyết nay đã có câu trả lời.

Cảm giác tuyệt vời nhất của một người diễn viên là khi thấy khán giả cùng khóc, cùng cười, cùng vui vẻ, cùng tức giận với nhân vật của mình. Và muốn làm được điều đó, muốn “gửi hồn” vào trong vai diễn thì sự ngẫu hứng hay năng khiếu thôi vẫn là chưa đủ. Sự chân thực toát ra từ trong nét diễn cần bắt đầu từ việc lắng nghe và thấu hiểu sâu sắc bản thân cũng như bạn diễn - điều mà “bậc thầy kể chuyện thế giới” Dan Kwong đã đúc kết được thông qua những màn trình diễn được giới phê bình nghệ thuật đánh giá cao của mình.

Đạo diễn Hàm Trần đích thân đứng lớp giảng dạy cách "diễn xuất từ nội tâm" ảnh 1

Ngoài ra, muốn khán giả có niềm tin vào nhân vật mình đang thể hiện, muốn tìm ra câu trả lời cho những cảm xúc vẫn chưa được khơi nguồn hay không ngần ngại giải phóng hình thể để lồng vào vai diễn những cảm xúc mình đã trải qua hay đã được chứng kiến, những diễn viên mới vào nghề có thể sẽ cần đến những kinh nghiệm của “tiền bối” Mai Thế Hiệp - người chuyên trị những vai phụ sắc nét trong các bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Siêu trộm, Bạn gái tôi là sếp… 

Không chỉ vậy, một vai diễn tốt còn được “ra lò” nhờ vào quá trình làm việc ăn ý với đạo diễn. Diễn viên cần phải hiểu được góc độ chỉ đạo diễn xuất, cách lột tả nhiều khía cạnh nội tâm nhân vật của đạo diễn. Và đạo diễn Hàm Trần - người đứng sau những siêu phẩm điện ảnh ăn khách như Âm mưu giày gót nhọn, Đoạt hồn, Siêu trộm, Bạn gái tôi là sếp… sẽ đưa ra cái nhìn rõ ràng nhất về vấn đề này.

Đạo diễn Hàm Trần đích thân đứng lớp giảng dạy cách "diễn xuất từ nội tâm" ảnh 2

Tất cả những điều trên đều sẽ được truyền tải trong khóa học Diễn xuất từ nội tâm của trường Điện Ảnh Quốc Tế Sài Gòn (SIFS). Hoàn thành 12 buổi của khóa học, học viên không chỉ được cấp chứng chỉ từ SIFS mà còn được tham gia buổi biểu diễn "casting call" như một bài kiểm tra cuối khóa với sự góp mặt của các nhà sản xuất và công ty uy tín trong ngành làm phim. Nếu bạn đang nuôi ước mơ trở thành diễn viên tiếp theo trong “bom tấn” của đạo diễn Hàm Trần như Miu Lê hay “soái ca” Đỗ An thì biết đâu, đây chính là cánh cửa dành cho bạn. Thông tin chi tiết khóa học, bạn có thể xem tại: www.sifs.edu.vn.

TRANG NGUYỄN

MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm