Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“

HHT - Không còn là những hoạt động nhỏ lẻ, phong trào gìn giữ và truyền bá cổ phục Việt nay đã có thêm bước tiến mới quy mô và chỉn chu hơn với Ngày hội Việt phục "Tóc Xanh Vạt Áo".

Sáng ngày 10/1/2021, sân trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (KHXHNV) bỗng hóa "sân khấu thời trang" trình diễn cổ phục thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo.

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 1  Poster ngày hội "Tóc Xanh Vạt Áo"
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 2
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 3 Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội thu nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
Anh Tôn Thất Minh Khôi - Đạo diễn ngày hội chia sẻ Tóc Xanh Vạt Áo là dự án cổ phục được ê-kíp kết hợp với Đoàn trường KHXHNV thực hiện nhằm đưa áo dài đến gần hơn với giới trẻ tại các trường Đại học. Sự kiện diễn ra xuyên suốt ngày 10/1/2021 với nhiều hoạt động: Trình diễn cổ phục, các quầy trưng bày cổ phong, talkshow Hành trình phục dựng mũ miện triều Nguyễn, talkshow Đối thoại những thương hiệu Áo dài cổ truyền, talkshow Đưa văn hóa dân gian Việt Nam ra thế giới và đêm Gala tái hiện Điển lễ sách phong Hoàng hậu triều Nguyễn.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 4 Sân khấu đêm Gala Ngày hội Việt phục tái dựng Đại điển sách phong Hoàng hậu triều Nguyễn.
Từ những hoạt động riêng lẻ của các nhóm cổ phong, phong trào này đã có thêm một bước tiến mới khi tạo nên một ngày hội chỉn chu về nội dung lẫn hình thức. Không chỉ thu hút sự quan tâm của cộng đồng người trẻ yêu cổ phong, Ngày hội còn có sự xuất hiện của đông đảo nhân vật trong giới giải trí, trong đó có đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.  Với tinh thần của một người trẻ yêu cổ phong, anh chia sẻ riêng với Hoa Học Trò Online: "Các bạn cùng kết nối lại để tạo ra sân chơi, ngày hội cho các bạn thể hiện đam mê Việt phục, mang nhiều cảm hứng cho giới trẻ… Bản thân Kawaii Tuấn Anh rất quý và cảm thấy ấm lòng khi đến ngày hội". Với góc nhìn của một đạo diễn cho các sản phẩm nghệ thuật cổ trang, anh tin tưởng vào ê-kíp vì mọi người đã dành nhiều công sức và tình cảm cho lễ hội. 
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 5 Kawaii Tuấn Anh - đạo diễn MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp"
Với hàng loạt hoạt động được dàn dựng và sắp xếp chu đáo, ngày hội đã mang đến nhiều cảm xúc trong lòng người tham dự, giúp phong trào cổ phong nước nhà có thêm không gian phát triển. Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo cũng góp thêm niềm hi vọng về tương lai cổ phục Việt.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 8
Theo Ảnh: BTC cung cấp
MỚI - NÓNG
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới
HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.

Có thể bạn quan tâm

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

Quà vặt trước cổng trường: Mối nguy khôn lường đe dọa sức khỏe các em học sinh

HHT - Vừa qua, thông tin 35 học sinh một trường tiểu học tại Đà Nẵng phải cấp cứu sau khi sử dụng slime bán trước cổng trường đã khiến nhiều phụ huynh vô cùng lo lắng. Vụ việc một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về các sản phẩm không rõ nguồn gốc chất lượng đang được bày bán tràn lan tại các cổng trường.