Đào tạo sinh viên đáp ứng bối cảnh nền kinh tế mới

Đào tạo sinh viên đáp ứng bối cảnh nền kinh tế mới
HHT - Kết quả thống kê cho thấy 100% sinh viên Đại học Tân Tạo ở 2 khóa đầu tiên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Cá biệt, nhiều sinh viên còn phải cân nhắc, so sánh giữa những lời mời chào nhận việc của các doanh nghiệp

Vì sao sinh viên Đại học Tân Tạo ra trường không bao giờ phải đợi việc? Có nhiều lý do giải thích cho con số tuyệt đối 100% đáng mơ ước về tỉ lệ sinh viên có việc làm. Tuy nhiên, theo nhận xét của các doanh nghiệp, một trong những lý do sinh viên Đại học Tân Tạo được ưu ái chính là nhờ khả năng tự hoàn thiện, tự thích ứng cao với môi trường công việc để đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Giáo dục khai phóng đào tạo công dân toàn cầu

Để đào tạo ra những con người có khả năng tự hoàn thiện, tự thích ứng với xã hội thông qua tinh thần và khả năng tự học suốt đời mới nghe qua có vẻ quen thuộc nhưng kỳ thực không hề đơn giản. Đó là kết quả của một quá trình đào tạo có mục tiêu, có phương pháp, có hệ thống, mà nền tảng chính là giáo dục khai phóng - một mô hình giáo dục kiểu Mỹ ưu việt được áp dụng ở Đại học Tân Tạo.

Đào tạo sinh viên đáp ứng bối cảnh nền kinh tế mới ảnh 1

Nói một cách đơn giản và thực dụng, mô hình giáo dục kiểu Mỹ này sẽ không bao giờ đào tạo ra những sinh viên “gà công nghiệp” thụ động và thiếu kỹ năng. Ngược lại, sinh viên được trang bị kiến thức toàn diện về các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, pháp luật,… song song với kiến thức chuyên môn mang tính thực tế, tính ứng dụng cao và được cập nhật liên tục theo chương trinh học của các trường đại học danh tiếng của Mỹ.

Ở Đại học Tân Tạo, 100% sinh viên phải nghe giảng và trao đổi bằng tiếng Anh, ngoại trừ sinh viên y khoa được đào tạo song ngữ Anh - Việt. Điều này mang lại lợi thế đáng kể cho sinh viên với tư cách là một “công dân toàn cầu” trong môi trường lao động ngày càng quốc tế hóa hiện nay.

Bên cạnh đó, quy mô lớp học nhỏ, số lượng sinh viên mỗi lớp ít, tỉ lệ sinh viên/ giảng viên lý tưởng: 3/1. So với tỉ lệ chuẩn quốc gia (không quá 10 sinh viên/ giảng viên đối với nhóm ngành nghệ thuật, thể dục thể thao; 15 sinh viên/ giảng viên đối với nhóm ngành Y - Dược và 20 sinh viên/ giảng viên đối với các nhóm ngành khác), đây là tỉ lệ cực kỳ lý tưởng, giúp giảng viên có đủ điều kiện hướng dẫn từng sinh viên một cách đầy đủ nhất.

Đào tạo sinh viên đáp ứng bối cảnh nền kinh tế mới ảnh 2

Ngoài các giờ học chính khóa, sinh viên được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện, chia sẻ kỹ năng sống nhằm cập nhật thông tin kinh tế, xã hội; nâng cao kỹ năng mềm… chuẩn bị tốt nhất cho quá trình hòa nhập vào môi trường làm việc sau này.

Tạo môi trường giúp sinh viên bắt kịp xu hướng

Một trong những lợi thế “ngầm” của sinh viên Đại học Tân Tạo là: Nhà sáng lập Trường đồng thời cũng là chủ nhân Tập đoàn Tân Tạo - tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp tại Việt Nam. Tập đoàn Tân Tạo đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm trên toàn Việt Nam, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Là thành viên của Tập đoàn, Đại học Tân Tạo có đủ điều kiện để cung cấp cho sinh viên môi trường thực tập, va chạm thực tế công việc trong suốt quá trình học tập cho đến khi tốt nghiệp.

“Nhiệm vụ của Trường là cung cấp hành trang để sinh viên đủ tự tin lập nghiệp trong môi trường cạnh tranh toàn cầu. Kết quả đào tạo đã được chứng minh thực tế thông qua sự ưu ái của các doanh nghiệp đối với các tân cử nhân Đại học Tân Tạo, song đó mới chỉ là những thành quả mang tính khích lệ ban đầu. Chúng tôi còn cả một chặng đường dài phía trước để nỗ lực, với khát khao được trở thành một trường đại học nổi tiếng trên thế giới và khu vực” - đại diện Đại học Tân Tạo chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.