Đạo diễn MV "Lollipop" cho Bảo Thy nói gì khi bị Tinashe "tố" đạo nhái?

Đạo diễn MV "Lollipop" cho Bảo Thy nói gì khi bị Tinashe "tố" đạo nhái?
HHT - Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư vừa có những phản hồi chính thức về những ý kiến trái chiều xoay quanh MV "Lollipop" của nữ ca sỹ Bảo Thy.

Ngay sau khi ra mắt MV Lollipop, Bảo Thy cùng ê-kíp của mình đã vấp phải những lùm xùm "đạo nhái". Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ người Mỹ Tinashe đã lên tiếng khá gay gắt về những sự giống nhau đến ngạc nhiên giữa hai MV Lollipop Superlove. Mới đây, ê-kíp thực hiện MV Lollipop của Bảo Thy đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.

MV Lollipop do nữ đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư thực hiện.

MV Superlove của Tinashe.

Đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư: "Là một người làm MV, bản thân tôi hơn ai hết rất xem trọng từng chất xám và công sức của cả một ê-kíp. Với MV Lollipop cũng không là một ngoại lệ. Là đạo diễn của MV, tôi không nghĩ sự việc này quá nghiêm trọng để sử dụng đến những từ "xấu hổ" hay "đạo cả nguyên MV". Một việc tôi cần khẳng định ngay rằng mình và ca sĩ Bảo Thy đều rất hâm mộ ca sĩ Tinashe, đã theo dõi những sản phẩm của cô ta thường xuyên. Và chúng tôi xác nhận MV Lolipop chịu ảnh hưởng những cảnh quay ngoài biển trong MV Superlove của Tinashe. Nhưng chúng tôi đã thể hiện những hình đó bằng tất cả lòng tôn trọng của chúng tôi với ca sĩ chúng tôi hâm mộ, từng hình ảnh chúng tôi cố gắng chỉnh chu cả về ánh sáng, góc máy lẫn thần thái, nếu khán giả xem hết trọn vẹn, sẽ hiểu chúng tôi chỉ đi theo layout của Tinashe nhưng chúng tôi đang kể một câu chuyện hoàn toàn khác. Bên cạnh đó, những cảnh quay ngoài biển được rất nhiều ca sĩ khai thác, và chúng tôi cũng là một trong số đó. Với tư cách một đạo diễn, Thư hoàn toàn có trách nhiệm bảo vệ tác phẩm của mình, cũng như nghệ sĩ mà mình hợp tác cùng. Bảo Thy trong mắt Thư là một nghệ sĩ cầu toàn và nghiêm túc.”

Đạo diễn MV "Lollipop" cho Bảo Thy nói gì khi bị Tinashe "tố" đạo nhái? ảnh 1

Cảnh quay ngoài biển của MV Lollipop bị cho là copy nguyên xi từ MV Superlove.

Được biết trước đó, ngay trong buổi ra mắt MV vào ngày 16/12, Bảo Thy cũng đã chia sẻ với báo giới và truyền thông khi cô nghe được những lập luận theo cô là thiếu cơ sở và quy chụp về sản phẩm của mình.

Đạo diễn MV "Lollipop" cho Bảo Thy nói gì khi bị Tinashe "tố" đạo nhái? ảnh 2

Bảo Thy chia sẻ về MV mới nhất của mình trong buổi họp báo ngày 16/12.

"Ngày xưa, nhiều người từng quy chụp tôi đạo nhạc. Hôm nay tôi xin khẳng định, Bảo Thy chưa từng đạo nhạc trong suốt 10 năm qua. Khi viết lời Việt và trình bày những ca khúc quốc tế tôi luôn ghi rõ đây là nhạc ngoại lời Việt được xin phép tác quyền đàng hoàng. Là người nghệ sĩ có lòng tự trọng, tôi cảm thấy rất khó chịu và bị tổn thương khủng khiếp khi gặp phải những suy nghĩ thiếu căn cứ ấy. Với MV Lollipop lần này cũng vậy, những ý tưởng quay trên bãi biển, sử dụng du thuyền... đều đã có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Britney Spears, Beyoncé... và hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi khác từng thực hiện chứ không phải chỉ duy nhất một người. Và trong những MV chúng tôi yêu thích có MV Superlove của ca sỹ Tinashe. Tôi không phủ nhận mình có chịu ảnh hưởng về hình ảnh trong một concept tại bãi biển của cô ấy. Tôi và ê-kíp đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết lẫn công sức để hoàn thiện MV này để mong muốn dành tặng cho khán giả một MV đẹp và liền mạch trong từng khuôn hình nên cảm thấy rất buồn trước những lời phán xét tiêu cực từ một số bộ phận khán giả" - Bảo Thy cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm