Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua
HHT - Mới đây, đạo diễn Park Hee Jun đã gửi cho đại diện tại Việt Nam một bức tâm thư khá dài sau scandal của "Thiên đường". Trong đó ông có nói về việc tài tử Han Jae Suk bị giữ ở khách sạn và nhiều bất cập khác.

Cách đây không lâu, cư dân mạng không khỏi xôn xao trước thông tin dự án phim Thiên Đường có sự kết hợp với ê-kíp đến từ Hàn Quốc đã phải ngừng quay giữa chừng. Cụ thể, CION Pictures của đạo diễn Park Hee Jun đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Phim IVonk Pictures (Việt Nam) do bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân làm giám đốc để thực hiện bộ phim Paradise (Thiên đường). Khi tiến độ mới chỉ hoàn thành 70%, bộ phim đã phải ngừng quay vì thiếu hụt nguồn vốn nghiêm trọng. Thậm chí còn có thông tin cho rằng nhà sản xuất không thanh toán tiền khách sạn lưu trú tại Đà Lạt với số tiền gần 500 triệu đồng và khiến ê-kíp Hàn Quốc bao gồm nam diễn viên "Giày Thủy Tinh" Han Jae Suk, quản lý, đạo diễn Park Hee Jun và đạo diễn hình ảnh Choi Duk Gyu vô cùng bức xúc vì bị khách sạn giữ hộ chiếu, không thể về nước đúng lịch trình.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 1
Sự việc ồn ào của bộ phim Thiên đường được xem là một bê bối nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín của làng điện ảnh Việt, đặc biệt với tương lai hợp tác làm phim của Việt Nam với Hàn Quốc và quốc tế sau này.

Sau đó, đạo diễn Hàn Quốc Park Hee Jun (cũng là đơn vị đại diện cho tài tử Han Jae Suk) cũng lên tiếng tố cáo nhà sản xuất phim Thiên đường nợ tiền và thiếu trách nhiệm.

"CION Pictures đã chịu thiệt hại nghiêm trọng vì vấn đề này. Chúng tôi yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures bồi thường cho thiệt hại này. Chúng tôi mong muốn nhận được 40% số tiền còn lại và chúng tôi đã phải chịu rất nhiều thiệt hại do bộ phim này bị gián đoạn. Yêu cầu Công ty TNHH Phim IVonk Pictures và bà Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân bồi thường thiệt hại và trả tiền phạt chậm thanh toán", ông Park Hee Jun cho hay.

Mới đây nhất, ông Park Hee Jun đã viết một bức tâm thư khá dài nói về tâm huyết trong dự án này cũng như những diễn biến thực tế trong quá trình quay phim và ồn ào không mong muốn vừa qua. Vị đạo diễn Hàn Quốc tỏ ra khá tiếc nuối khi bộ phim không thể hoàn thành như dự định.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 2
Một phần bức tâm thư bằng tiếng Hàn của ông Park Hee Jun.

Ông mở đầu: "Nhận lời đề nghị làm đạo diễn cho phim Paradise – một bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tôi đã quay phim ở Đà Lạt trong hai tháng qua. Thật thú vị khi được gặp gỡ những con người mới và sản xuất một bộ phim mới. Đây là một công việc có ý nghĩa với tôi vì theo như tôi biết thì Việt Nam là một khu vực tăng trưởng kinh tế mới ở châu Á và có khả năng phát triển thị trường phim mới. Vì vậy có rất nhiều đạo diễn và nhà làm phim Hàn Quốc bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng về một thiên đường điện ảnh. Sự thành công của bộ phim này là một khởi đầu rất quan trọng đối với nhiều nhà làm phim Hàn Quốc để có thể tiến gần hơn tới khả năng sản xuất phim tại Việt Nam".

Bỏ qua những lo lắng ban đầu về việc sẽ phải quay phim ở một nơi xa lạ cũng như những rào cản về ngôn ngữ, ông đã đã cùng nghiên cứu với các đạo diễn hình ảnh gạo cội tại Hàn Quốc trong một thời gian dài. Sau đó bằng tất cả sự kỳ vọng và trách nhiệm, ông đã cùng phía ê-kíp Hàn Quốc đã cố gắng thuyết phục tài tử Han Jae Suk đến Việt Nam để quay phim. "Bởi vì chúng tôi không hề muốn làm các nhà làm phim Hàn Quốc đang mong đợi chúng tôi ở quê nhà phải thất vọng" - Đạo diễn Park Hee Jun viết trong tâm thư.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 3
Đạo diễn Park Hee Jun đã dành rất nhiều công sức đi khảo sát địa điểm quay phim.

Mặc dù có một số vấn đề trước khi quay, nhưng ông đã tin tưởng công ty sản xuất phim phía Việt Nam và bắt đầu quay phim. Park Hee Jun cũng nhanh chóng nhận ra niềm đam mê và khả năng của các staff (nhân viên) Việt Nam. Thậm chí ông còn không ngần ngại dành lời khen cho họ vì sự chuyên nghiệp: "Thực ra tôi đã lo họ không thể làm tốt như các staff Hàn Quốc. Nhưng những lo lắng của chúng tôi đã không kéo dài. Họ làm tốt mọi thứ chúng tôi mong muốn và thậm chí còn đưa ra nhiều ý tưởng hơn. Lúc đó tôi đã có được niềm tin vững chắc hơn. Trong tương lai, chắc chắn rằng các bộ phim Việt Nam sẽ phát triển và trong vòng một vài năm tới thị trường phim thế giới sẽ nhận ra năng lực kỹ thuật và niềm đam mê của họ. Niềm đam mê của các staff Việt Nam thật tuyệt vời, họ đã hợp tác rất tốt với đoàn làm phim Hàn Quốc. Họ rất giàu tình cảm và tốt bụng. Nếu các nhà làm phim Hàn Quốc hỏi tôi staff Việt Nam như thế nào thì tôi sẽ không ngần ngại dành lời khen cho họ và khuyên các nhà làm phim nhất định sau này phải quay phim ở Việt Nam".

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 4
Đạo diễn Park Hee Jun cùng nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân trong buổi gặp mặt, ký kết hợp đồng phim Thiên Đường với ngôi sao Han Jae Suk.

Tuy nhiên, vị đạo diễn cho biết bộ phim đã gặp phải những vấn đề về việc điều chỉnh chi phí đầu tư khi mới đi được nửa chặng đường. Cụ thể, giám đốc sản xuất phim không thể đầu tư toàn bộ chi phí để tiến hành bộ phim. Về phần đoàn làm phim Hàn Quốc, họ đã làm mọi thứ có thể để hoàn thành bộ phim mà không hề bức xúc vì luôn tin tưởng vào công ty sản xuất phim phía Việt Nam.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 5
Nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân có dấu hiệu đuối vốn khi bộ phim mới đi dược nửa chặng đường.

Song, vấn đề dần dần bắt đầu nảy sinh nhiều lần trong ngày. Ê-kíp Hàn Quốc bắt đầu nghĩ đến việc kết thúc bộ phim hơn là giải quyết những khó khăn cho đến cuối cùng nhưng cuối cùng Lý Nhã Kỳ đã đứng ra xin lỗi và chịu trách nhiệm cho mọi vấn đề, bao gồm 100% tiền chi phí để không xảy ra vấn đề nào nữa cho đến khi bộ phim được công chiếu. Thế nhưng, phía nhà sản xuất lại bất ngờ có động thái không hợp tác. Bà Hạnh Nhân đã từ chối động thái giúp đỡ của Lý Nhã Kỳ. Sự thay đổi đột ngột mà không có bất kỳ lựa chọn thay thế lại một lần nữa khiến cho đoàn làm phim Hàn Quốc và các staff phải vất vả, cuối cùng bộ phim phải ngừng quay khi đã hoàn thành hơn 80% như những gì diễn ra.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 6
Phía nhà sản xuất Nguyễn Hoàng Hạnh Nhân không muốn bán lại 100% cho Lý Nhã Kỳ nữa mà chỉ 80%.

Vị đạo diễn Hàn Quốc cho biết, phía ông không những phải trả rất nhiều chi phí cho các staff và cả các diễn viên mà còn bị tịch thu hộ chiếu vì chi phí khách sạn. Với tư cách là người đứng đầu đoàn làm phim Hàn Quốc, ông đã rất day dứt và gửi lời xin lỗi đến diễn viên Han Jae Suk cũng như đạo diễn hình ảnh, những người đã rất mong đợi khi đến Việt Nam và nay lại phải chịu quá nhiều khó khăn.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 7
 Tài tử Han Jae Suk phải rời Việt Nam khi dự án chưa hoàn thành.

Thông qua sự việc này, đạo diễn Park Hee Jun cũng thẳng thắn cho biết Việt Nam còn nhiều vấn đề phải đối mặt trong lĩnh vực làm phim. Thế nhưng, ông cho biết bản thân viết những điều này không phải là chỉ ra những sai sót của điện ảnh Việt Nam mà là giúp khắc phục và phát triển.

"Bộ phim Paradise này không chỉ đơn giản là một bộ phim của Việt Nam. Đây là tác phẩm chung của các diễn viên nổi tiếng từ Hàn Quốc và Việt Nam, các đạo diễn, nhà quay phim Hàn Quốc, các diễn viên và staff Việt Nam. Đây là một bộ phim rất quan trọng, có thể trở thành bước ngoặt để nhiều nhà làm phim Hàn Quốc và châu Á đến Việt Nam làm phim. Tôi mong rằng có thể kết thúc việc quay phim còn dang dở và sang năm được tham gia liên hoan phim Cannes ở Pháp để giới thiệu thành công của điện ảnh Việt Nam." - Đạo diễn Park Hee Jun nói về tầm quan trọng của Paradise.

Đạo diễn Hàn Quốc của phim "Thiên Đường" viết tâm thư kể rõ về scandal vừa qua ảnh 8
 Park Hee Jun cho biết bộ phim Thiên Đường có thể trở thành bước ngoặt để nhiều nhà làm phim Hàn Quốc và châu Á đến Việt Nam làm phim.

Bên cạnh đó, ông cũng gửi lời cảm ơn đến Lý Nhã Kỳ đã không bỏ rơi đoàn làm phim Hàn Quốc kể cả trong lúc khó khăn nhất và luôn giúp đỡ cho tới khi trở về Hàn Quốc. Theo lời vị đạo diễn, nhờ có nữ diễn viên mà suy nghĩ của đoàn làm phim Hàn Quốc về Việt Nam đã không bị thay đổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm