Đảo nhân tạo ở Trung Quốc được xây dựng thần tốc

Đảo nhân tạo ở Trung Quốc được xây dựng thần tốc
HHT - Hòn đảo nhân tạo đang dần hình thành nhanh chóng ở phía nam Trung Quốc. Công trình dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2024.

Đảo nhân tạo là một dự án có tên kênh Shenzhong, dựng trên biển, nằm ở phía nam của Trung Quốc. Hòn đảo là một phần trong dự án giao thông xuyên biển để kết nối hai thành phố lớn của tỉnh Quảng Đông – Thâm Quyến và Trung Sơn. Vị trí này cũng gần với Hong Kong và Macau.

Đảo nhân tạo ở Trung Quốc được xây dựng thần tốc ảnh 1
Đảo nhân tạo ở phía nam Trung Quốc đang được xây dựng "thần tốc".

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, đảo nhân tạo đang được hình thành “thần tốc”. Công trình có chiều dài 625m, rộng 456m, có hình giống cánh diều, nằm trên 57 cột thép không gỉ khổng lồ. Trong đó, mỗi cột thép cao 28m tương đương với tòa nhà 13 tầng, nặng 637.43 tấn. Con số này tương đương với khoảng 20 chiếc Boeing 737.

Đảo nhân tạo ở Trung Quốc được xây dựng thần tốc ảnh 2
Khi hoàn tất, công trình sẽ kết nối giữa hai thành phố lớn ở tỉnh Quảng Đông và những vị trí lân cận.

Dự án còn bao gồm việc xây dựng cầu lớn, đường hầm dưới biển dài 7.1km, kết nối đảo nhân tạo với những nơi khác. Khi hoàn tất, công trình sẽ rút ngắn thời gian lưu thông qua lại giữa hai thành phố Thâm Quyến và Trung Sơn từ 2 giờ xuống còn 30 phút. Dự kiến, công trình chính thức đi vào sử dụng năm 2024.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm