Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn

HHT - Được Netflix chuyển thể thành phim, Dare Me là câu chuyện về tuổi trẻ và tình yêu - hai thứ có thể khiến bạn tỏa sáng hoặc đi lầm đường.

Dare Me là cuốn tiểu thuyết tuổi teen được viết bởi nữ nhà văn Megan Abbott - người từng đạt giải thưởng Edgar về văn chương. Nhưng khác với bầu không khí ngọt ngào của Jenny Han (Những Chàng Trai Năm Ấy), hay lấp lánh của Jessica Jung (Shine - Tỏa Sáng), Megan Abbott thổi vào câu chuyện của mình bầu không khí kịch tính và tăm tối. 

Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn ảnh 1

Câu chuyện của Dare Me xoay quanh ba cô gái: Beth Cassidy - nàng “ong chúa” cao ngạo, Addy Hanlon - chiến binh mạnh mẽ, và cô huấn luyện viên Colette French mới đến đầy sắc sảo và bí ẩn. Tình bạn giữa đôi bạn thân Addy và Beth dần rạn nứt và có nguy cơ sụp đổ kể từ khi huấn luyện viên Colette xuất hiện. Nữ huấn luyện viên mới là “sứ giả” đến từ thế giới của những người trưởng thành, nằm ngoài tầm với của các cô gái tuổi teen nghĩ mình có thể thấu hiểu hết mọi thứ nhưng thực ra chẳng hiểu gì. Với sự trải đời và vẻ đẹp cuốn hút của một phụ nữ trưởng thành, huấn luyện viên Colette French nhanh chóng lôi kéo Addy và các cô nàng hoạt náo viên khác về phía mình. 

Chỉ riêng mình Beth, không lo lắng trước chế độ quyền lực mới, đặt mình ngoài vòng kiểm soát của huấn luyện viên, âm thầm lên kế hoạch để giành lại vị trí “Đỉnh tháp”, không chỉ trong đội hoạt náo mà còn cả trong trái tim của Addy.

Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn ảnh 2

Các cô gái trong đội cổ vũ nhào lộn, bật tung người, bắn mình như một mũi tên rồi lơ lửng ở độ cao vài mét, xếp chồng lên nhau để tạo thành một kim tự tháp. Họ thực hiện nó nhưng không bao giờ thực sự nhìn thấy nó như cách mà người khác nhìn thấy. Bởi lúc thực hiện, tất cả đều không thể nhìn toàn cảnh, mà chỉ có thể tập trung vào cô-gái-của-họ, để giữ cho họ và cho cả mình an toàn. Nếu thuộc bên sườn trái, tập trung vào cô gái bên trái. Nếu thuộc bên sườn phải, tập trung vào cô gái bên phải. Nhưng Addy, dường như mơ hồ và lạc lối, khi không thể biết được mình thuộc bên trái hay bên phải, đâu là cô gái mà mình phải tập trung vào, là Beth hay cô Colette? Ai là người thành thật, ai là người dối trá, Addy khó mà quyết định được.

Bằng ngòi bút dồn dập phảng phất chút tăm tối, Megan Abbott đã khiến cho Dare Me kịch tính đến nghẹt thở, ngay cả ở những đoạn viết về tình yêu. Và cô cũng cho độc giả thấy ranh giới giữa lòng trung thành và tình yêu có thể mong manh nguy hiểm nhường nào. Tăm tối, dữ dội nhưng đồng thời cũng tuyệt đẹp, đó chính là một mảng màu riêng biệt của tuổi trẻ, và của riêng cuốn sách này. 

Tiểu thuyết Dare me (Đừng thách tôi) của Megan Abbott đã được Netflix chuyển thể thành phim truyền hình. Sách dự kiến dày 350 trang sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 12 này, giá: 95.000 đồng. 

Bạn có thể đặt Online qua Fahasa TẠI ĐÂY.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

Lê Duy Tường: Hành trình từ BTV nhà Hoa tới quản lý ngôi sao Ninh Dương Lan Ngọc

HHT - Bạn có biết điểm chung giữa 3 tên tuổi đình đám của V-Biz: NSND Lê Khanh, “ngọc nữ điện ảnh Việt” Ninh Dương Lan Ngọc và người mẫu TyhD Thùy Dương? Đó là họ có chung một người quản lý: Anh Lê Duy Tường - CEO của Light On - công ty Quảng cáo Truyền thông hiện đang quản lý hơn 25 nghệ sĩ, KOL, KOC.