Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim
HHT - Vào sáng 9/8, tại trường Đại học RMIT Việt Nam, đạo diễn phim “Kong” - Jordan Vogt-Roberts có buổi chia sẻ chân thành về đất nước, con người Việt Nam cũng như truyền cảm hứng cho những bạn trẻ yêu nghề làm phim.

Tại đây, anh dành nhiều lời cảm ơn đến Việt Nam – nơi mang cho anh nhiều cảm hứng và sáng tạo trong công việc. Đặc biệt là sau thành công của bộ phim Kong: Đảo đầu lâu tại Việt Nam và thế giới. Anh cũng không quên gởi lời tri ân đến những khán giả, các cơ quan truyền thông đã luôn hỗ trợ thông tin, đồng hành cùng anh trong thời gian qua.

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim ảnh 1

Jordan đã chia sẻ với các bạn sinh viên về những khó khăn trong sự nghiệp làm phim của mình: “Đây không phải là lĩnh vực mà bạn cần phải bắt đầu ở vị trí thấp nhất rồi được thăng cấp từ từ mới có thể làm được. Những gì các bạn cần là nghe theo bản năng của mình.” Anh cho biết, đôi lúc sẽ có những lời nhận xét khiến bản thân anh đã phải lung lay và gần như bỏ cuộc, nhưng vì tin vào bản năng của mình nên anh đã giữ lại được những ý tưởng của mình. 

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim ảnh 2

Khi được hỏi về những dự định trong công việc, Jordan cho biết anh đã nhận được nhiều lời mời làm phim tại Los Angeles gồm những bộ phim ngắn, phim bom tấn và phim siêu anh hùng, nhưng anh đã từ chối và chọn ở lại Việt Nam.

Anh muốn làm việc cùng với những đạo diễn người Việt và những người trẻ đang làm phim vì họ là những người hiểu rõ về Việt Nam nhất. Anh muốn truyền cảm hứng cho những người trẻ tiếp nhận nghệ thuật và chấp nhận nghệ thuật. Hiện tại, anh có rất nhiều dự án muốn mang từ Mỹ về Việt Nam như phim ngắn, TV show, thậm chí là video games với những diễn viên là người Việt Nam.

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim ảnh 3

Song song đó, anh cũng có dự định phát triển nội dung dành cho những người trẻ làm phim. Bởi khi anh có dịp tiếp xúc với các bạn trẻ tại một lớp làm phim do đạo diễn Charlie Nguyễn trực tiếp giảng dạy, anh nhận thấy rằng vấn đề của những bạn trẻ đang theo đuổi nghề làm phim là thiếu những điều kiện, so sánh những điều kiện của Hollywood và hiện tại. Và anh muốn những suy nghĩ đó không còn nữa.

Vị đạo diễn đã có mặt ở Việt Nam để trao giải cho đội thắng cuộc trong buổi bế mạc cuộc thi Làm phim 48H mà anh là trưởng ban giám khảo cùng với nhà quay phim Bảo Nguyễn, nhà sản xuất Jenni Trang Lê và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Dự án Làm phim 48H được thành lập năm 2001 tại Mỹ và lần đầu được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2010.  Nhóm làm phim chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được tấm vé đến dự Liên hoan phim Cannes tại Pháp.

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim ảnh 4

Trước đó, Jordan cũng chia sẻ rằng anh rất buồn vì những tin đồn về chuyện tình cảm của mình tại Việt Nam. Anh cho biết chỉ muốn tập trung toàn sức lực cho công việc làm phim và giữ vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam.

Đạo diễn "Kong" Jordan Vogt-Roberts chia sẻ nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ yêu thích nghề làm phim ảnh 5

Những chia sẻ chân thành của đạo diễn Jordan Vogt-Roberts là nguồn động lực và sự cổ vũ tinh thần to lớn nhất dành cho những người trẻ có đam mê và sống hết mình với phim ảnh. Bên cạnh đó, hình ảnh thân thiện và gần gũi của vị đạo diễn tài năng này cũng chiếm được nhiều cảm tình của giới trẻ Việt Nam.

NHƯ LÊ - ảnh: BTC cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm