Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020

HHT - Thầy Trần Lê Duy (giáo viên Ngữ văn trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm TP.HCM) đánh giá đề thi Ngữ văn tuyển sinh vào 10 TP.HCM năm nay khá hay, có nhiều "đất diễn" cho thí sinh. Nhiều thầy cô đã đưa ra những gợi ý giải đề thi để teen tham khảo.

Vào sáng ngày 16/7 hôm nay, hơn 82.000 học sinh lớp 9 ở TP.HCM đã bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên - môn Ngữ Văn. Theo đánh giá từ đa số các thí sinh năm nay, đề thi môn Ngữ Văn rất hay và mang đậm tính thời sự về dịch COVID-19. 

Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 1 Đề thi môn Ngữ Văn năm nay mang đậm tính thời sự 
Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 2 Đề làm tốt đề thi năm nay, các thí sinh cần kết hợp giữa tư duy, kiến thức xã hội
Nhận định về đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM năm 2020, thầy Trần Lê Duy (giáo viên Ngữ văn trường Trung học Thực hành Đại học Sư phạm, TP.HCM) nhận xét: “Đề năm nay hay, vừa sức, độ mở cao, các bạn ôn tập sẽ làm được. Mỗi phần đều có độ khó, dễ riêng nhưng với đề này thì thiên về vận dụng nhiều hơn là học thuộc, bạn nào không học vẹt mà biết cách tư duy, vận dụng kiến thức thì sẽ làm bài tốt”.
Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 3 Gợi ý đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập tại TP.HCM năm 2020. Gợi ý giải đề: Thạc sĩ Hồ Hoài Khanh Tổ trưởng tổ Ngữ văn trường THPT Đông Đô, TP.HCM.
Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 4 Ảnh: Tin giáo dục TP.HCM
Về điểm đổi mới của năm thi này, thầy Duy cho biết: “Cái hay nhất của đề là câu đọc hiểu, câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học đều xoay quanh chủ đề lắng nghe, nó khiến cho đề có chiều sâu, khơi gợi được hứng thú cho thí sinh”.
Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 5 Tâm trạng hứng khởi của các thí sinh sau môn thi đầu tiên được đánh giá là "dễ thở"
Qua đó, thầy cũng đưa ra lời khuyên cho các teen thế hệ sau khi bước vào kỳ thi không nên "học tủ, học vẹt" mà hãy học cách vận dụng kiến thức; phần đọc hiểu thì làm bài tập để quen với các dạng bài; NLXH đọc sách, báo, quan tâm đến thực tế cuộc phần nghị luận văn học thì luyện kĩ năng phân tích, vận dụng, liên hệ, sao cho vừa hiểu bài vừa có thể tự viết bằng văn của mình.
Đáp án bài thi Ngữ Văn tuyển sinh 10 TP.HCM môn Ngữ Văn 2020 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.