Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi: "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những chia sẻ liên quan đến "con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" của đạo diễn Lê Hoàng đang tạo nên làn sóng tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội.

Mới đây, xuất hiện trong một talkshow cùng diễn viên Quang Tuấn và Hứa Minh Đạt, đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi có phát ngôn gây sốc ngay trên sóng truyền hình. Cụ thể, câu chuyện bắt đầu khi mọi người cùng nhau bàn luận về vấn đề học thức trong một mối quan hệ gia đình.

Nam đạo diễn Lê Hoàng thẳng thắn cho rằng, nếu vợ chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc về sau. Tuy nhiên, nam diễn viên Quang Tuấn lại không đồng tình với quan điểm này. Anh cho rằng học thức chỉ là vấn đề thứ yếu, quan trọng nhất là khi về chung một nhà, vợ và chồng có thể vì nhau mà thay đổi để phù hợp với đối phương.

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi: "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" ảnh 1

Lê Hoàng tiếp tục gây tranh cãi với phát ngôn về "cô gái làm nail".

Để bảo vệ ý kiến của mình, Lê Hoàng ngay lập tức nêu ví dụ về việc Quang Tuấn muốn kết hôn, khi ra mắt bạn gái với bố mẹ, điều đầu tiên trưởng bối quan tâm chính là xuất thân, nghề nghiệp. Nam đạo diễn khẳng định: "Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp Đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ".

Phát ngôn này của Lê Hoàng đã và đang tạo nên những luồng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Đa số đều không giấu được sự bức xúc, sẵn sàng đáp trả nam đạo diễn khi cho rằng lời Lê Hoàng nói đang đụng chạm đến các chị em bán hàng online, làm nail.

Là người livestream bán hàng online lâu năm, ngay khi đọc được phát ngôn của Lê Hoàng, cựu người mẫu Trang Trần cũng nhanh chóng lên tiếng. Theo đó, trên Facebook cá nhân, nàng cựu mẫu viết ẩn ý: "Dạ vâng! Em học hết Cao đẳng và đang bán hàng online. Đang định học nghề nail để đi định cư với chồng có cái nghề. Các anh chị bảo em có nên duy trì công việc online không?".

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi: "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" ảnh 2

Cựu người mẫu Trang Trần có phản ứng khá "gắt" trước phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng.

Bên cạnh những phản ứng tiêu cực, nam đạo diễn cũng nhận được không ít bình luận bảo vệ. Một người dùng mạng xã hội đưa ý kiến: "Câu nói bị đưa ra khỏi ngữ cảnh tự dưng thành khác hẳn. Trong toàn bộ câu nói của đạo diễn Lê Hoàng được trích dẫn ở show, mình hiểu là đang có ý giả dụ.

Cụ thể là: "Nếu nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại và NGHI NGỜ cô ta học thức không cao...", chứ không hề khẳng định "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" như một số page dẫn. Thật biết cách dắt mũi dư luận quá".

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi: "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" ảnh 3

Đây không phải là lần đầu tiên đạo diễn Lê Hoàng có phát ngôn gây tranh cãi trên sóng truyền hình. Trước đó, trong talkshow "Chị em chúng mình" vào năm ngoái với chủ đề "Ly hôn", đạo diễn Lê Hoàng cũng khiến khán giả ngã ngửa với phát ngôn "Mừng vì tỉ lệ ly hôn cao".

Nam đạo diễn nói: "Tỉ lệ ly hôn cao chứng tỏ sự phát triển của xã hội và tôi rất mừng vì điều đó. Đấy là một bước tiến bộ chứ không phải thụt lùi. Mặt khác, tỉ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn vì người thành phố được trang bị văn hóa, kiến thức hơn nên họ không dễ tha thứ, không dễ bỏ qua, không dễ nhường nhịn, có gì đó là họ ly hôn ngay. Hoàng cho rằng điều đó quá văn minh".

Các khách mời trong chương trình nghe xong tỏ ra khá "sốc". Hoa hậu Hương Giang là người phản ứng gay gắt nhất. Cô cho rằng tỉ lệ ly hôn ở thành phố cao hơn là do con người phải chịu nhiều áp lực. Không những thế, họ còn phải đối diện với nhiều cám dỗ. Chuyện ly hôn không liên quan đến sự văn minh.

Năm 2018, đạo diễn Lê Hoàng còn tạo ra cuộc tranh cãi nảy lửa khi bàn về chủ đề "Đàn ông sợ vợ - đàn bà sợ chồng". Nam đạo diễn này cho rằng phụ nữ phải lo cho mình, sống cho mình chứ không phải ngồi tìm cách chiều chồng.

Ngay sau đó, anh quay sang chúc mừng Vân Hugo vì đã ly dị chồng và khẳng định chồng của nữ MC chắc chắn không xứng đáng với cô. Điều này làm nảy ra cuộc tranh cãi, cho rằng nam đạo diễn thiếu tôn trọng đối với cánh mày râu, kém duyên, đưa ra lời phán xét về chuyện hôn nhân của người khác khi chưa chắc đã biết hết câu chuyện của họ.

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi: "Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm