Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD)

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Shin Hee Won - đạo diễn của MV "FOREVER 1" đã chính thức lên tiếng giải thích và xin lỗi về cáo buộc đạo nhái logo trong MV của SNSD. Cư dân mạng yêu cầu SM Ent nâng cấp chất lượng khâu kiểm duyệt vì đây không phải lần đầu tiên MV của idol SM vướng tranh cãi tương tự.

Mới đây, cộng đồng mạng dậy sóng khi hình ảnh logo 15 năm trong MV FOREVER 1 của SNSD giống với logo kỷ niệm 15 năm của công viên giải trí Tokyo DisneySea. Ngay khi cáo buộc đạo nhái được lan rộng, đạo diễn Shin Hee Won đã lên tiếng thừa nhận và xin lỗi qua Instagram:

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 1

Bài đăng xin lỗi của đạo diễn. - Ảnh: Theqoo

"Tôi muốn xin lỗi vì đã làm tổn thương Girls' Generation và SM Entertainment do tranh cãi xung quanh thiết kế bối cảnh của MV FOREVER 1.

Trong quá trình tôi tham gia sản xuất, một thiết kế đã được sử dụng mà chưa có sự cho phép. Tôi rất xấu hổ và xin lỗi khi để xảy ra sự cố như vậy.

Khi thiết kế con số sẽ được đặt trong bối cảnh lễ diễu hành kỷ niệm 15 năm thành lập của Girls' Generation, một số hình ảnh tham chiếu liên quan đến thiết kế số đã được xem xét. Một hình ảnh thích hợp đã được chọn và đó là thiết kế 'vay mượn' mà không có bất kỳ xác thực nguồn gốc nào.

Hiện tại, tôi xin xác nhận đó là đó là thiết kế được Tokyo DisneySea của Nhật Bản sử dụng cho lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và tôi thành thật xin lỗi vì đã sử dụng hình ảnh này mà không có bất kỳ hình thức xác nhận hoặc sự cho phép nào.

Để đảm bảo rằng điều này không xảy ra một lần nữa, tôi sẽ kiểm tra tất cả các vấn đề liên quan đến sản xuất kỹ lưỡng từ đây và về sau.

Cuối cùng, một lần nữa tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Girls' Generation, SM Entertainment và tất cả những người hâm mộ đã xem MV của Girls' Generation vì đã gây ra sự cố từ hành vi bất cẩn".

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 2

Logo được sử dụng trong MV của SNSD (trái) - Logo của Tokyo DisneySea (phải).

Đạo diễn Shin Hee Won từng là người đứng sau nhiều MV của idol SM như Lucky One, Lotto (EXO), Russian Roulette (Red Velvet), View (SHINee)... Về phía SM Ent, công ty vẫn chưa được ra phản hồi liên quan.

Cư dân mạng cho rằng dù MV được sản xuất bởi bên thứ ba nhưng SM Ent vẫn có trách nhiệm trong sai sót này. Bởi đây không phải lần đầu tiên MV của idol SM vướng tranh cãi đạo nhái. Sau nhiều tranh cãi tương tự, fan hy vọng công ty cẩn trọng hơn trong khâu kiểm duyệt để không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân, cũng như nghệ sĩ, idol trực thuộc.

Đạo diễn xin lỗi về tranh cãi đạo nhái logo Tokyo DisneySea trong MV "FOREVER 1" (SNSD) ảnh 6
Theo theqoo
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

Tạo hình vai cameo của Jisoo gây tranh cãi: Không giống tiên nữ, bị so sánh với Lưu Thi Thi

HHT - Trên Weibo, cư dân mạng đang lan truyền video và hình ảnh phân cảnh của Jisoo trong phim điện ảnh "Dr. Cheon and Lost Talisman" (Thanh Gươm Trừ Tà). Được tiết lộ tham gia với tư cách diễn viên khách mời, Jisoo đảm nhiệm vai tiên nữ truyền thống Hàn Quốc, nhưng hình ảnh bị rò rỉ khiến khán giả thất vọng.