Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam
HHT - Ngày 8/5 vừa qua, Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn bộ phim bom tấn "Kong: Skull Island" đã có buổi trò chuyện cùng gần 400 bạn học sinh, sinh viên của hai trường tại Hà Nội.

Sau những chia sẻ sẽ trở lại và làm điều gì đó cho Việt Nam, ngày 8/5/2017 vừa qua, Jordan Vogt-Roberts đã thực hiện được lời hứa của mình. Anh đã có hai buổi giao lưu cùng các bạn học sinh trường Quốc tế UNIS và trường Đại học Điện ảnh Úc tại Hà Nội

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 1

Với phong cách thân thiện, gần gũi, đạo diễn Kong: Skull Island đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh và khuyến khích các em hãy can đảm theo đuổi niềm đam mê của mình.

Tại trường UNIS, Jordan chia sẻ: "Khi bằng tuổi các em học sinh lớp 11, 12 hiện giờ ở trường, anh cũng từng e dè trước lựa chọn tương lai. Khi chúng ta làm bất cứ việc gì mang đầy tính rủi ro hay đáng sợ, chúng ta có quyền sợ hãi, nhưng cứ bình tĩnh và suy nghĩ cách để bắt đầu, từ đó tiếp tục và cố gắng tiếp tục. Dù cho sở thích của bạn là gì, mong muốn hiện giờ của bạn vào lứa tuổi trung học là gì đi nữa thì những ảnh hưởng trong giai đoạn này là rất quan trọng. Khi bạn muốn làm được điều gì đó, bạn nên bước ra khỏi vòng an toàn và lựa chọn những điều bạn muốn, cố gắng hết sức để đạt được nó. Cách bạn vươn lên sẽ định hình được cuộc đời của bạn”.  

Những chia sẻ chân thành của Jordan đã tạo nhiều hứng thú và được các bạn học sinh, sinh viên đón nhận nồng nhiệt. Qua đó, các bạn í rút ra được những kinh nghiệm bổ ích cho bản thân. Bạn Vũ Hà Linh, lớp 12 trường Trung học UNIS: “Ở độ tuổi này, chúng mình thường lo sợ và cảm thấy bị tổn thương khi thử thách bản thân với những điều mới nhưng sự động viên của đạo diễn Jordan đã khích lệ mình rất nhiều”.

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 2

Buổi chiều cùng ngày, đạo diễn Jordan dành thời gian gặp gỡ các nhà làm phim tương lai tại trường Đại học Điện ảnh ÚcHà Nội. Tại đây, các bạn sinh viên đã được anh chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm phim.  

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 3

Buổi trò chuyện thật sự được khuấy động bởi sự cởi mở và hài hước cùng những câu chuyện sáng tạo của Jordan từ một nhà làm phim độc lập đến phim "bom tấn" như Kong. Các bạn sinh viên điện ảnh đã đặt ra cho Jordan nhiều câu hỏi thú vị. Trong đó, chủ đề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất là cách quản lý một dự án quy mô lớn như Kong: Đảo đầu lâu. Và kinh nghiệm của Jordan là làm việc nhóm, huy động sức mạnh của tập thể.  

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 4

Dù chương trình dự kiến Jordan chỉ xem qua vài bộ phim của các bạn sinh viên và nhận xét nhưng anh đã nhiệt tình ở lại trễ để xem hết toàn bộ các phim và đưa ra nhiều lời bình luận chuyên môn bổ ích, điều gì nên lướt qua, điều gì nên giữ lại. Tinh thần “Tôi làm được” mà Jordan chia sẻ đã khuyến khích và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê điện ảnh của mình. 

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 5

Các nhà làm phim tương lai cho biết, những kinh nghiệm của anh không chỉ giúp các bạn rất nhiều trong tư duy và chỉ đạo diễn xuất mà còn áp dụng được trong cuộc sống hàng ngày.  

Đạo diễn phim "Kong: Skull Island" truyền cảm hứng làm phim cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 6

Qua những bộ phim mà anh được xem, Jordan nghĩ là trong tương lai, hứa hẹn các bạn sẽ làm nên một thế hệ làm phim trẻ Việt Nam xứng tầm với thế giới. 

Chuyến trở về Việt Nam lần này của Jordan không dừng lại ở đó. Anh nhận thức rõ rằng hai điểm đến này thuộc nhóm trường có điều kiện chứ không phải là đại diện cho sinh viên, học sinh Việt Nam. Mục tiêu của anh là đến thăm tất cả các nhóm trường khác nhau ở Việt Nam, bao gồm cả những trường nông thôn ở vùng sâu, vùng xa. Anh muốn đến với học sinh Việt Nam ở nhiều độ tuổi, nhiều đối tượng để các bạn hiểu rõ hơn về giáo dục nghệ thuật và nền công nghiệp điện ảnh thế giới.

MINH ANH

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?
Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

Người đàn ông cứu bé gái lơ lửng ở thang cuốn nhưng bị chỉ trích vì “để tay không đúng chỗ”

HHT - Một bé gái treo người lơ lửng ở thang cuốn trong một trung tâm thương mại tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã may mắn được cứu. Tuy nhiên, người cứu cô bé - là chủ của một cửa hàng trong trung tâm - lại bị nhiều dân mạng chỉ trích vì bàn tay đặt “không đúng chỗ”. Sự việc này đang gây nhiều tranh luận ở Trung Quốc.