Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“

HHT - Không còn là những hoạt động nhỏ lẻ, phong trào gìn giữ và truyền bá cổ phục Việt nay đã có thêm bước tiến mới quy mô và chỉn chu hơn với Ngày hội Việt phục "Tóc Xanh Vạt Áo".
Sáng ngày 10/1/2021, sân trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh (KHXHNV) bỗng hóa "sân khấu thời trang" trình diễn cổ phục thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ. Đây là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 1  Poster ngày hội "Tóc Xanh Vạt Áo"
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 2
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 3 Các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội thu nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.
Anh Tôn Thất Minh Khôi - Đạo diễn ngày hội chia sẻ Tóc Xanh Vạt Áo là dự án cổ phục được ê-kíp kết hợp với Đoàn trường KHXHNV thực hiện nhằm đưa áo dài đến gần hơn với giới trẻ tại các trường Đại học. Sự kiện diễn ra xuyên suốt ngày 10/1/2021 với nhiều hoạt động: Trình diễn cổ phục, các quầy trưng bày cổ phong, talkshow Hành trình phục dựng mũ miện triều Nguyễn, talkshow Đối thoại những thương hiệu Áo dài cổ truyền, talkshow Đưa văn hóa dân gian Việt Nam ra thế giới và đêm Gala tái hiện Điển lễ sách phong Hoàng hậu triều Nguyễn.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 4 Sân khấu đêm Gala Ngày hội Việt phục tái dựng Đại điển sách phong Hoàng hậu triều Nguyễn.
Từ những hoạt động riêng lẻ của các nhóm cổ phong, phong trào này đã có thêm một bước tiến mới khi tạo nên một ngày hội chỉn chu về nội dung lẫn hình thức. Không chỉ thu hút sự quan tâm của cộng đồng người trẻ yêu cổ phong, Ngày hội còn có sự xuất hiện của đông đảo nhân vật trong giới giải trí, trong đó có đạo diễn Kawaii Tuấn Anh.  Với tinh thần của một người trẻ yêu cổ phong, anh chia sẻ riêng với Hoa Học Trò Online: "Các bạn cùng kết nối lại để tạo ra sân chơi, ngày hội cho các bạn thể hiện đam mê Việt phục, mang nhiều cảm hứng cho giới trẻ… Bản thân Kawaii Tuấn Anh rất quý và cảm thấy ấm lòng khi đến ngày hội". Với góc nhìn của một đạo diễn cho các sản phẩm nghệ thuật cổ trang, anh tin tưởng vào ê-kíp vì mọi người đã dành nhiều công sức và tình cảm cho lễ hội. 
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 5 Kawaii Tuấn Anh - đạo diễn MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp"
Với hàng loạt hoạt động được dàn dựng và sắp xếp chu đáo, ngày hội đã mang đến nhiều cảm xúc trong lòng người tham dự, giúp phong trào cổ phong nước nhà có thêm không gian phát triển. Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo cũng góp thêm niềm hi vọng về tương lai cổ phục Việt.
Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh ấm lòng trước giá trị văn hóa Việt ở ngày hội “Tóc Xanh Vạt Áo“ ảnh 8
Theo Ảnh: BTC cung cấp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?