Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện sản xuất cho phim ca nhạc về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện sản xuất cho phim ca nhạc về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn
HHT - Dự án phim điện ảnh “Trịnh Công Sơn” được công bố vào chiều 28-3 tại TP HCM với Phan Gia Nhật Linh giữ vai trò đạo diễn và Nguyễn Quang Dũng là nhà sản xuất.

Một trong những dấu ấn quan trọng được đón nhận từ công chúng yêu nhạc năm 2019 là chuỗi sự kiện kỷ niệm 80 năm ngày sinh của “nhạc sỹ quốc dân” Trịnh Công Sơn. Bên cạnh giá trị âm nhạc đa kết hợp, từ hào sảng, lãng mạn, trần tình cho đến trí tuệ nhân sinh, tư duy thời cuộc, thì những ẩn ức chưa được tiết lộ trong suốt cuộc đời nhạc sỹ Trịnh Công Sơn luôn được công chúng mọi lứa tuổi háo hức được một lần biết đến, để càng thêm yêu, thêm ngưỡng vọng ông.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện sản xuất cho phim ca nhạc về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ảnh 1

Không phải là những thước phim điện ảnh mô tả đơn thuần, điểm nổi bật của bộ phim này là chính những người thân yêu nhất của nhạc sĩ sẽ đồng hành sát sao suốt quá trình làm phim, nhằm đảm bảo chuyển tải mạch phim sống động với các chi tiết chưa từng được biết đến trước đó.  

"Đây là một dự án khó với một nhân vật lớn như Trịnh Công Sơn. Dự án này là giấc mơ của nhiều đạo diễn, nhà sản xuất. Tôi may mắn được giữ vai trò nhà sản xuất, cảm thấy rất vinh dự. Tôi nghĩ đề tài nào cũng khó nhưng làm về vĩ nhân là cực kỳ khó bởi có nhiều góc nhìn khác nhau theo quan điểm riêng mỗi người. Việc chọn được góc nhìn để đưa vào phim không phải là chuyện đơn giản" – đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ.

Bộ phim ý nghĩa này được chỉ đạo bởi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Lần này, trước gia tài hơn 600 ca khúc và kho giai thoại phong phú về cuộc đời người nhạc sĩ lớn, đạo diễn Nhật Linh sẽ vượt qua những thử thách mang tên “thi vị” của thể loại phim ca nhạc để đưa lên màn bạc những lát cắt điện ảnh sắc nét nhất của nhân vật đã đi vào huyền thoại.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện sản xuất cho phim ca nhạc về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ảnh 2

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng thực hiện sản xuất cho phim ca nhạc về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn ảnh 3

Nhạc Trịnh đã trở thành một phần linh hồn của văn hóa Việt và có ảnh hưởng quốc tế rộng rãi. Do đó, hiện tại bộ phim đang được công chúng chờ đợi để thưởng thức.

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm