Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn

HHT - Được Netflix chuyển thể thành phim, Dare Me là câu chuyện về tuổi trẻ và tình yêu - hai thứ có thể khiến bạn tỏa sáng hoặc đi lầm đường.

Dare Me là cuốn tiểu thuyết tuổi teen được viết bởi nữ nhà văn Megan Abbott - người từng đạt giải thưởng Edgar về văn chương. Nhưng khác với bầu không khí ngọt ngào của Jenny Han (Những Chàng Trai Năm Ấy), hay lấp lánh của Jessica Jung (Shine - Tỏa Sáng), Megan Abbott thổi vào câu chuyện của mình bầu không khí kịch tính và tăm tối. 

Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn ảnh 1

Câu chuyện của Dare Me xoay quanh ba cô gái: Beth Cassidy - nàng “ong chúa” cao ngạo, Addy Hanlon - chiến binh mạnh mẽ, và cô huấn luyện viên Colette French mới đến đầy sắc sảo và bí ẩn. Tình bạn giữa đôi bạn thân Addy và Beth dần rạn nứt và có nguy cơ sụp đổ kể từ khi huấn luyện viên Colette xuất hiện. Nữ huấn luyện viên mới là “sứ giả” đến từ thế giới của những người trưởng thành, nằm ngoài tầm với của các cô gái tuổi teen nghĩ mình có thể thấu hiểu hết mọi thứ nhưng thực ra chẳng hiểu gì. Với sự trải đời và vẻ đẹp cuốn hút của một phụ nữ trưởng thành, huấn luyện viên Colette French nhanh chóng lôi kéo Addy và các cô nàng hoạt náo viên khác về phía mình. 

Chỉ riêng mình Beth, không lo lắng trước chế độ quyền lực mới, đặt mình ngoài vòng kiểm soát của huấn luyện viên, âm thầm lên kế hoạch để giành lại vị trí “Đỉnh tháp”, không chỉ trong đội hoạt náo mà còn cả trong trái tim của Addy.

Dare Me: Cuốn sách dành cho những cô gái tuổi teen háo hức về thế giới người lớn ảnh 2

Các cô gái trong đội cổ vũ nhào lộn, bật tung người, bắn mình như một mũi tên rồi lơ lửng ở độ cao vài mét, xếp chồng lên nhau để tạo thành một kim tự tháp. Họ thực hiện nó nhưng không bao giờ thực sự nhìn thấy nó như cách mà người khác nhìn thấy. Bởi lúc thực hiện, tất cả đều không thể nhìn toàn cảnh, mà chỉ có thể tập trung vào cô-gái-của-họ, để giữ cho họ và cho cả mình an toàn. Nếu thuộc bên sườn trái, tập trung vào cô gái bên trái. Nếu thuộc bên sườn phải, tập trung vào cô gái bên phải. Nhưng Addy, dường như mơ hồ và lạc lối, khi không thể biết được mình thuộc bên trái hay bên phải, đâu là cô gái mà mình phải tập trung vào, là Beth hay cô Colette? Ai là người thành thật, ai là người dối trá, Addy khó mà quyết định được.

Bằng ngòi bút dồn dập phảng phất chút tăm tối, Megan Abbott đã khiến cho Dare Me kịch tính đến nghẹt thở, ngay cả ở những đoạn viết về tình yêu. Và cô cũng cho độc giả thấy ranh giới giữa lòng trung thành và tình yêu có thể mong manh nguy hiểm nhường nào. Tăm tối, dữ dội nhưng đồng thời cũng tuyệt đẹp, đó chính là một mảng màu riêng biệt của tuổi trẻ, và của riêng cuốn sách này. 

Tiểu thuyết Dare me (Đừng thách tôi) của Megan Abbott đã được Netflix chuyển thể thành phim truyền hình. Sách dự kiến dày 350 trang sẽ được Hoa Học Trò phát hành trong tháng 12 này, giá: 95.000 đồng. 

Bạn có thể đặt Online qua Fahasa TẠI ĐÂY.

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm