Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Shin Hee Won - đạo diễn của MV "FOREVER 1" đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi về cáo buộc đạo nhái logo trong MV của SNSD. Cư dân mạng yêu cầu SM Ent nâng cấp chất lượng khâu kiểm duyệt vì đây không phải lần đầu tiên MV của idol SM vướng tranh cãi tương tự.

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng khi hình ảnh logo 15 năm trong MV FOREVER 1 của SNSD giống với logo kỷ niệm 15 năm của công viên giải trí Tokyo DisneySea. Ngay khi cáo buộc đạo nhái được lan rộng, đạo diễn Shin Hee Won đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi qua Instagram:

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 1

Bài đăng xin lỗi của đạo diễn. - Ảnh: Theqoo

"Tôi muốn xin lỗi vì đã làm tổn thương Girls' Generation và SM Entertainment do tranh cãi xung quanh thiết kế bối cảnh của MV FOREVER 1.

Trong quá trình tôi tham gia sản xuất, một thiết kế đã được sử dụng mà chưa có sự cho phép. Tôi rất xấu hổ và xin lỗi khi để xảy ra sự cố như vậy.

Khi thiết kế con số sẽ được đặt trong bối cảnh lễ diễu hành kỷ niệm 15 năm thành lập của Girls' Generation, một số hình ảnh tham chiếu liên quan đến thiết kế số đã được xem xét. Một hình ảnh thích hợp đã được chọn và đó là thiết kế 'vay mượn' mà không có bất kỳ xác thực nguồn gốc nào.

Hiện tại, tôi xin xác nhận đó là đó là thiết kế được Tokyo DisneySea của Nhật Bản sử dụng cho lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và tôi thành thật xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh này mà không có bất kỳ hình thức xác nhận hoặc sự cho phép nào.

Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra một lần nữa, tôi sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất kỹ lưỡng từ đây và về sau.

Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Girls' Generation, SM Entertainment và tất cả những người hâm mộ đã xem MV của Girls' Generation vì đã gây ra sự cố từ hành vi bất cẩn".

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 2

Logo được sử dụng trong MV của SNSD (trái) - Logo của Tokyo DisneySea (phải).

Đạo diễn Shin Hee Won từng là người đứng sau nhiều MV của idol SM như Lucky One, Lotto (EXO), Russian Roulette (Red Velvet), View (SHINee)... Về phía SM Ent, công ty vẫn chưa được ra phản hồi liên quan.

Cư dân mạng cho rằng dù MV được sản xuất bởi bên thứ ba nhưng SM Ent vẫn có trách nhiệm trong sai sót này. Bởi đây không phải lần đầu tiên MV của idol SM vướng tranh cãi đạo nhái. Sau nhiều tranh cãi tương tự, fan hy vọng công ty cẩn trọng hơn trong khâu kiểm duyệt để không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân, cũng như nghệ sĩ, idol trực thuộc.

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 6
Theo theqoo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.
Jennie BLACKPINK xóa toàn bộ follower/ following ở Instagram riêng tư giữa tin đồn hẹn hò với V BTS

Jennie BLACKPINK xóa toàn bộ follower/ following ở Instagram riêng tư giữa tin đồn hẹn hò với V BTS

HHT - Một vài hình ảnh của V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) đang được lan truyền trên Twitter được cho là lấy từ Instagram riêng tư của Jennie. Cư dân mạng phát hiện số người theo dõi (follower) và số người đang được tài khoản này theo dõi (following) đã được đưa về 0. Động thái này khiến nhiều người lo lắng cho tâm trạng hiện tại về tin đồn hẹn hò của Jennie.
Vé concert miễn phí của BTS bị đôn giá cao ngất ngưỡng: Là trục lợi hay "thuận mua vừa bán"?

Vé concert miễn phí của BTS bị đôn giá cao ngất ngưỡng: Là trục lợi hay "thuận mua vừa bán"?

HHT - Mới đây, buổi concert miễn phí của BTS cho sự kiện "World Expo 2030" tại Busan (Hàn Quốc) đã chính thức mở bán vé. Toàn bộ số vé đã nhanh chóng "cháy hàng" với tốc độ chóng mặt. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ của BTS chưa kịp hết buồn vì hụt vé, thì ngay sau đó đã bất ngờ vì xuất hiện nhiều vé nhượng lại với giá hàng triệu đồng.
Ảnh Jennie BLACKPINK - V BTS hẹn hò bị bạn thân làm lộ hay bạn thân mới là người bị hacker tấn công?

Ảnh Jennie BLACKPINK - V BTS hẹn hò bị bạn thân làm lộ hay bạn thân mới là người bị hacker tấn công?

HHT - Chỉ một dòng watermark đính kèm trong một bức ảnh, gurumiharibo đã khiến dân mạng nháo nhào suy đoán về danh tính của người được nhắc tới. Người này được cho là bạn thân của cả Jennie (BLACKPINK) và V (BTS), bị netizen nghi ngờ là người cố ý làm lộ ảnh của hai thần tượng, hoặc người bạn này đã bị hack thông tin cá nhân.